Nhà vô địch Tiền Phong Golf Championship 2017:

Golfer Lê Hùng Nam và hành trình miệt mài ghi dấu ấn

TPO - Với golfer Lê Hùng Nam, cuộc sống là một hành trình chạy trốn sự vô danh và lưu dấu ấn trong trái tim người khác. Tiền Phong Golf Championship là phần quan trọng trong hành trình đó.
Golfer Lê Hùng Nam và hành trình miệt mài ghi dấu ấn ảnh 1

“Con người sinh ra không phải để tan biến như những hạt cát vô danh. Chúng ta sinh ra để in dấu chân lên mặt đất và lưu dấu ấn trong trái tim người khác”. Golfer Lê Hùng Nam, tức Nam Chen, luôn suy nghĩ về câu nói của nhà giáo dục người Nga Xukhomlinski, sau đó đặt câu hỏi làm thế nào để tạo nên dấu ấn, không chỉ cho cá nhân mà cả cộng đồng.

Tiền Phong Golf Championship đã góp phần giúp Nam Chen trong chặng đường tìm ra lời giải đáp. Đó là nơi anh vừa có thể thỏa sức đam mê, tiếp tục công cuộc khám phá giới hạn bản thân, vừa có thể tham gia từ thiện, giúp đỡ cộng đồng và hỗ trợ các tài năng tương lai của đất nước phát triển.

“Mục tiêu thiện nguyện, gây quỹ cho “Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam” của giải rất đáng quý, và báo Tiền Phong đã kết hợp thành công giữa thể thao và từ thiện, khiến mục đích cao quý trở nên nhẹ nhàng nhưng rất hiệu quả, trong khi người chơi tham gia mà không có bất cứ áp lực nào”, Nam Chen nói trong cuộc phỏng vấn năm 2017.

Golfer Lê Hùng Nam và hành trình miệt mài ghi dấu ấn ảnh 2

Golfer Lê Hùng Nam muốn "in dấu chân lên mặt đất và lưu dấu ấn trong trái tim người khác”. (Ảnh: GolfNews)

Góp mặt tại Tiền Phong Golf Championship ngay mùa đầu tiên (2017), golfer Lê Hùng Nam lập tức ghi dấu ấn đậm nét, thậm chí theo đúng nghĩa đen, khi tên của anh được khắc lên chiếc Cúp vô địch.

Trong buổi chiều năm 2017, dưới cái nắng nhạt mùa đông tại King’s Island Golf Resort, Nam Chen xuất sắc giành giải Best Gross với điểm số ấn tượng 74 gậy, trở thành golfer đầu tiên lên đăng quang giải Golf Tiền Phong Championship. 74 gậy thậm chí trở thành một thách thức cho các golfer những mùa tiếp theo. Trong 5 kỳ đã qua, duy nhất Nguyễn Nhất Long ở Golf Tiền Phong Championship 2020 lên ngôi với số gậy ít hơn (72).

74 gậy thậm chí trở thành một thách thức cho các golfer những mùa tiếp theo. Trong 5 kỳ đã qua, duy nhất Nguyễn Nhất Long ở Golf Tiền Phong Championship 2020 lên ngôi với số gậy ít hơn (72).

Đánh giá rất cao Tiền Phong Golf Championship, khi nâng cao chiếc Cúp vô địch nhận từ Tổng biên tập Lê Xuân Sơn, golfer Lê Hùng Nam nói rằng “hi vọng báo Tiền Phong sẽ có kỷ niệm 10 năm, 20 năm... rồi 100 năm ngày thành lập giải đấu”. Sau một hành trình dài đáng tự hào, Tiền Phong Golf Championship đã bước sang mùa thứ 6, tạo dựng vị thế nhất định trong hệ thống các giải golf nghiệp dư Việt Nam.

Golfer Lê Hùng Nam và hành trình miệt mài ghi dấu ấn ảnh 3

Khoảnh khắc Nam Chen nhận Cúp Tiền Phong Golf Championship 2017 từ tay Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn.

Còn với Nam Chen, anh cũng tiếp tục tìm kiếm và chinh phục những thách thức mới. Nhà vô địch Tiền Phong Golf Championship 2017 hiện nắm giữ vị trí cao nhất trong cộng đồng golf Việt Nam. Anh là Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam trong nhiệm kỳ 4 năm từ 2020-2024 bên cạnh vai trò Tổng thư ký Hội golf TP Hà Nội và đội trưởng tuyển Union Cup miền Bắc. Dưới sự điều hành của Lê Hùng Nam, phong trào golf của Việt Nam đi lên bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đồng thời phát triển một cách văn minh và lành mạnh.

Là một người theo đuổi triết lý sống để trải nghiệm, để thúc đẩy bản thân “vượt qua chính mình”, Nam Chen cũng không ngừng gặt hái thành tích trên sân golf. Như năm 2019, anh giành giải Best Gross với 72 gậy ở Long Bien Golf Course Summer Tournament 2019. Một năm sau, tiếp tục vô địch giải golf Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vì cộng đồng 2020. Ngoài ra, mỗi một handicap lại mang đến cho Nam Chen thách thức mới. Bây giờ anh là một single handicap “cứng” (1.8).

Tuy nhiên, Tiền Phong Golf Championship vẫn là một dấu ấn không thể nào quên với Nam Chen. “Cúp, kỷ niệm chương cùng những hình ảnh tại giải đấu tôi vẫn còn lưu giữ, đặt ở những nơi trang trọng nhất”, nhà vô địch năm 2017 cho biết.

Tin liên quan