Giấu nhẹm vụ sập sàn bê tông trường học gây chết người

Sàn bê tông đổ sập khi tháo cốp pha khiến 1 người chết tại chỗ
Sàn bê tông đổ sập khi tháo cốp pha khiến 1 người chết tại chỗ
TP - Ngày 23/9, UBND xã Đức Ninh, TP Đồng Hới (Quảng Bình) thừa nhận có trường hợp sập sàn bê tông nhà vệ sinh khi đang thi công tại trường THCS Đức Ninh, khiến 1 người chết.

Điều đáng nói là sự việc diễn ra chiều ngày 7/9 nhưng đến nay xã Đức Ninh vẫn không có báo cáo đầy đủ bằng văn bản lên lãnh đạo UBND thành phố Đồng Hới. Tại hiện trường, nhà vệ sinh bị sập được thiết kế sắt đổ mái bê tông 1 lớp thay vì 2 lớp và không có dầm đỡ. Sau khi đổ bê tông được 10 ngày, tiến hành tháo cốp pha thì anh Võ Minh Hùng (22 tuổi, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch) bị khối bê tông sập xuống, đè chết tại chỗ.

Trong báo cáo số 47/BC-QTTCXD ngày 9/9, bà Đặng Thị Hùng Vương, Chủ tịch UBND xã Đức Ninh, đơn vị chủ đầu tư không đề cập đến việc chết người mà chỉ nói là tai nạn lao động. Bà Vương không có báo cáo chính thức để UBND thành phố biết.

Công trình này có tên: “Cải tạo hàng rào, nhà vệ sinh trường THCS Đức Ninh”. Tư vấn thiết kế thuộc về Công ty TNHH ACE, Công ty Kiến trúc xanh làm quản lý giám sát, Công ty xây dựng Thảo Trung thi công, với trị giá gần 1 tỷ đồng.

Thẩm định công trình này để tham mưu UBND thành phố Đồng Hới ra quyết định là phòng Quản lý đô thị. Ông Trần Quốc Tăng, trưởng phòng cho biết, báo cáo số 47 không đúng quy trình nên trả lại, hướng dẫn xã báo cáo lại. Hiện nạn nhân đã được an táng tại xã Quảng Xuân, còn công trình đang được kiểm định để tìm nguyên nhân.        

MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

TPO - Quầy thuốc 0 đồng được đặt tại Trường mầm non Phường 9, quận 10 với tiêu chí "Thuốc 0 đồng - Giao tận nơi - Phục vụ 24/7" vừa được Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 quận 10, TP.HCM đưa vào hoạt động nhằm giúp người dân không còn lo lắng khi đau bệnh, nhất là vào ban đêm trong thời gian Thành phố thực hiện triệt để giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Đất trồng rừng, cây lâm nghiệp của người dân Nam Đông bị ngập úng, lụi chết do tích nước hồ chứa

Vùng cao ngập lụt giữa mùa khô

TP - Nhiều hộ dân huyện vùng cao Nam Đông kêu cứu đến cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế tình trạng đường sá đi lại, đất sản xuất lâm nghiệp, vườn rừng bị ngập lụt kể từ khi hồ thủy lợi Tả Trạch tích nước cao hơn mức bình thường.