Tuồn điện thoại di động, ma túy vào trại giam

Bên trong chiếc điện thoại của thợ làm đường ống nước, các trinh sát trại giam phát hiện bên trong có ma túy.

Thiếu tá Trương Duy Tuấn – Phó giám thị Trại giam Suối Hai (Hà Nội) cho biết lực lượng chức năng vừa bắt Nguyễn Anh Tuấn (32 tuổi, ở xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, Hà Nội) và Lò Hải Dương (33 tuổi, ở xã Tường Phù, huyện Phú Yên, Sơn La) khi họ đột nhập vào vườn thanh long của trại giam. Cơ quan chức năng thu được 23 chiếc điện thoại (chủ yếu là Nokia 1280) với đầy đủ phụ kiện pin và dây sạc.

Hai tên này khai được một phạm nhân đặt vấn đề đưa điện thoại vào trại giam để hưởng lời. Dương nói anh ta không quen biết phạm nhân này, được Tuấn rủ đi theo cùng.

Khám xét nơi ở của Tuấn, công an sở tại thu được 9 viên ma túy tổng hợp, 4 gói thuốc nổ, 3 kíp nổ giấu trong hòm sắt. Công an huyện Ba Vì đã vào cuộc điều tra.

Theo lãnh đạo trại giam Suối Hai, trước khi vụ việc trên bị phát hiện, lợi dụng việc làm công trình cấp thoát nước tại nhà giam phân trại 1, Nguyễn Duy Bình (27 tuổi) có hành vi giấu ma túy bên trong những chiếc điện thoại khá tinh vi để tuồn vào trại giam. Vụ việc đã bị các trinh sát của trại phát hiện kịp thời.

"Do diện tích trại giam Suối Hai có 1/3 là tường rào, phần còn lại nằm cạnh đường giao thông, nhiều nơi sản xuất giáp ruộng của người dân nên việc phạm nhân liên lạc, câu kết với người bên ngoài là không tránh khỏi. Trước thực trạng đó, chúng tôi luôn đặt công tác quản lý, ngăn ngừa để chống phạm nhân trốn, chống đưa vật cấm vào trại giam là nhiệm vụ hàng đầu", thiếu tá Tuấn nói.

Theo Đỗ Mến

Theo Zing
MỚI - NÓNG
Nhiều sĩ quan trẻ có thành tích xuất sắc được thăng quân hàm trước thời hạn
Nhiều sĩ quan trẻ có thành tích xuất sắc được thăng quân hàm trước thời hạn
TPO - Nhằm giúp đội ngũ sĩ quan trẻ tiếp tục phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, sáng 24/3, Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) tổ chức tọa đàm với chủ đề “Sĩ quan trẻ Tổng cục Hậu cần bản lĩnh, sáng tạo, khát vọng cống hiến”. Tại tọa đàm, lãnh đạo Tổng cục đề nghị đội ngũ sĩ quan trẻ phải xây dựng động cơ phấn đấu đúng đắn và khát vọng cống hiến mạnh mẽ.