Giao lưu thể thao, kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản

TPO - Bộ Công an Việt Nam và Công ty Total Security Nhật Bản phối hợp tổ chức Hội thảo và Giao lưu Golf kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản bắt đầu từ ngày 16/11.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 46 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2019), nhằm thúc đẩy hợp tác với các đối tác Nhật Bản nói chung và doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng trong các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, từ đó tạo cơ hội cho hai bên gặp gỡ, trao đổi, tăng cường hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, kết nối doanh nghiệp hai nước, thu hút công nghệ tiên tiến và nguồn vốn đầu tư vào Việt Nam.

Với chủ đề kết nối, hợp tác công nghiệp an ninh, Hội thảo giao lưu kết nối doanh nghiệp Việt - Nhật thu hút sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp hai nước, đại diện lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương, Bộ Quốc phòng và lãnh đạo các đơn vị của Bộ Công an, đại diện lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội...

Giao lưu thể thao, kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản ảnh 1 Thượng tá Nguyễn Hoa Chi - Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an phát biểu tại Hội thảo.

 Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thượng tá Nguyễn Hoa Chi - Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an đánh giá cao sự tham gia của các doanh nghiệp hai nước, đồng thời khẳng định Bộ Công an Việt Nam luôn tạo điều kiện để các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư và chuyển giao công nghệ mới phục vụ phát triển công nghiệp an ninh của Việt Nam.

 "Buổi Hội thảo và hoạt động giao lưu thể thao lần này sẽ là cầu nối để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp hai nước", Thượng tá Nguyễn Hoa Chi chia sẻ.

 Tại hội thảo, đại diện các doanh nghiệp đến từ hai nước Việt Nam và Nhật Bản đã giới thiệu, trao đổi về các lĩnh vực cùng quan tâm trên tinh thần hữu nghị, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau.

Giao lưu thể thao, kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản ảnh 2 Hơn 40 doanh nghiệp hai nước tham gia hội thảo.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về đánh giá tiềm năng phát triển của doanh nghiệp hai nước Việt Nam-Nhật Bản trên lĩnh vực công nghiệp an ninh, Trung tướng Trương Văn Thông, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an cho biết: Bộ Công an Việt Nam đã có nhiều chương trình hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Nhật Bản. Đặc biệt, trong những năm gần đây đã có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi văn hoá giữa Bộ Công an Việt Nam và lực lượng Cảnh sát Nhật Bản cũng như giữa các doanh nghiệp, thông qua đó mở ra cơ hội hợp tác doanh nghiệp và người dân hai nước trên các lĩnh vực.

Trung tướng chia sẻ: "Hội thảo giao lưu, kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản hôm nay là dịp các doanh nghiệp của hai nước cùng trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh; chia sẻ, tiếp cận các công nghiệp tiên tiến, kinh nghiệm của Nhật Bản trong lĩnh vực công nghiệp an ninh, ngành công nghiệp đang được đầu tư phát triển ở Việt Nam".

Giao lưu thể thao, kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản ảnh 3 Các vận động viên đến từ các doanh nghiệp tham gia giải Golf kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản.

 "Bộ Công an Việt Nam luôn tạo điều kiện để các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư và chuyển giao công nghệ mới phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, làm sâu sắc hơn mối quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng, vì hoà bình phồn vinh ở châu Á giữa Việt Nam và Nhật Bản", Trung tướng Trương Văn Thông nói thêm.

MỚI - NÓNG