Góp thêm gần 45 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Vừ A Dính

Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải, trao tặng giải thưởng Vừ A Dính cho 9 tập thể và 12 cá nhân tiêu biểu đối với hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính.
Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải, trao tặng giải thưởng Vừ A Dính cho 9 tập thể và 12 cá nhân tiêu biểu đối với hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính.
TPO - Sáng 18/6, Trung ương Đoàn phối hợp Đài truyền hình TP. HCM tổ chức buổi lễ trao học bổng Vừ A Dính cho các học sinh tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và vinh danh, khen thưởng đối với những doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho quỹ Vừ A Dính.

Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Nguyên Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm, Phó bí thư Thành ủy TP. HCM Võ Thị Dung, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải và đông đảo doanh nhân về dự lễ.

Trải qua chặng đường 17 năm (thành lập năm 1999), Quỹ học bổng Vừ A Dính (thuộc Trung ương Đoàn) đã tiếp nhận và hỗ trợ từ vật chất đến tinh thần cho hàng chục ngàn hoàn cảnh thiếu thốn, trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp với những ước mơ được học tập, trưởng thành của các em học sinh khó khăn tại các vùng sâu vùng xa, hải đảo, miền núi khắp cả nước.

Góp thêm gần 45 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Vừ A Dính ảnh 1 BTC trao học bổng Vừ A Dính cho 40 học sinh.

Các dự án “Ươm mầm tương lai”, “Thắp sáng tương lai” cùng những hoạt động liên tục trong những năm qua đã chắp cánh đến trường cho học sinh cũng như tạo cơ hội việc làm cho nhiều con em đồng bào các dân tộc thiểu số.

Đợt này, Ban tổ chức trao 40 suất học bổng Vừ A Dính cho 40 em học sinh; trao giải thưởng Vừ A Dính cho 9 tập thể và 12 cá nhân. Cũng trong buổi lễ này, BTC đã tiến hành trao Huân chương lao động của Chủ tịch nước (hạng Nhì) cho bà Huỳnh Thị Huệ, Tổng giám đốc công ty nhôm nhựa Kim Hằng và trao Bằng khen Thủ tướng cho Quỹ tài trợ VinaCapital; trao Bằng khen của Trung ương Đoàn; Bằng khen và kỷ niệm chương của Bộ Giáo dục – Đào tạo, Bộ Giao thông vận tải, Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đối với các cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực cho quỹ học bổng Vừ A Dính.

Góp thêm gần 45 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Vừ A Dính ảnh 2 Nguyên Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa (bìa trái) thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động (hạng Nhì) cho bà Huỳnh Thị Huệ.
Góp thêm gần 45 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Vừ A Dính ảnh 3 Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung (bìa phải) thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen của Thủ tướng cho đại diện Quỹ tài trợ VinaCapital.
Góp thêm gần 45 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Vừ A Dính ảnh 4 Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải trao Bằng khen của T.Ư Đoàn cho các tập thể, cá nhân đóng góp tích cực trong hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiếp nhận sự ủng hộ của đông đảo doanh nghiệp, của các nhà tài trợ cho quỹ học bổng Vừ A Dính, với tổng số tiền hơn 44,8 tỷ đồng.

Góp thêm gần 45 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Vừ A Dính ảnh 5 Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải đánh giá cao những đóng góp thiết thực của Quỹ học bổng Vừ A Dính trong suốt thời gian hoạt động vừa qua.
Góp thêm gần 45 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Vừ A Dính ảnh 6 Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa ôn lại những hoạt động trong chặng đường đã qua của Quỹ học bổng Vừ A Dính.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

TPO - Theo Cục trưởng Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam, mỗi khi có vụ việc liên quan tới xâm hại trẻ em, mọi người đều nói có tới 17 cơ quan, tổ chức tham gia bảo vệ trẻ em sao nhưng mỗi cơ quan, tổ chức đều có trách nhiệm của mình nên mới có cảnh “công tranh, còn tội thì tránh”. Việc trẻ em đang hàng ngày đối mặt nhiều nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng là điều đáng lo hiện nay.
Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc

Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc

TP - Sáng 22/5, Ủy ban Văn hóa và Giáo dục (VH&GD) của Quốc hội họp phiên toàn thể lần thứ 3 để thảo luận báo cáo chuyên đề về “việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với môn Lịch sử cấp trung học phổ thông (THPT)”. Ủy ban đề nghị Bộ GD&ĐT tiếp thu và quy định Lịch sử cấp THPT là môn học bắt buộc.