Giấu nhẹm vụ sập sàn bê tông trường học gây chết người

Sàn bê tông đổ sập khi tháo cốp pha khiến 1 người chết tại chỗ
Sàn bê tông đổ sập khi tháo cốp pha khiến 1 người chết tại chỗ
TP - Ngày 23/9, UBND xã Đức Ninh, TP Đồng Hới (Quảng Bình) thừa nhận có trường hợp sập sàn bê tông nhà vệ sinh khi đang thi công tại trường THCS Đức Ninh, khiến 1 người chết.

Điều đáng nói là sự việc diễn ra chiều ngày 7/9 nhưng đến nay xã Đức Ninh vẫn không có báo cáo đầy đủ bằng văn bản lên lãnh đạo UBND thành phố Đồng Hới. Tại hiện trường, nhà vệ sinh bị sập được thiết kế sắt đổ mái bê tông 1 lớp thay vì 2 lớp và không có dầm đỡ. Sau khi đổ bê tông được 10 ngày, tiến hành tháo cốp pha thì anh Võ Minh Hùng (22 tuổi, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch) bị khối bê tông sập xuống, đè chết tại chỗ.

Trong báo cáo số 47/BC-QTTCXD ngày 9/9, bà Đặng Thị Hùng Vương, Chủ tịch UBND xã Đức Ninh, đơn vị chủ đầu tư không đề cập đến việc chết người mà chỉ nói là tai nạn lao động. Bà Vương không có báo cáo chính thức để UBND thành phố biết.

Công trình này có tên: “Cải tạo hàng rào, nhà vệ sinh trường THCS Đức Ninh”. Tư vấn thiết kế thuộc về Công ty TNHH ACE, Công ty Kiến trúc xanh làm quản lý giám sát, Công ty xây dựng Thảo Trung thi công, với trị giá gần 1 tỷ đồng.

Thẩm định công trình này để tham mưu UBND thành phố Đồng Hới ra quyết định là phòng Quản lý đô thị. Ông Trần Quốc Tăng, trưởng phòng cho biết, báo cáo số 47 không đúng quy trình nên trả lại, hướng dẫn xã báo cáo lại. Hiện nạn nhân đã được an táng tại xã Quảng Xuân, còn công trình đang được kiểm định để tìm nguyên nhân.        

MỚI - NÓNG