Giới trẻ thi nhau làm 3 món ăn hot nhất trên mạng mùa dịch COVID-19

TPO - Ngoài bánh cuốn làm từ bánh tráng bánh đa nem "cháy hàng" tại các siêu thị, top 3 món ăn đang "làm mưa làm gió" khiến các bạn trẻ thi nhau tự làm tại nhà trong những ngày cách ly giãn cách xã hội là bánh mì bơ tỏi phô mai, cafe Dalgona và trứng bọt biển. Bạn đã thử chưa?
Bánh cuốn làm từ bánh tráng- bánh đa nem có thể coi là món ăn hot nhất mạng xã hội những ngày cách ly giãn cách xã hội.
Cô bạn Khánh Vân (Hà Nội) hào hứng chia sẻ: "Mình đi khắp nơi nhưng các siêu thị "cháy hàng" bánh tráng và bột bánh cuốn. May quá về tiệm tạp hóa gần nhà còn sót đúng 1 tệp bánh đa nem. Bánh cuốn là món ăn gây nghiện gây thèm những ngày cách ly nên mình muốn tự tay trổ tài xem sao. Làm bằng bánh đa nem, mình không phải tráng bánh cũng không cần rót bột trên chảo chống dính, nghe rất đơn giản phải không?"
Giới trẻ thi nhau làm 3 món ăn hot nhất trên mạng mùa dịch COVID-19 ảnh 1 Mùa cách ly vì dịch COVID-19, bánh tráng bánh đa nem bỗng dưng "cháy hàng" vì nhà nhà đua nhau mua để làm bánh cuốn.
Giới trẻ thi nhau làm 3 món ăn hot nhất trên mạng mùa dịch COVID-19 ảnh 2 Nhiều bạn nhận xét bánh cuốn làm bằng bánh đa tuy không thể ngon như ngoài hàng nhưng cũng đủ để thỏa mãn cơn thèm trong những ngày cách ly.
Mùa dịch, mọi người ở nhà nhiều hơn, và thế là trào lưu vào bếp, hội thi "khéo tay hay làm" nở rộ. Những ngày cách ly vừa qua, mạng xã hội chứng kiến hàng loạt bức ảnh long lanh của top 3 món ăn là bánh mì bơ tỏi phô mai, cafe Dalgona và trứng bọt biển bồng bềnh.
Giới trẻ thi nhau làm 3 món ăn hot nhất trên mạng mùa dịch COVID-19 ảnh 3 Xuất xứ từ xứ kim chi, món bánh mì bơ tỏi phô mai trông khá hấp dẫn và ngon mắt.
Giới trẻ thi nhau làm 3 món ăn hot nhất trên mạng mùa dịch COVID-19 ảnh 4 Nhiều bạn trẻ không chỉ làm để ăn ở nhà, mà sau khi thử thành công, còn nhận bán online ship tận nơi trong mùa dịch.
Giới trẻ thi nhau làm 3 món ăn hot nhất trên mạng mùa dịch COVID-19 ảnh 5 Thêm một thức uống du nhập từ Hàn Quốc cũng khiến giới trẻ "điên đảo" là cafe Dalgona, với hương vị gần giống với vị kẹo đường xốp dalgona của Hàn Quốc. Nguyên liệu dễ kiếm dễ làm chỉ với cafe hòa tan, đường, sữa tươi... là bạn có thể làm ngay 1 ly cafe đúng chuẩn hot trend trên mạng hiện nay.
Ngọc Anh (Đống Đa, Hà Nội) cho biết kể từ khi cách ly ở nhà, cô bạn trổ tài làm nhiều món ngon chưa từng thử bao giờ, chỉ bằng cách lên mạng học công thức được các hội nhóm nấu ăn chia sẻ, một trong số đó là trứng bọt biển bồng bềnh. "Để nấu được món ngon giờ không khó, bạn chỉ cần vào mạng là có thể học nấu ăn miễn phí, YouTube còn có các video hướng dẫn từ A-Z, bạn chỉ cần khéo tay chút thôi."
Giới trẻ thi nhau làm 3 món ăn hot nhất trên mạng mùa dịch COVID-19 ảnh 6 Món trứng chiên bọt biển bồng bềnh cũng trở thành hot trend góc bếp với các bạn trẻ trong những ngày cách ly xã hội. Chỉ cần gõ từ khóa "trứng bọt biển" trên Google, lập tức đem lại hơn 863.000 kết quả.
Giới trẻ thi nhau làm 3 món ăn hot nhất trên mạng mùa dịch COVID-19 ảnh 7  Sản phẩm thành công là làm sao cho phần lòng trắng đươc bông lên bồng bềnh như bọt biển.
Giới trẻ thi nhau làm 3 món ăn hot nhất trên mạng mùa dịch COVID-19 ảnh 8
MỚI - NÓNG