Có 55 kết quả :

Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị bám sát các bộ, ngành Trung ương sớm thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn.

Sau Phú Quốc đến Vân Đồn chỉ đạo bám sát để điều chỉnh quy hoạch khu kinh tế

TPO - Tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các sở ngành bám sát các bộ, ngành Trung ương sớm thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các đơn vị được giao báo cáo kết quả hàng tuần, hàng tháng để UBND tỉnh biết, có ý kiến chỉ đạo cụ thể.
Lo ngại 'sức khỏe' của thị trường bất động sản

Lo ngại 'sức khỏe' của thị trường bất động sản

Sốt đất trên diện rộng và dòng vốn tín dụng đổ mạnh đang tạo “lực căng” rất lớn lên thị trường bất động sản. Nhiều ý kiến quan ngại cho sức khỏe của thị trường, thậm chí một vài chuyên ra cho rằng bong bóng bất động sản hoàn toàn có thể xảy đến ngay trong năm 2019.
Các văn phòng giao dịch BĐS tại Vạn Giã yên ắng. Ảnh: L.C.C.

Bắc Vân Phong yên ắng

TP - “Tại riêng Vạn Giã, Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) có tổng cộng 30 văn phòng giao dịch đất đai, tuy nhiên gần đây, đều đồng loạt đóng cửa” - ông Nguyễn Công Bằng - Chủ tịch UBND thị trấn Vạn Giã, cho biết. Hàng loạt văn phòng giao dịch kín cổng, giám đốc, nhân viên “tháo chạy”, thậm chí dỡ bỏ bảng hiệu, chỉ dùng để ở, sinh hoạt bình thường.
Sẽ trình Quốc hội lùi thời gian thông qua Luật Đặc khu

Sẽ trình Quốc hội lùi thời gian thông qua Luật Đặc khu

TPO - Trong thông cáo phát đi sáng 9/6, Văn phòng Quốc hội cho biết, thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2018, tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã thảo luận, cho ý kiến về Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. 
Đất rừng cũng được chuyển đổi để làm dự án đón lõng đặc khu. Ảnh: H.D.

Chính quyền mạnh tay với sốt đất

TP - Chỉ trong vòng hơn 1 năm, giá đất Vân Đồn (Quảng Ninh) đã lên đến đỉnh điểm, hàng trăm cò đất có máu mặt tìm mọi cách “bơm” tiền để thổi giá đất lên cao. Người người mua đất, nhà nhà buôn đất. Họ bị quay cuồng trong cơn “sốt” đất đặc khu, người dân bỏ nghề truyền thống để đi cò đất, cán bộ chính quyền bất chấp luật pháp cố ý làm trái để “phù phép” chuyển đổi đất.
Đại biểu Quốc hội đề nghị cân nhắc với quy định thời hạn sử dụng đất 99 năm, trong khi đó Ban soạn thảo đề nghị giữ nguyên quy định này. (Trong ảnh là một góc Vân Đồn, Quảng Ninh). Ảnh: Hoàng Dương.

Cân nhắc giao đất 99 năm

TP - Ngày 23/5, tại phiên thảo luận về Luật Đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt (đặc khu kinh tế), nhiều đại biểu bày tỏ sự ủng hộ các chính sách vượt trội để thu hút đầu tư nhưng cần cân nhắc với quy định thời hạn giao đất lên tới 99 năm và đặt ra câu hỏi người dân sẽ được gì từ các đặc khu?
Cẩn trọng với đặc khu

Cẩn trọng với đặc khu

TP - Muốn phát triển thì phải đầu tư, ấy là cái lẽ thông thường. Mà đã đầu tư thì phải bỏ vốn. Vốn ở đây là đất đai, tiền bạc, là hy sinh đất nông nghiệp.
Phú Quốc - Xé rừng bán đất đêm đêm

Phú Quốc - Xé rừng bán đất đêm đêm

Trong quá trình Trung ương đang xem xét để phát triển đảo Phú Quốc như một đặc khu kinh tế, thì cách quản lý của địa phương đã tàn phá môi trường tự nhiên của hòn đảo thiên đường này. Hãy cùng phóng viên VTC tận mắt chứng kiến những gì đang diễn ra ở Phú Quốc.
Ngăn 'sốt' đất đặc khu kinh tế Vân Phong

Ngăn 'sốt' đất đặc khu kinh tế Vân Phong

TP - Nhiều “cò đất” móc nối, hồi thúc người dân rao bán đất, đẩy giá đất lên trời. Tình hình xấu hơn khi đã bắt đầu xuất hiện những tay phá rừng trên đảo, chiếm đất, và tình trạng tách thửa để bán đất, đợi đền bù xuất tái định cư tại Vân Phong (Khánh Hòa).
Giảm thời hạn sử dụng đất để sản xuất, kinh doanh tại đặc khu không quá 70 năm

Giảm nhiều chính sách ưu đãi tại các đặc khu kinh tế

TPO - Trên cơ sở ý kiến của đại biểu Quốc hội, chuyên gia, dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (đặc khu kinh tế) chỉnh lý theo hướng, giảm thời hạn sử dụng đất để sản xuất, kinh doanh tại đặc khu không quá 70 năm thay vì 99 năm như trước đây.