Giang Hồng Ngọc: 'Hà Dũng là một kỷ niệm đẹp trong đời'

Nói về thời gian hợp tác với đại gia Hà Dũng, Giang Hồng Ngọc coi đó là một kỷ niệm đẹp. Năm đó, Ngọc chỉ mới 20 tuổi và được Hà Dũng đầu tư và cho ra mắt album Ruby 20.

Chúc mừng chị với giải thưởng cao nhất của chương trình. Sau khi đăng quang có rất nhiều ý kiến nói rằng đây chưa hẳn là "Nhân tố bí ẩn" bởi chị là gương mặt đã có nhiều fan trước đó. Chị suy nghĩ gì về điều này?

Đến giờ phút này, bản thân Ngọc cũng đang rất lâng lâng. Ngọc rất bất ngờ với kết quả này vì bản thân Ngọc cũng đã nổ lực hết sức. Với điều như bạn nói Ngọc chưa hẳn là nhân tố bí ẩn, Ngọc xin giải thích thêm, những điều Ngọc làm trong cuộc thi đó là những điều mọi người chưa bao giờ được nhìn thấy một Giang Hồng Ngọc trước đó. Ngay tại sân chơi này, Ngọc đã nổ lực hết sức để biến hoá thành một cô nàng "đa zi năng". Mục đích để mọi người công nhận Ngọc là một nhân tố bí ẩn mà mọi người chưa được biết.

Chị Ngọc ơi, lúc chị Hà ôm chị không phải từ đằng trước mà từ đằng sau, chị cảm thấy như thế nào? Vơi lại em thấy chị mít ướt dữ quá, khi nào chị mới thôi "khóc nhè" vậy?

Xin chào bạn, khi nghe bạn hỏi câu này, bản thân Ngọc cũng nhớ lại giây phút đó và còn đang rất xúc động nữa. Bởi khoảnh khăc này vừa mới trải qua hơn 1 ngày, khi nhớ lại gần như vẫn còn trọn vẹn cảm xúc. Với riêng Ngọc cũng là một người dễ xúc động, huống chi ở trong giây phút tưởng chừng rằng không thể chạm đến vinh quang này. Lúc đó, Ngọc chỉ biết khóc và khóc thôi. Thời khắc đó, chị Hà đang đứng từ phía sau và thấy Ngọc khóc, nên chị ôm chầm lấy để an ủi và tiếp thêm tinh thần để Ngọc bình tĩnh lại. Giây phút đó, Ngọc không bao giờ quên được.

Giang Hồng Ngọc: 'Hà Dũng là một kỷ niệm đẹp trong đời' ảnh 1 Giang Hồng Ngọc coi những lần hợp tác với Hà Dũng và nhạc sĩ Minh Nhiên là một kỷ niệm đẹp trong đời.

Bị nhận xét là bản sao chưa tới của Hồ Ngọc Hà, chị có thấy buồn không? Là Hà Hồ đang cố gắng biến chị thành bản sao của chị ấy hay bản thân chị muốn như vậy?

Thật sự câu hỏi này đã có rất nhiều nhà báo đã hỏi Ngọc rồi. Ngọc cũng xin trả lời ngắn gọn thôi. Ngọc nghĩ rằng không gì bằng một sản phẩm trước mắt gửi đến mọi người. Trong sản phẩm này, mọi người sẽ thấy được một nét riêng trong người Ngọc. Đây là câu trả lời xác thực nhất mà Ngọc muốn gửi đến khán giả.

- 2006, tôi  biết Giang Hồng Ngọc từ cuộc thi Tiếng hát truyền hình, vậy mà sau đó Ngọc gần như không có chút tiếng tâm nào cả. Bây giờ đoạt giải X Factor liệu Giang Hồng Ngọc sẽ làm được điều gì để phát triển nghề nghiệp? Hay là vẫn đi vào vết xe đổ của chính mình lần nữa?

Xin nói thẳng là đó không phải là "vết xe đổ" của Ngọc, mà nhờ có cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm đó mới tạo nên bước ngoặt trong sự nghiệp, tạo nên Giang Hồng Ngọc của ngày hôm nay. Với câu hỏi sẽ làm gì để phát triển sự nghiệp sau khi đăng quang X Factor, Ngọc xin được minh chứng cụ thể một bởi một sản phẩm được đầu tư bài bản và phản ánh đúng chất riêng của mình.

