Báo Tiền Phong, Cty Sen Vàng cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung:

Tranh thủ từng phút, sẻ chia với từng hoàn cảnh khó khăn

Ông Nguyễn Duy Hưng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Sài Gòn-Huế trao quà đến tay người dân
Ông Nguyễn Duy Hưng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Sài Gòn-Huế trao quà đến tay người dân
TPO - Chiều 21/10, Báo Tiền Phong, Cty Sen Vàng, Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn-Huế cùng các hoa hậu, người đẹp bắt đầu đợt cứu trợ đồng bào miền Trung, với điểm xuất phát là huyện Phú Lộc (TT-Huế). Đoàn công tác đã tranh thủ từng phút để kịp thời đến với từng hoàn cảnh khó khăn, mất mát trên khúc ruột miền Trung yêu thương.

Ngay khi vừa đáp xuống TP Huế, không để đồng bào vùng lũ TT-Huế, Quảng Trị, Quảng Bình phải chờ đợi thêm trong thiếu thốn, khó khăn bủa vây; đoàn cứu trợ đồng bào miền Trung do báo Tiền Phong và Cty Sen Vàng phối hợp tổ chức, với sự chung tay của Tỉnh Đoàn TT-Huế cùng nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm... quyết định về ngay huyện Phú Lộc (TT-Huế) khi trời đã nhá nhem.

Gần 18 giờ chiều 21/10, nhiều người dân tập trung về trụ sở UBND hai xã Lộc Điền và Lộc An để nhận quà. Nhiều người bày tỏ niềm hi vọng, tri ân và cảm kích trước hoạt động thiện nguyện không kể đêm ngày của đoàn công tác. Theo họ, hoạt động ý nghĩa này góp phần xoa dịu, khỏa lấp những mất mát, thiệt hại, đau thương mà nhiều người dân tại miền Trung đang phải gánh chịu.

Tranh thủ từng phút, sẻ chia với từng hoàn cảnh khó khăn ảnh 1 Đại diện Cty Sen Vàng trao quà cho các hộ dân

Đến nhận quà cứu trợ tại xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc) bà Phan Thị Tấn (58 tuổi) không cầm được nước mắt. Ba năm nay, căn bệnh ung thư đại tràng quái ác đã làm sức khỏe cũng như kinh tế gia đình bà Tấn trở nên kiệt quệ. Sức khỏe yếu, bà con lối xóm thuê gì bà Tấn làm nấy, miễn là vừa sức và kiếm được chút gạo qua ngày. Rồi mưa lũ kéo dài, gia cảnh bà Tấn càng rơi thêm bi đát.

Hai hôm trước, con gái bà Tấn mới 19 tuổi đành gạt nước mắt rời xa mái ấm gia đình, khăn gói vào Đà Nẵng phụ việc để kiếm tiền đỡ đần cho người mẹ già mắc bệnh hiểm nghèo. Một người con khác của bà Tấn với thể trạng ốm yếu cũng được gửi cho một người thân chăm nom hộ. “Số tiền hỗ trợ này, tui dành mua gạo, thuốc thang. Chứ khi trở bệnh, không biết xoay đâu ra để cầm cự”, bà Tấn cho hay.

Tranh thủ từng phút, sẻ chia với từng hoàn cảnh khó khăn ảnh 2  Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh dìu người dân đến nhận quà

Trong buổi đầu tiên cứu trợ tại TT-Huế, Báo Tiền Phong, Cty Sen Vàng, Cty Đầu tư Huế - Sài Gòn phối hợp Tỉnh Đoàn TT-Huế đã trao 181 suất quà với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng cho người dân 2 xã Lộc Điền, Lộc An - nơi vừa chịu hậu quả nặng nề của bão số 5 và lũ lụt kéo dài nhiều ngày.

Theo Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn, với tinh thần lá lành đùm lá rách hướng về người dân gặp nạn miền Trung, Báo Tiền Phong, Cty Sen Vàng (TPHCM) phối hợp phát động quyên góp, ủng hộ, chia sẻ khó khăn với đồng bào gặp nạn.

Tranh thủ từng phút, sẻ chia với từng hoàn cảnh khó khăn ảnh 3 Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn thăm hỏi, động viên người dân xã Lộc An, huyện Phú Lộc.

Đợt phát động đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân. Cho đến ngày 21/10, ban tổ chức đã nhận được 9 tỷ đồng tiền mặt, cùng nhiều hiện vật ý nghĩa khác. Từ sự ủng hộ, hỗ trợ này, Báo Tiền Phong, Cty Sen Vàng và các đơn vị, doanh nghiệp bắt đầu tổ chức thăm hỏi, trao quà động viên, chia sẻ với bà con vùng lũ lụt, thiên tai.

Tại TT-Huế, Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn-Huế (thuộc Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn) đã tích cực đồng hành cùng chương trình. Doanh nghiệp này đã dành hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai và công nhân các khu công nghiệp tại TT-Huế. 

Buổi cứu trợ đầu tiên ở huyện Phú Lộc, Tổng Biên tập Lê Xuân Sơn ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của bà con; đồng thời, bày tỏ mong muốn, người dân sớm vượt qua mất mát, khó khăn, hoạn nạn để ổn định và vươn lên trong cuộc sống. “Hy vọng những phần quà lần này như là những lời chia sẻ chân tình gửi đến người dân vùng lũ, đó cũng là một sự động viên để bà con vươn lên giữa khó khăn, mất mát, sớm ổn định lại cuộc sống”, ông Lê Xuân Sơn chia sẻ.

Được biết, trong đoàn công tác thiện nguyện lần này còn có sự tham gia của nhiều hoa hậu, á hậu, người đẹp của các cuộc thi như Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Thế giới Việt Nam…

Họ sẽ đồng hành cùng ban tổ chức đến với nhiều vùng thiên tai xứ Huế, đến với những vùng lũ ngập sâu ở Quảng Trị, Quảng Bình để thăm hỏi, động viên, chia sẻ với từng hoàn cảnh khó khăn của đồng bào miền Trung thương yêu.

Thành phần tham gia công tác cứu trợ tại TT-Huế:

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng ban Tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020

Bà Phạm Thị Kim Dung, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo và Thương mại Sen Vàng, Phó trưởng Ban Tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020.

Chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn TT-Huế.
Ông Nguyễn Duy Hưng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn-Huế

Ông Đỗ Quang Thành, Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn- Huế.

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh

Á hậu trang sức Thái Như Ngọc

Người đẹp Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Miss Đại học Huế 2020 Võ Thị Ý Nhi.

MỚI - NÓNG