Giấu 32 gói ma túy trong chân giả

Đối tượng Quân tại cơ quan Công an.
Đối tượng Quân tại cơ quan Công an.
Khi tháo chiếc chân gỗ của đối tượng để kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện bên trong có 32 gói ni lông các kích cỡ khác nhau, trong đó 7 gói chứa tinh bột màu trắng nghi là heroin, 1 gói chứa 2 viên nén nghi là ma túy tổng hợp và 24 gói khác chứa các tinh thể nghi là ma túy đá.

15h chiều 28/11, tổ công tác Y2/141 – Công an TP Hà Nội do Trung tá Lưu Mạnh Tuyến chỉ huy trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát theo kế hoạch tại chốt Hoàng Cầu – Xã Đàn phát hiện một người đàn ông xăm trổ không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy Air Blade BKS 29E1 – 83762 có biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe, kiểm tra hành chính.

Mặc dù tỏ ra hợp tác, nhưng thái độ của người đàn ông này rất lỳ lợm. Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong túi móc treo chìa khoa xe có một gói ni lông nhỏ, bên trong có chứa chất bột màu trắng nghi là heroin. Tiếp tục kiểm tra, trong cốp xe máy của đối tượng có một bộ “cóng” chuyên để sử dụng ma túy và 15 triệu đồng tiền mặt.

Do cụt mất một chân phải đến đầu gối nên đối tượng phải sử dụng chân giả. Ngay khi bị phát hiện chiếc chân gỗ, đối tượng bắt đầu tỏ ra sợ sệt, không còn vẻ lỳ lợm ban đầu. Lập tức, Trung tá Lưu Mạnh Tuyến yêu cầu cán bộ chiến sỹ đưa đối tượng về trụ sở Công an phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội để kiểm tra, xác minh làm rõ.

Giấu 32 gói ma túy trong chân giả ảnh 1

Ma túy giấu trong chiếc chân gỗ giả.

Tại cơ quan Công an, danh tính của đối tượng được xác định là Đỗ Anh Quân, 41 tuổi, trú tại huyện Ứng Hòa – Hà Nội. Khi tháo chiếc chân gỗ của đối tượng để kiểm tra, phát hiện bên trong có 32 gói ni lông các kích cỡ khác nhau, trong đó 7 gói chứa tinh bột màu trắng nghi là heroin, 1 gói chứa 2 viên nén nghi là ma túy tổng hợp và 24 gói khác chứa các tinh thể nghi là ma túy đá.

Trước những bằng chứng không thể chối cãi, đối tượng Đỗ Anh Quân đã phải khai nhận, số “hàng” trên là ma túy, mua của một người không quen biết. Qua xác minh ban đầu, Đỗ Anh Quân từng có 2 tiền án về tội Cố ý gây thương tích và Giết người, đi tù 19 năm 3 tháng. Ra tù năm 2011, Quân “bập” vào ma túy. Bản thân Quân hiện đang nghiện ma túy nặng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Theo Hiếu Quỳnh

Theo Công an nhân dân
MỚI - NÓNG