Giám sát chặt việc người nước ngoài mua đất trái phép tại Vân Phong

TPO - Trước tình phức tạp của việc chuyển nhượng, sang bán đất đai tại 5 khu vực có yếu tố nước ngoài, trong đó có 2 trường hợp tại khu vực Bắc Vân Phong (huyện Vạn Ninh), tuy không cấm, nhưng sẽ giám sát và siết chặt hơn việc quản lý.

Đây là thông tin do ông Võ Tấn Thái- Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Khánh Hòa cho biết vào hôm nay 19/7 tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Khánh Hòa.

Theo ông Thái, sau khi nhận được thông tin từ cơ quan công an, đã cho bộ phận Thanh tra của Sở tiến hành xác minh rõ việc mua bán trái phép đất đai của nhóm người có yếu tố nước ngoài tại các khu vực gồm huyện Vạn Ninh, TP Cam Ranh và thị xã Ninh Hòa. Sau khi có kết quả, sẽ báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa để tìm phương án xử lý và xử phạt nếu có.

“Đối với người nước ngoài, khi mua nhà, mua đất trên phạm vi địa bàn tỉnh Khánh Hòa nói riêng và trên cả nước nói chung, nếu trái với quy định của Chính phủ, thì đó là hành vi vi phạm Pháp luật”- ông Thái khẳng định.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa, 6 tháng đầu năm, kinh tế toàn tỉnh tiếp tục tăng trưởng với tốc độ bình quân tổng sản phẩm 6,85%. Riêng trong lĩnh vực du lịch, đạt doanh thu hơn 10.000 tỷ đồng, tăng trưởng 34% với hơn 3 triệu lượt khách. Khách quốc tế đạt 1,7 triệu lượt, tăng gần 60%, khách nội địa tăng 20%.

Cùng với những con số doanh thu “khủng” này, tỉnh Khánh Hòa cũng phải đồng thời đối mặt với hàng loạt nguy cơ bất ổn. “Điều đáng lo ngại nhất là tình trạng một số người nhập cảnh với lý do du lịch nhưng sau đó lại ở lại để lao động trái phép, mua nhà, đất…” – ông Lê Xuân Thân - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa, nhận định.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Lê Đức Vinh tiếp thu ý kiến về vấn đề trên và sẽ chỉ đạo cho các ngành các cấp giám sát, khắc phục những khó khăn còn tồn đọng trong vấn đề du lịch của tỉnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM công bố hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021

TPHCM công bố hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021

TPO - UBND TPHCM vừa ban hành quyết định quy định về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021, áp dụng trên địa bàn TPHCM và có hiệu lực từ ngày 18/6. Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất được áp dụng tùy theo từng nhóm đối tượng và tùy theo từng khu vực địa bàn quận, huyện, TP.Thủ Đức và các yếu tố làm tăng, giảm giá đất.
Chặn đầu cơ, Hà Nội đề xuất đánh thuế biệt thự, liền kề tiền tỷ bỏ hoang

Chặn đầu cơ, Hà Nội đề xuất đánh thuế biệt thự, liền kề tiền tỷ bỏ hoang

TPO - Trước tình trạng hàng loạt các khu đô thị “ma” bỏ hoang không có người về ở làm mất mỹ quan đô thị, gây lãng phí tài nguyên đất, TP Hà Nội đề xuất với biệt thự bỏ hoang 3 tháng có thể áp thuế khoảng 5% trên giá trị hợp đồng, còn sau một năm biệt thự vẫn bỏ hoang sẽ bị tính thuế 10% trên tổng giá trị.
Bỏ 300 triệu đồng, nhà cấp 4 của gia đình nhiều thế hệ ở Sóc Sơn cải tạo như mới

Bỏ 300 triệu đồng, nhà cấp 4 của gia đình nhiều thế hệ ở Sóc Sơn cải tạo như mới

Nhà cấp 4 ở Sóc Sơn được cải tạo lại khi căn nhà cũ đã xuống cấp trầm trọng, không thể phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình 3 thế hệ ngày một đông thành viên. Tuy vậy, do tài chính có hạn nên gia chủ và nhóm KTS quyết định tận dụng những “cái cũ” nhằm tiết kiệm chi phí tối đa.
Chính quyền lên tiếng vụ mua nhà có ngân hàng bảo lãnh vẫn bị mất trắng

Chính quyền lên tiếng vụ mua nhà có ngân hàng bảo lãnh vẫn bị mất trắng

TPO - Theo UBND quận Bình Tân (TPHCM), chủ đầu tư dự án Kingsway Tower đang rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính, không có chi phí để trả lương cho nhân viên. Trong thời gian qua, công ty đang tạm dừng hoạt động và công trình xây dựng tại dự án cũng tiếp tục tạm dừng thi công, dù đã được Sở Xây dựng cấp phép điều chỉnh tại phụ lục.
Phó Thủ tướng yêu cầu xác định đúng sai ở khu đô thị triển khai 25 năm vẫn dở dang

Phó Thủ tướng yêu cầu xác định đúng sai ở khu đô thị triển khai 25 năm vẫn dở dang

TPO - Dự án Khu Trung tâm Chí Linh ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 1996 nhưng đến nay, sau 10 năm thực hiện và thêm 15 năm gia hạn vẫn đang còn dang dở. Mới đây, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu 3 bộ ngành xác định rõ đúng, sai trong việc triển khai thực hiện dự án, xử lý theo quy định.