Giới thiệu Mộc bản Triều Nguyễn ra thế giới

Một phiên bản Mộc bản khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa.
Một phiên bản Mộc bản khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa.
TP - Ngày 6/8, ông Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng lãnh đạo một số bộ, ngành đã có buổi thăm và làm việc với Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV tại thành phố Đà Lạt (thuộc Cục văn thư lưu trữ Nhà nước). 

Phó Thủ tướng và đoàn đã tham quan khu trưng bày “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý” gồm nhiều tài liệu, hiện vật tiêu biểu được chọn lựa trong hàng vạn tài liệu, thư tịch cổ của Việt Nam và quốc tế chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa.

Đặc biệt, lần đầu tiên 9 phiên bản Mộc bản Triều Nguyễn về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo nói trên được đưa ra trưng bày. Tài liệu Mộc bản Triều Nguyễn đã được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu thế giới vào năm 2009.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao cho các bộ triển khai xây dựng kế hoạch và chuẩn bị nguồn tài liệu để trưng bày, triển lãm về các di sản thế giới của Việt Nam ở nước ngoài. Bộ Nội vụ nghiên cứu, triển khai để khai thác tốt nhất hiệu quả của khối tư liệu Mộc bản triều Nguyễn trong việc phát triển kinh tế, xã hội, nghiên cứu khoa học, bảo vệ biên giới lãnh thổ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phòng trọ sinh viên cũng chật cứng đồ đạc

Vô lý như Thiên thần hộ mệnh

TP - Thiên thần hộ mệnh được xem là bước lùi của Victor Vũ (nhà biên kịch, sản xuất phim người Mỹ gốc Việt) với cốt truyện dễ đoán, khiên cưỡng. Kịch bản đầy tình tiết vô lý góp phần biến phim thành một màn trình diễn thời trang, đồ nội thất và cả mì gói… hào nhoáng nhưng vô cảm.