Giữa ngày nắng đổ lửa Hà thành, 'thiên đường' bóng mát là đây

TPO - Những con phố rợp bóng cây xà cừ, cây sấu hàng chục năm tuổi, phủ bóng mát cho người tham gia giao thông trong những ngày Hà Nội nắng nóng "đổ lửa".
Giữa ngày nắng đổ lửa Hà thành, 'thiên đường' bóng mát là đây ảnh 1 Nhắc đến những con đường tuyến phố rợp bóng cây xanh ở Hà Nội người ta thường nghĩ ngay đến con đường Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu, Đường Láng...
Giữa ngày nắng đổ lửa Hà thành, 'thiên đường' bóng mát là đây ảnh 2
Giữa ngày nắng đổ lửa Hà thành, 'thiên đường' bóng mát là đây ảnh 3 Hiện tại ở thủ đô, rất nhiều tuyến đường được chăm chút cây xanh với thảm thực vật phong phú.
Giữa ngày nắng đổ lửa Hà thành, 'thiên đường' bóng mát là đây ảnh 4 Tuyến đường Láng với hàng cây xà cừ cao hàng chục mét.
Giữa ngày nắng đổ lửa Hà thành, 'thiên đường' bóng mát là đây ảnh 5  Đường Hoàng Quốc Việt nổi tiếng với phân cách rộng được phủ kín cây xanh với nhiều lớp, nhiều tầng tán cây.
Giữa ngày nắng đổ lửa Hà thành, 'thiên đường' bóng mát là đây ảnh 6  Đường Văn Cao trong khoảng 3 năm trở lại đây cũng được chăm chút với nhiều cây xanh được trồng mới.
Giữa ngày nắng đổ lửa Hà thành, 'thiên đường' bóng mát là đây ảnh 7
Giữa ngày nắng đổ lửa Hà thành, 'thiên đường' bóng mát là đây ảnh 8 Ngoài việc đóng góp cho cảnh quan đô thị, cây xanh ở một số tuyến đường có hành lang giao thông rộng còn giúp điều hòa không khí, tạo bóng mát, cải thiện môi trường sống ở đô thị.
Giữa ngày nắng đổ lửa Hà thành, 'thiên đường' bóng mát là đây ảnh 9 Một số phố, đường cho người đi bộ được xây dựng đẹp mắt dưới bóng cây xanh.
Giữa ngày nắng đổ lửa Hà thành, 'thiên đường' bóng mát là đây ảnh 10
Giữa ngày nắng đổ lửa Hà thành, 'thiên đường' bóng mát là đây ảnh 11  Lối dẫn lên đường trên cao ở khu vực đường Bưởi - Hoàng Quốc Việt.
Giữa ngày nắng đổ lửa Hà thành, 'thiên đường' bóng mát là đây ảnh 12 Nhiều tuyến đường có phân cách rộng được qui hoạch trồng như những vườn hoa.
Giữa ngày nắng đổ lửa Hà thành, 'thiên đường' bóng mát là đây ảnh 13 Bóng cây trong những ngày nắng nóng thật giá trị.
Giữa ngày nắng đổ lửa Hà thành, 'thiên đường' bóng mát là đây ảnh 14
Giữa ngày nắng đổ lửa Hà thành, 'thiên đường' bóng mát là đây ảnh 15 Cây xanh góp phần làm giảm hiệu ứng nhà kính.
Giữa ngày nắng đổ lửa Hà thành, 'thiên đường' bóng mát là đây ảnh 16
Giữa ngày nắng đổ lửa Hà thành, 'thiên đường' bóng mát là đây ảnh 17
Giữa ngày nắng đổ lửa Hà thành, 'thiên đường' bóng mát là đây ảnh 18 Những cây xà cứ có đường kính khoảng 2 người ôm trên trục đường Láng.