Từng đi hát, ra mắt tới 3 album nhưng tên tuổi vẫn chưa được nhiều người biết đến. X Factor có thể coi là bước ngoặt trong sự nghiệp của chị. Tuy vậy, với một người phụ nữ 25 tuổi, chị nghĩ cơ hội thành công trong nghệ thuật đến với mình hơi muộn?

Ngọc nghĩ rằng sự nổi tiếng và sự may mắn đều do duyên số. Đương nhiên, trong điều đó phải có là sự nổ lực hết mình mà Ngọc đã rèn luyện 8 năm hoạt động nghệ thuật đầy gian nan. Ngọc nghĩ rằng với một người phụ nữ 25 tuổi mới có một chút thành công nho nhỏ từ cuộc thi mang đến thì đó không phải là muộn. Ngọc nghĩ khi mình chín muồi thì thành quả của ngày hôm nay là do sự rèn luyện trong thời gian qua. Chính vì điều đó Ngọc sẽ trân trọng và sẽ cố gắng làm sao để không có phụ lòng khán giả.

Bạn có nghĩ sự cố Loki Bảo Long bỏ thi giờ chót đã mở toang cánh cửa để bạn trở thành quán quân X Factor năm nay?

- Xin thẳng thắn nói rằng là sau đêm chung kết, Ngọc đã nhận được rất nhiều câu hỏi tương tự. Ngọc nghĩ suy nghĩ này là không thiết thực vì thật sự để có ngày hôm nay, đó là sự nỗ lực, gian khổ của bản thân từ những vòng đầu tiên cho đến đêm thi cuối cùng. Với những ai đã bình chọn cho Ngọc để chạm đến niềm vinh quang đó, đều công nhận sự nỗ lực hết sức của Ngọc. Còn việc của Loki, Ngọc xin không nói nhiều vì việc Loki bỏ thi là do những lý do khách quan về gia đình và sức khỏe của em ấy. Xin mọi người đừng áp đặt sự việc của Loki lên Ngọc.

Chị Ngọc ơi, chị có định hình cho mình một phong cách nhất định, hay là sẽ thay đổi theo xu hướng của khán giả? Chị mong muốn khi nhắc tới Giang Hồng Ngọc thì mọi người sẽ nhớ tới điều gì?

Thật sự ngay từ trong cuộc thi, Ngọc đã luôn định hình cho mình một dòng nhạc pop rock và ballad. Cho nên Ngọc đã xác định với mọi người rằng, khi nhắc đến Giang Hồng Ngọc là một dòng nhạc đầy cảm xúc và mang tính chất tự sự. Điều đó, đang dần được mọi người đón nhận trong cuộc thi này khi Ngọc dùng chính cảm xúc của mình để chiếm được trái tim của khán giả.

Cháu Ngọc hát hay quá, cả nhà tôi đều thích nghe giọng hát của cháu. Cháu có người yêu chưa? Mẫu người yêu cháu thích là gì ? Chúc cháu nhiều sức khỏe nhé!

Con rất vui và hạnh phúc khi nghe cô dành tình cảm cho giọng hát của con. Con hy vọng cô và cả gia đình không chỉ ủng hộ con trong cuộc thi này mà còn ở những sản phẩm sắp tới. Về chuyện tình cảm, hiện giờ con đang tập trung hết mình cho sự nghiệp riêng cũng như lo lắng cho ba mẹ thật tốt. Sau đó, con mới dám nghĩ đến chuyện riêng tư của mình. Con cảm ơn cô vì đã quan tâm đến con và xin chúc cô cùng cả gia đình nhiều sức khỏe.

Trước đây, chị từng giành giải tư cuộc thi Tiếng hát truyền hình và giờ là quán quân X Factor. Chị có nghĩ rằng mình là trường hợp đặc biệt, khi mà những cuộc thi truyền hình thực tế khác đều không có thí sinh giành giải cao nếu đã qua một số cuộc thi khác?

