Báo Tiền Phong, Cty Sen Vàng cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung:

Giúp đỡ nhiều dân nghèo, ân cần thăm hỏi các gia đình có người mất do lũ

Đại diện Cty Sen Vàng thăm, động viên người già bệnh tật liệt giường, lại vừa chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt tại xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, TT-Huế.
Đại diện Cty Sen Vàng thăm, động viên người già bệnh tật liệt giường, lại vừa chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt tại xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, TT-Huế.
TPO - Ngày 22/10, Báo Tiền Phong, Công ty Sen Vàng, Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn-Huế, Tỉnh Đoàn TT-Huế cùng các hoa hậu, người đẹp tiếp tục ngày cứu trợ thứ hai hướng đến đồng bào miền Trung, trong đó có người dân nhiều địa phương vùng lũ tại TT-Huế.

Thăm vùng ngập lũ xã Hương Phong (thị xã Hương Trà, TT-Huế), đoàn công tác đã đến tận nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, người già neo đơn, bệnh tật, hộ nghèo vừa chịu ảnh hưởng nặng nề do lũ lớn gây ra để tặng quà, thăm hỏi, động viên.

Giúp đỡ nhiều dân nghèo, ân cần thăm hỏi các gia đình có người mất do lũ ảnh 1 Tuyến Quốc lộ 49 Huế về Hương Phong vẫn còn ngập lụt

Theo nhiều người dân Hương Phong, đoàn cứu trợ của báo Tiền Phong, Công ty Sen Vàng, Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn-Huế phối hợp tổ chức cùng Tỉnh Đoàn TT-Huế và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong cả nước là một trong những đoàn thiện nguyện đầu tiên về thăm và giúp đỡ đồng bào xã này kể từ sau lũ.

Giúp đỡ nhiều dân nghèo, ân cần thăm hỏi các gia đình có người mất do lũ ảnh 2 Đến thăm các gia đình bị ngập lụt ở xã Hương Phong.

Những phần quà, sự chia sẻ bằng tinh thần, vật chất là nguồn động viên to lớn và cần thiết đối với người dân vùng trũng, vùng thuần nông còn nhiều khó khăn như xã Hương Phong. Tại đây, đoàn công tác đã trao 160 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, với tổng giá trị 180 triệu đồng.

Giúp đỡ nhiều dân nghèo, ân cần thăm hỏi các gia đình có người mất do lũ ảnh 3 Cụ Trần Tình (94 tuổi, người Hương Phong,  sống một mình) diễn tả lại mức nước dâng lên cao ngập vào nhà trong đợt lũ lụt vừa qua tại TT-Huế.

Cũng trong chuyến công tác này, đoàn cứu trợ đã đến thăm gia đình anh Võ Thỏ (phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà). Đoàn công tác đã hỗ trợ gia đình anh Thỏ 5 triệu đồng. Trong trận lũ vượt mức nước lịch sử năm 1999 vừa qua, cháu Võ Văn Nhật H. (6 tuổi, con anh Thỏ) không may bị nước lớn cuốn trôi, nhiều ngày sau mới tìm thấy thi thể.

Giúp đỡ nhiều dân nghèo, ân cần thăm hỏi các gia đình có người mất do lũ ảnh 4 Chia sẻ, tặng quà động viên gia đình có con nhỏ 6 tuổi tử nạn do mưa lũ tại phường Tứ Hạ, Hương Trà, TT-Huế. 

Đây là gia đình chỉ trong 3 năm đã mất đi 2 người con do thiên tai, bão lũ gây ra. Trước đó, một người chị của cháu H. cũng tử nạn do bão lũ năm 2017. Chứng kiến cảnh đau thương, mất mát chồng chất lên gia đình anh Thỏ, nhiều thành viên đoàn cứu trợ đã không kìm được nước mắt.

Giúp đỡ nhiều dân nghèo, ân cần thăm hỏi các gia đình có người mất do lũ ảnh 5 Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn thăm hỏi, động viên thân nhân thai phụ Hoàng Thị P. - người tử nạn do đắm thuyền khi trên đường đến bệnh viện sinh con tại Phong An, Phong Điền, TT-Huế. 

Đoàn cũng đã đến thăm gia đình thai phụ Hoàng Thị P. (sinh năm 1985) tử nạn do đắm thuyền trên đường đến bệnh viện sinh con tại xã Phong An, huyện Phong Điền. Được biết, vào sáng 12/10, khi nhận thấy có dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh con, chị P. được chồng thuê đò vượt lũ đưa đến bệnh viện để vượt cạn.

Giúp đỡ nhiều dân nghèo, ân cần thăm hỏi các gia đình có người mất do lũ ảnh 6  Ông Nguyễn Duy Hưng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn-Huế, trao hỗ trợ cho thân nhân có người tử nạn trong mưa lũ tại thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, TT-Huế. 

Khi đò vừa ra khỏi thôn Phường Hóp (xã Phong An), cách cầu đường sắt vượt Quốc lộ 1 khoảng 100 mét, đò chở chị P. bất ngờ bị lật. Nạn nhân bị nước lũ chảy xiết, cuốn trôi tử vong. Chị P. mất đi cùng đứa con chưa chào đời để lại hai người con mới học cấp 2, chồng chị không có nghề nghiệp ổn định.

Đoàn cứu trợ đã trao 5 triệu đồng hỗ trợ, động viên thân nhân gia đình chị P. với chia sẻ, mong muốn người nhà sớm vượt qua đau thương, mất mát để vươn lên ổn định cuộc sống.

Chiều cùng ngày, tại thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền), đoàn cứu trợ của Báo Tiền Phong phối hợp Công ty Sen Vàng, Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn-Huế, Tỉnh Đoàn TT-Huế đã trao 161 suất quà cho người dân vùng ngập lũ, với tổng giá trị 185 triệu đồng.

Giúp đỡ nhiều dân nghèo, ân cần thăm hỏi các gia đình có người mất do lũ ảnh 7 Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Huế trao hỗ trợ 1,35 tỷ đồng cho đồng bào vùng lũ và công nhân tại TT-Huế.
Giúp đỡ nhiều dân nghèo, ân cần thăm hỏi các gia đình có người mất do lũ ảnh 8 Lực lượng đoàn viên thanh niên Thừa Thiên Huế tích cực tham gia cứu trợ, giúp đỡ đồng bào vùng lũ lụt.
Trước đó, vào trưa 22/10, tại Văn phòng Ban Quản lý các khu Kinh tế, công nghiệp tỉnh TT-Huế, Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Huế thông qua báo Tiền Phong cũng đã trao 500 triệu đồng hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đây là một phần trong gói cứu trợ dành cho người dân, công nhân tại TT-Huế chịu hậu quả lũ lụt của Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Huế, với tổng giá trị hơn 1,35 tỷ đồng.

Theo Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, nhà báo Lê Xuân Sơn, những phần quà hỗ trợ lần này là sự chia sẻ chân tình gửi đến người dân vùng lũ miền Trung, đó cũng là sự động viên kịp thời để bà con vươn lên giữa khó khăn, mất mát, sớm ổn định lại cuộc sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.