Có 9 kết quả :

Thầy giáo Vi Mộng Hoàng. Ảnh: NVCC

Tuổi 20 địu chữ, gùi nhạc lên non

TPO - Cô Lương Thị Hoà và thầy Vi Mộng Hoàng đã gắn tuổi 20 với rừng sâu núi thẳm dạy chữ và lời ca tiếng hát cho học sinh dân tộc thiểu số. Họ tâm niệm "các em không được lựa chọn nơi mình sinh ra, nhưng được chọn thực hiện ước mơ của mình".
Hành trình 120km/ngày gieo chữ

Hành trình 120km/ngày gieo chữ

TPO - Để truyền dạy con chữ kiến thức cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số nghèo khó, cô Đỗ Thị Thanh Hoa mỗi ngày đi về 120km trên con đường sình lầy ngày mưa, bụi mù ngày nắng...
Đường bùn lầy vào trường mầm non Hoa Ngọc Lan

Gieo chữ ở vùng biên, giáo viên phải có 'võ' mới đến được trường

TP - Mỗi ngày giáo viên trường mầm non Hoa Ngọc Lan, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) phải “đánh vật” với đoạn đường cực kỳ lầy lội dài hàng cây số đến trường. Vào năm học mới, trời mưa triền miên, đường sá chi chít “hố bùn” vẫn không ngăn được bước chân mang nặng tình yêu của người gieo con chữ trên vùng biên giới.
Gian nan vượt núi đến ngôi trường có 46 giáo viên đều là thầy giáo

Gian nan vượt núi đến ngôi trường có 46 giáo viên đều là thầy giáo

Trường Tiểu học Tri Lễ 4 (xã biên giới Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An) không có nữ giáo viên, không đường giao thông, không điện lưới, không sóng điện thoại… Toàn bộ 46 giáo viên của trường đều là nam, các thầy vượt qua đỉnh núi đến đây nâng bước các học sinh nơi biên cương xứ Nghệ đến với con chữ.
Những giáo viên cắm bản tại thôn A Đâu (xã Dang, huyện Tây Giang, Quảng Nam) bên học trò nghèo. Ảnh: Nguyễn Thành

Nơi gói mì chính, chỗ cả chục triệu đồng

TP - Năm nay, thưởng Tết cho giáo viên tại các TP lớn đã có bước khởi sắc, nhiều nơi lên tới cả chục triệu đồng/người. Tuy nhiên tại các vùng thôn quê, miền núi, nhiều GV chỉ có thưởng Tết là ký hạt dưa, gói mì chính.