- Với riêng Ngọc, Ngọc nghĩ ngoài sự cố gắng còn là sự may mắn và duyên phận. Khi trời phật đã thương cho Ngọc kết quả và tôi không bao giờ dám nghĩ đến. Đương nhiên, đã là một người chuyên nghiệp đi thi luôn có những áp lực riêng. Với điều này thì Ngọc phải làm sao để vượt qua các thí sinh khác không có kinh nghiệm. Mọi người đừng nghĩ rằng, một người có kinh nghiệm thì sẽ có con đường đi dễ dàng hơn. Nó sẽ khó hơn 100 lần so với các thí sinh khác vì luôn phải hát hay hơn, xử lý tốt hơn, phải luôn luôn cố gắng đạt số điểm cao hơn thì bản thân mình mới được khán giả chấp nhận. Nên Ngọc thấy cuộc thi Tiếng hát truyền hình và X-Factor, mỗi cuộc thi đều là điểm nhấn trong cuộc đời của mình.

Trong nhiều bài báo, Giang Hồng Ngọc vẫn được nhắc tới như một trong những giai nhân của Hà Dũng. Quá khứ đã qua, bạn có coi đó như một kỷ niệm đẹp? Có bao giờ bạn cảm thấy nhờ được gắn mác "giai nhân" của đại gia khiến bạn được chú ý hơn?

Đương nhiên, Ngọc coi đó là một kỷ niệm đẹp trong thời gian được hợp tác với nhạc sĩ Hà Dũng và nhạc sĩ Minh Nhiên. Năm đó, Ngọc chỉ mới 20 tuổi và được anh Dũng đầu tư và cho ra mắt album Ruby 20. Mặc dù sản phẩm này không thành công như mong đợi nhưng đó là điều mà Ngọc rất biết ơn anh Hà Dũng khi đã giúp Ngọc có được bước ngoặt rất lớn trong cuộc đời.

Giang Hồng Ngọc: 'Hà Dũng là một kỷ niệm đẹp trong đời' ảnh 2 Giang Hồng Ngọc cảm thấy cuộc thi Tiếng hát truyền hình và X-Factor, mỗi cuộc thi đều là điểm nhấn trong cuộc đời của mình.
- Trong đêm chung kết X Factor, hai tiết mục của Giang Hồng Ngọc đều được dàn dựng công phu và rõ ràng nổi trội hơn hai nhóm F Band và O Plus. Ngay cả phần âm thanh trong tiết mục của chị cũng tốt hơn hẳn. Bạn nghĩ sao trước những ý kiến cho rằng ban tổ chức thiên vị mình?

- Ngọc nghe rất nhiều về điều này sau đêm đó. Ngọc cũng xin nói ngắn gọn và xác thực một điều rằng: "Không có chuyện Ban tổ chức ưu ái ai hết. Ngay cả âm thanh 2 phần thi của Ngọc cũng không được tốt. Còn về phần dàn dựng, tiết mục riêng của Ngọc là Nếu chỉ còn một ngày để sống, không đơn thuần diễn cho riêng mình nữa mà là một thông điệp rất lớn của chương trình dành cho khán giả.

- Tôi được biết, bạn thường yêu thích tông màu trầm như đen, nâu... Căn phòng của bạn cũng có phần hơi "nam tính". Bạn suy nghĩ thế nào về sự nam tính trong con người mình?

- Có lẽ bạn đã nhận xét khá đúng về con người của Ngọc. Ngọc là một người sống rất thẳng thắn và đôi khi điều này khiến người đối diện cảm nhận về Ngọc là một người quá nam tính. Do đó mà phong cách thời trang mà Ngọc theo đuổi luôn được thiết kế bởi những tông trầm. Ngọc nghĩ, điều nam tính này cũng sẽ không thay đổi trong tương lai vì nó tạo cho Ngọc cách sống bản lĩnh hơn.  Nhưng cũng xin bật mí rằng Ngọc là người rất yếu đuối trong tình cảm. Dễ yêu, yêu nhiều và khi đổ vỡ cũng rất đau khổ. Điều này chắc chắn không phải là do sự nam tính rồi.

Chào Giang Hồng Ngọc, mình rất thích giọng hát của bạn. Đặc biệt mình rất thích tiết mục bạn hát bài Hãy nói với em, nghe rất sâu lắng. Tiết mục này có phải đích thân chị Hồ Ngọc Hà chọn cho bạn?

Đúng rồi, ca khúc này do chính HLV Hồ Ngọc Hà chọn cho Ngọc. Khi nhận được ca khúc này, Ngọc rất vui vì đây là ca khúc mà Ngọc thích từ trước. Nhưng đặc biệt, tiết mục của Ngọc không hát một mình mà được phối lại theo phong cách rumba cùng một bạn nhảy người nước ngoài để tiết mục này được chỉnh chu hơn. Để tập tiết mục này, Ngọc phải bỏ ra rất nhiều thời gian để vừa tập nhảy nhưng phải giữ được cột hơi của mình để hát không bị chênh phô, mạch cảm xúc cũng phải giữ được trọn vẹn. Đây là một trong những tiết mục mà Ngọc hài lòng nhất vì đã những nỗ lực mà mình bỏ ra đã được khán giả yêu mến và công nhận.

Chúc mừng chiến thắng của Ngọc. Là một ca sỹ đã có kinh nghiêm, đã tạo được một phong cách âm nhạc riệng. Bạn có ý định làm mới mình sau cuộc thi không? Đâu là điểm tương đồng giữa bạn và HLV Hồ Ngọc Hà?

Đã là một người có kinh nghiệm nên bản thân Ngọc luôn có sự đòi hỏi nhiều hơn trong các sản phẩm âm nhạc của mình. Ngọc đã xác định được định hướng của mình trong cuộc thi và tôi sẽ theo đuổi những gì khán giả ghi nhận mình để tiếp tục làm tốt hơn. Về điểm tương đồng giữa Ngọc và huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà, Ngọc nghĩ chính là sự bản lĩnh và niềm đam mê âm nhạc dành cho con đường sự nghiệp, không khuất phục bởi sự khó khăn nào.

Sau khi đăng quang, chị có tung MV mới không?

Chắc chắn không phải là 1 MV mà sẽ là 1 album mà Ngọc rất tâm huyết để tri ân đến khán giả và dịp cuối năm này.

Em được biết một số antifan không chấp nhận sự chiến thắng của chị, chị có buồn vì chuyện đó không?

Ngọc nghĩ không có gì phải buồn cả. Vì mình không thể nào làm hài lòng hết tất cả mọi người. Ngọc sẽ không nói nhiều về điều này mà sẽ cố gắng làm tốt công việc của bản thân trong thời gian gần nhất để chứng minh rằng chiến thắng này hoàn toàn xứng đáng.

Giang Hồng Ngọc có ý định đi học tiếp sau khi bỏ học?

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Ngọc. Ngọc vẫn trau dồi kiến thức của mình từng ngày qua sách báo, các trang mạng và học thêm khi có thời gian rảnh rỗi. Vì lý do điều kiện gia đình nên Ngọc nghỉ học cũng khá sớm. Nhưng vì Ngọc ra ngoài xã hội khi còn khá nhỏ nên Ngọc đã tiếp thu rất nhiều điều hay. Những điều đấy đã dạy cho Ngọc rất nhiều thứ nên mới có một Giang Hồng Ngọc như ngày hôm nay.

Chào chị Ngọc, em rất hâm mộ giọng hát và đam mê ca hát của chị. Có lẽ trước đây nhiều người không biết chị vì chị chưa có bài hit. Chị có nôn nóng không khi mình vẫn chưa có một bài hit nào để khán giả nhớ tới. Dự định và dòng nhạc mà chị theo đuổi sắp tới là gì. Chúc chị luôn xinh đẹp và thành công.

Ngọc thật sự rất nôn nóng. Với riêng người nghệ sĩ nào, muốn thành công trong sự nghiệp đều phải có riêng ít nhất một ca khúc hit của riêng mình. Ngọc vẫn đang tìm đến những nhạc sĩ có tiếng hiện giờ như Nguyễn Hồng Thuận, Đỗ Hiếu, Phương Uyên... để có thể lựa chọn ra được một trong những bài có thể tạo được tên tuổi cho Ngọc. Sắp tới, Ngọc sẽ theo đuổi dòng pop ballad chủ yếu.

Giang Hồng Ngọc: 'Hà Dũng là một kỷ niệm đẹp trong đời' ảnh 3 Với số tiền 500 triệu từ giải thưởng, Ngọc cũng đã đủ mua một căn hộ trả góp trước 30%, để dành tặng món quà đặc biệt cho ba mẹ cũng như ngày sinh nhật sắp tới của mình.

Hồng Ngọc nói dành tiền cho ba mẹ mua nhà trả góp, nhưng số tiền đó đâu có đủ để mua nhà ở thành phố. Bạn tính mua nhà ở quê sao? Bạn có thể nói thêm một chút về gia đình.

Với số tiền 500 triệu từ giải thưởng, Ngọc cũng đã đủ mua một căn hộ trả góp trước 30%, để dành tặng món quà đặc biệt cho ba mẹ cũng như ngày sinh nhật sắp tới của mình. Nói về gia đình thì hiện tại, Ngọc đang sống cùng với ba mẹ. Ba mẹ là người đồng hành mỗi ngày cùng với Ngọc trong công việc hiện tại.

Sinh ra trong gia đình không khá giả về kinh tế, bản thân Giang Hồng Ngọc cũng mưu sinh từ năm 13 tuổi. Nhiều người vẫn thắc mắc nếu không có đại gia chưa chắc chị có ngày hôm nay. Chị nghĩ sao?

Ngọc không nghĩ rằng mình có được ngày hôm nay là do đại gia mà là nỗ lực không ngừng của bản thân. Nếu như mọi người đã theo dõi và thấy Ngọc phải trải qua 8 năm mới có được như ngày hôm nay. Nên Ngọc hy vọng rằng mọi người sẽ chấp nhận những gì Ngọc đã và đang làm, giờ phút này và cả tương lai về sau.

Đầu tiên em xin chúc mừng chị đã trở thành quán quân X Factor. Chị có một ngoại hình khá đẹp với giọng hát hay. Ngoài việc trở thành ca sĩ thì chị có ý định lấn sân sang các lĩnh vực khác không ạ?

Cảm ơn em đã cho chị câu hỏi rất ý nghĩa. Với ý định có lấn sân sang điện ảnh không, Ngọc xin nói rằng mình rất thích được đóng phim và đang chờ đợi một cơ hội từ một đạo diễn có tiếng ở Việt Nam để Ngọc được thử sức với những bộ phim của họ. Về MC, Ngọc cũng có nghĩ đến nhưng có lẽ do giọng của mình đàn ông quá nên có lẽ không làm được.

Chị có cảm thấy ngại ngùng khi đối diện với Hồ Quỳnh Hương - một trong những "người tình" của Hà Dũng?

Với riêng cảm nhận của Ngọc, Ngọc đã được biết và tiếp xúc với chị Hồ Quỳnh Hương được 5 năm và lần đầu tiên là tại phòng trà. Ngọc ấn tượng rất mạnh về chị Hồ Quỳnh Hương là một người rất hiền và tài năng. Nên sau 4 năm gặp lại chị trong cuộc thi X factor với cương vị là một người giám khảo, Ngọc rất bất ngờ và vui nên không có gì phải ngại ngùng khi đối diện với chị ấy.

Trong chương trình X Factor, Hồng Ngọc đánh giá cao thí sinh nào nhất. O Plus mới được dự đoán là quán quân, còn chị thắng vì bị nghi có quan hệ với nhà sản xuất. Chị nói sao?

Vào đến top 4, mỗi thí sinh đều có một màu sắc riêng và ai cũng sở hữu cơ hội trở thành quán quân như nhau. Nhưng cũng phụ thuộc vào may mắn để khán giả nhắn tin bình chọn vì tất cả các thí sinh đều nỗ lực hết sức. Sự chiến thắng của Ngọc là sự cộng hưởng của may mắn và sự cố gắng. Điều nghi ngờ như bạn nói cũng chỉ là tin đồn mà thôi, không phải sự thật.

