Giảm tiền thuê nhà nếu... giảm cân

Giảm tiền thuê nhà nếu... giảm cân
TPO- Mới đây, một khách sạn ở Osaka, Nhật Bản đã có một ý tưởng vô cùng độc đáo nhằm khuyến khích phụ nữ có được thân hình thon thả, đó là giảm tiền thuê nhà nếu khách hàng giảm được cân.

Chương trình có tên gọi “Ladies Share House Beauty & Diet”, do Công ty Broad sáng tạo. Theo đó, người thuê nhà sẽ được giảm 1.000 Yên (tương đương với 13USD) tiền thuê cho mỗi kilogram khách hàng giảm được trong một tháng. Chương trình chỉ áp dụng cho phụ nữ.

Có tất cả 25 phòng, mỗi phòng đều có phòng khách, phòng tắm và phòng bếp riêng. Khách sạn này cũng có khu vực tập thể dục được trang bị đầy đủ cùng với các lớp học thể dục thẩm mỹ miễn phí.

Công ty Broad cũng chọn khu vực cách nhà ga gần nhất 20 phút đi bộ để xây dựng khách sạn, vừa tiết kiệm chi phí đất, vừa khuyến khích khách hàng đi bộ.

Nhân viên công ty này cho hay: “Đây là một khoảng cách rất phù hợp để đi bộ giảm cân”. Tất cả các đồ đạc trong khách sạn cũng đều được thiết kế nhằm tăng ý thức giảm cân trong tâm lý người ở. Ví dụ, các phòng khách đều được sơn màu xanh để ức chế sự thèm ăn.

Tuy nhiên, bên trong khách sạn cũng có “bẫy” cho khách ví dụ những bức ảnh khoai tây chiên, những đồ ăn nhanh. Đại diện của công ty cho hay: “Chúng tôi muốn những người phụ nữ không chỉ có được một cơ thể lý tưởng mà còn phải nâng cao được sức mạnh tinh thần và cảm xúc”. Và “góc ăn nhanh” của khách sạn chính là nơi để khách hàng rèn luyện tinh thần trước những “cám dỗ”.

Người thuê nhà được tham khảo ý kiến của những chuyên gia dinh dưỡng để cân bằng thực đơn hàng ngày.

Khi vừa chuyển đến khách sạn, khách thuê bắt đầu được cân. Tiền thuê nhà hàng tháng sẽ được tính bằng 1.000 Yên/kg. Sao đó, ba tháng một lần họ được cân lại và tiền thuê nhà được điều chỉnh lại theo số cân nặng của họ.

Phan Yến
Theo Rocket24

Theo Dịch
MỚI - NÓNG