Giây phút nghẹt thở giành lại cháu bé trong tay kẻ ngáo đá

Hiện mẹ con chị Ly vẫn còn được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Phú Quốc.
Hiện mẹ con chị Ly vẫn còn được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Phú Quốc.
Ông Trương Văn Cai (48 tuổi) - cha chị Ly chưa hết bàng hoàng kể lại: "Mọi chuyện xảy ra nhanh quá. Con tôi vừa mở cửa thì thằng Hữu xông thẳng vô nhà, túm lấy hai chân cháu bé, rồi đánh con Ly… Nó định dìm cháu tôi xuống nước!".

Theo lời ông Cai, lúc đó khoảng gần 3 giờ sáng thì ông nghe tiếng chó sủa và tiếng la hét inh ỏi trong khu phố. Khoảng 5 phút sau ông nghe tiếng đập cửa nhà mình. Do chưa biết là ai nên ông còn do dự thì con ông là Trương Việt Hùng (17 tuổi) đã nhanh chân mở cửa.

"Cửa vừa mở, tên Hữu xông thẳng vào, la hét, đập phá. Lúc này cháu Ly trong phòng sau bước ra thì tên Hữu chạy thẳng vào phòng chụp hai chân cháu Ngọc Bảo (cháu mới 13 ngày tuổi) dọa giết nếu ai đó chống cự", ông Cai kinh hãi nhớ lại.

Lo cho con, chị Ly chạy đến giằng co với tên Hữu thì bị hắn đạp văng ra. Chưa dừng lại ở đó, Hữu còn dùng một cục gạch đập vào đầu chị Ly làm chị ngất xỉu. Lúc này hắn bảo mọi người trong nhà đứng yên và đóng cửa lại. Trong lúc mọi người khuyên bảo tên Hữu, ông Cai lẻn ra cửa sau gọi điện thoại báo công an. Khoảng 30 phút sau công an thị trấn có mặt.

Khi thấy công an xuất hiện, tên Hữu càng tức giận hơn, liên tục đòi giết cháu bé nếu như người nhà và công an xông tới. Lúc này, đồng chí trưởng Công an thị trấn Dương Đông ra sức kêu gọi, thuyết phục tên Hữu trao trả cháu bé nhưng tên Hữu không lay chuyển ý định.

Giây phút nghẹt thở giành lại cháu bé trong tay kẻ ngáo đá ảnh 1 Căn nhà của gia đình ông Trương Văn Cai sinh sống - nơi đối tượng Hữu khống chế bé Bảo Ngọc.

Nhận thấy tên Hữu có biểu hiện ngáo đá, không kiểm soát được hành vi của mình và đặc biệt là hắn có ý định dìm cháu bé vào lu nước gần đó nên lực lượng chức năng đã nổ súng bắn đối tượng khiến hắn quỵ xuống. Lúc này khoảng 5 giờ sáng, lực lượng chức năng áp sát khống chế đối tượng Hữu và đưa mẹ con chị Ly cùng tên Hữu đến Bệnh viện đa khoa Phú Quốc cấp cứu.

Thiếu tá Lê Minh Chánh - trưởng công an thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc cho biết: "Trong tình thế quá nguy cấp đến tính mạng cháu bé nên tôi phải nổ súng để khống chế đối tượng. Tuy nhiên do vết đạt trúng bụng làm đối tượng tử vong và tôi cũng rất lấy làm tiếc khi phải sử dụng đến phương cách nổ súng để giải cứu cháu bé".

Giây phút nghẹt thở giành lại cháu bé trong tay kẻ ngáo đá ảnh 2 Hiện mẹ con chị Ly đang hồi phục sức khỏe.

Anh  Bảo – chồng chị Ly cho biết thêm, từ lúc tên Hữu xông vào nhà cho đến trúng đạn qụy xuống, hắn đã quay cháu bé 13 ngày tuổi hơn 1 giờ đồng hồ. "Nếu các anh công an không nổ súng tôi nghĩ con tôi sẽ khó lòng qua khỏi, vì hắn có thể văng con tôi đi hoặc dìm con tôi xuống nước...", anh Bảo nói.

17 giờ ngày 6/9, lực lượng chức năng đã khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể đối tượng Hữu cho gia đình đưa về lo hậu sự. Tính đến thời điểm hiện tại, gia đình đối tượng Hữu chưa đến thăm hỏi gia đình chị Ly cũng như chưa có một động thái khiếu nại nào về cái chết của Hữu.

Khoảng 17 giờ 30 cùng ngày, chị Ly đã hồi tỉnh sau cơn hôn mê và nói chuyện được với người thân. Gia đình cho biết, khi nào chị Ly hoàn toàn tỉnh táo, nếu cần thiết gia đình sẽ xin bệnh viện chuyển lên tuyến trên điều trị.

Công an thị trấn Dương Đông cho biết, đối tượng Hữu đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Tết 2022, có lo ATM thiếu tiền, không hoạt động?
Tết 2022, có lo ATM thiếu tiền, không hoạt động?
TPO - Ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, nhu cầu rút tiền mặt tại cây ATM vào dịp cuối năm nay sẽ không lớn như mọi năm. NHNN cũng đề nghị các ngân hàng tăng cường ATM lưu động tại các địa bàn có khả năng xảy ra quá tải do nhu cầu giao dịch tăng đột biến tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.
Hà Nội lý giải vì sao chưa cho mở lại karaoke, vũ trường
Hà Nội lý giải vì sao chưa cho mở lại karaoke, vũ trường
TPO - Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, các loại hình kinh doanh như karaoke, vũ trường, massage... tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch COVID-19 nên Sở sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để đánh giá, xem xét, tham mưu cho thành phố việc mở cửa trở lại trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Công an Bình Dương thông tin vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị nhiều người tố cáo

Công an Bình Dương thông tin vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị nhiều người tố cáo

TPO - Bà Nguyễn Phương Hằng- Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam tố cáo hàng loạt người có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, quá trình điều tra, công an xác định tin tố giác của bà không có cơ sở. Trong khi đó, nhiều người đã gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng với hành vi vu khống, làm nhục người khác và đang được Công an tỉnh Bình Dương thụ lý điều tra.