Tiêu chuẩn bạn trai của chị Ngọc như thế nào? Giàu có, điển trai và thông minh, nếu chỉ được chọn 1 cái, chị sẽ chọn người có tố chất nào?

Ngọc không đặt tiêu chuẩn quá cao trong việc lựa chọn bạn trai. Ngọc là người sống hơi nghiêng về tâm linh nên rất quan trọng chuyện duyên số. Một khi duyên đã đến, có thể họ không đạt được tiêu chuẩn như mình mong muốn, nhưng vẫn phải yêu. Ngọc chỉ cần một người thật lòng, chung thủy và có công việc ổn định để cả hai có thể bù đắp, chia sẻ cho nhau.

Giang Hồng Ngọc có nói, chị yếu đuối trong tình cảm, dễ yêu, yêu nhiều và khi đổ vỡ cũng rất đau khổ. Đó có phải là lý do khiến chị mất một quãng thời gian dài vắng bóng trong showbiz.

Đó cũng là một trong những điều làm cho Ngọc dễ yếu đuối nhất, khiến Ngọc không thể tập trung cho công việc của mình. Không biết sao, tình duyên của Ngọc không gặp được nhiều may mắn như những người cùng trang lứa. Trải qua một vài cuộc tình, Ngọc có một suy nghĩ rằng sẽ nghĩ nhiều hơn cho bản thân mình nhưng đương nhiên vẫn sẽ yêu hết mình nếu có một chuyện tình đẹp. Nhưng sẽ dè chừng và không bị luỵ như hồi xưa nữa.

Giang Hồng Ngọc mất 8 năm mới thành tâm điểm của dư luận, trong 8 năm ấy, chị gặp những khó khăn nào, và có việc nào khiến chị phải rơi nước mắt?

Trải qua 8 năm, con đường đi của Ngọc rất gian nan và nhiều nước mắt. Đương nhiên, quá khứ không vui thường sẽ không nên nhớ đến để gây áp lực cho mình. Nhưng Ngọc nghĩ khác, Ngọc phải nhìn lại chặng đường đã qua để tạo được một con người như ngày hôm nay và được khán giả chấp nhận.  Thường những người trải qua cay đắng sẽ tìm cho mình một đường đi yên bình hơn để tránh sóng gió. Nhưng Ngọc không làm được điều đó mà thích đương đầu với bão táp hơn vì "Ra khơi thì phải gặp sóng lớn". Qúa nhiều thứ trong thời gian qua đã lấy đi rất nhiều nước mắt của Ngọc. Hy vọng rằng sau khi đăng quang X Factor, những giọt nước mắt nếu có cũng sẽ là nước mắt của hạnh phúc và sự thành công, chứ không phải của niềm đau nữa.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

(Ảnh: NVCC)

Hoàng Yến 'phản pháo' tin đồn có bầu sau ly hôn chồng trẻ

TPO - Sau li dị chồng trẻ, cô Xuyến “Về nhà đi con” chưa từng công khai người yêu mới. Song có lẽ ít ai tin người đẹp được gắn biệt danh “nữ diễn viên lẳng lơ nhất Việt Nam” chịu để “trái tim ngủ yên”. Thậm chí, có người còn nghi ngờ Hoàng Yến đang mang thai. Hoàng Yến giải thích: Chị đang diện váy size S, làm gì có chuyện “bầu bí” ở đây.
Dàn Hoa hậu châu Á ngày ấy - bây giờ: Kẻ phá sản, người bị Thành Long ruồng bỏ

Dàn Hoa hậu châu Á ngày ấy - bây giờ: Kẻ phá sản, người bị Thành Long ruồng bỏ

TPO - Trước sự thành công của Hoa hậu Hồng Kông do đối thủ TVB tổ chức, đài ATV đã tạo ra Hoa hậu châu Á từ năm 1985 và trở thành đấu trường nhan sắc nức tiếng xứ Cảng thơm. Nhiều người đẹp bước ra từ cuộc thi như Ngô Ỷ Lợi, Lợi Trí, Hàn Quân Đình,...đều có tiếng tăm trong showbiz Hồng Kông