Gọi cảnh sát không được, nhân chứng vụ Jang Ja Yeon viết đơn cầu cứu

Yoon Ji Oh là nhân chứng suốt 10 năm trong vụ Jang Ja Yeon tự tử.
Yoon Ji Oh là nhân chứng suốt 10 năm trong vụ Jang Ja Yeon tự tử.
TPO - Sau nhiều lần gọi cảnh sát để được hỗ trợ nhưng không có phản hồi, Yoon Ji Oh – nhân chứng vụ Jang Ja Yeon tự tử phải viết đơn cầu cứu chính phủ trên mạng Internet.

Ngày 30/3, cộng đồng mạng Hàn Quốc xôn xao khi Internet xuất hiện một lá đơn cầu cứu. Người viết lá đơn không ai khác chính là nữ diễn viên Yoon Ji Oh – nhân chứng trong vụ Jang Ja Yeon tự sát năm 2009 sau thời gian dài bị ép bán dâm, lạm dụng tình dục.

Mở đầu bằng câu “Xin chào, tôi là nhân chứng Yoon Ji Oh”, bạn cũ của Jang Ja Yeon kể về hoàn cảnh khó khăn hiện tại, đồng thời thỉnh cầu chính phủ can thiệp để cô được bảo vệ an toàn.

Nữ diễn viên sinh năm 1987 tiết lộ, lý do cô viết đơn này do thiết bị theo dõi vị trí và smartwatch gọi khẩn cấp mà cảnh sát chịu trách nhiệm bảo vệ cô không hoạt động. Cụ thể, cô nhấn nút gọi tổng cộng ba lần, cuộc gọi sớm nhất vào 5h55 sáng cùng ngày, nhưng đến gần 10 tiếng sau cô vẫn không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ hay hồi đáp nào.

Cô giải thích, liên tục nghe thấy những tiếng động cơ đáng ngờ và khó chịu gần tường. Sáng 30/3, cô lại nghe thấy âm thanh tương tự gần trần nhà tắm. Bên cạnh đó, những sợi dây trên lỗ thông hơi nhà nữ diễn viên cũng bị cắt. Hôn trước nữa, khoá cửa nhà cũng đột nhiên bị phá hỏng. Vệ sĩ và cô còn ngửi thấy mùi khí lạ vài ngày trước đó.

Những dấu hiệu bất thường khiến Yoon Ji Oh bồn chồn, lo lắng đến mất ngủ. Cuối cùng, cô quyết định gọi cho cảnh sát, đáng tiếc không ai phản hồi lại.

Gọi cảnh sát không được, nhân chứng vụ Jang Ja Yeon viết đơn cầu cứu ảnh 1 Yoon Ji Oh cảm thấy an toàn bị đe doạ, nhưng không nhận được sự hỗ trợ từ cảnh sát.

“Với tư cách là một công dân Hàn Quốc cần được quốc gia bảo vệ, tôi yêu cầu một lời giải thích và xin lỗi từ phía cảnh sát, bởi không thể nào chấp nhận được tình huống mà tôi đang gặp phải… Hiện tại, tôi cảm thấy mình không được bảo vệ an toàn, do đó tôi đã làm việc với dịch vị bảo vệ tự nhân để được đảm bảo an toàn suốt 24 giờ…

Tôi vốn có thể sống và hưởng quyền công dân ở Canada, nhưng tôi muốn sống là một người Hàn Quốc cho đến ngày tôi nhắm mắt xuôi tay. Tuy nhiên, niềm tự hào này đang sụp đổ. Tôi cầu xin mọi người sử dụng quyền lực mà các bạn có tạo ra một môi trường an toàn, để nhiều người trong số các bạn có thể sống cuộc sống tốt hơn nhờ có sự hi sinh của tôi”, trích lá đơn cầu cứu của Yoon Ji Oh.

Đến 14h30 chiều 31/3 (giờ địa phương), hơn 230.000 đã ký vào lá đơn trực tuyến của Yoon Ji Oh. Theo quy định, nếu một kiến nghị có sự tham gia của tối thiểu 200.000 người trong vòng 30 ngày, chính phủ phải có trách nhiệm trả lời trong vòng một tháng.

Trong ngày 31/3, Cảnh sát Dongjak (Seoul), đơn vị chịu trách nhiệm bảo vệ Yoon Ji Oh, đã lên tiếng về phản ánh của nữ diễn viên. Cảnh sát Dongjak gửi lời xin lỗi đến Yoon Ji Oh, đồng thời giải thích, cuộc gọi của nữ diễn viên không vào được hệ thống khẩn cấp vì lỗi kỹ thuật. Cảnh sát cũng nhấn mạnh, đang làm việc với bên sản xuất thiết bị, cũng như với sĩ quan có trách nhiệm kiểm tra các cuộc gọi, tin nhắn khẩn cấp để điều tra rõ vụ việc.

Yoon Ji Oh là đồng nghiệp cũ của Jang Ja Yeon. Nữ diễn viên họ Yoon khẳng định, đã chứng kiến cảnh Jang Ja Yeon bị tấn công tình dục và nhìn thấy những tài liệu tố cáo mà Jang chuẩn bị trước khi tự sát.

Ám ảnh bởi những đau khổ mà đồng nghiệp cũ phải chịu đựng, Yoon Ji Oh dành 10 năm làm nhân chứng giúp cảnh sát, công tố viên điều tra vụ án cách đây 10 năm. Gần đây, Yoon Ji Oh đã thực hiện các cuộc phỏng vấn với báo chí, chia sẻ thông qua các phương tiện truyền thông xã hội và kêu gọi các nhân chứng khác lên tiếng.

Theo Theo Soompi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm