Có 69 kết quả :

Bình Dương muốn đầu tư vào đặc khu kinh tế lớn nhất Cuba

Bình Dương muốn đầu tư vào đặc khu kinh tế lớn nhất Cuba

TPO - Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh này sẽ thành lập tổ công tác để kết nối với tỉnh Artemisa - Cuba sâu hơn, toàn diện hơn; đồng thời xúc tiến tổ chức các hội thảo trực tuyến để doanh nghiệp hai bên tìm hiểu cơ hội đầu tư. Trong đó, đặc khu kinh tế phát triển Mariel của Cuba sẽ là nơi hấp dẫn để các doanh nghiệp tìm hiểu cơ hội đầu tư tại đây.
 Doanh nghiệp Việt Nam trước cơ hội lớn đầu tư vào Cuba

Doanh nghiệp Việt Nam trước cơ hội lớn đầu tư vào Cuba

TPO - Ông Nguyễn Trung Thành, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ Xây dựng) đánh giá, với chính sách ưu đãi thu hút đầu tư nước ngoài của Cuba được điều chỉnh theo hướng cởi mở hơn sẽ là cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt Nam xúc tiến các dự án đầu tư mới tại Cuba và tại Đặc khu phát triển Mariel.
Nhiều doanh nghiệp Việt tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Cuba

Nhiều doanh nghiệp Việt tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Cuba

TPO - Trước những tiềm năng và lợi thế về phát triển kinh tế, du lịch… cũng như những chủ trương, chính sách mới của Chính phủ Cuba nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nước ngoài tăng cường đầu tư vào Cuba, nhiều doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu thực hiện khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng này.
ViMariel - Khu kinh tế duy nhất do doanh nghiệp Việt đầu tư tại Cuba

ViMariel - Khu kinh tế duy nhất do doanh nghiệp Việt đầu tư tại Cuba

TPO - Với tình hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam – Cuba, cùng với những điều kiện thuận lợi về vị trí và hàng loạt ưu đãi về thuế, đất đai, tài chính, lao động... Công ty ViMariel - CTCP đã chọn Đặc khu phát triển Mariel của đảo quốc Cuba để “xây tổ”, phát triển Khu kinh tế ViMariel. Đặc biệt, đây cũng là Khu kinh tế đầu tiên và duy nhất do doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Cuba.
Hành trình 'xây tổ' tại Cuba của Công ty ViMariel - CTCP

Hành trình 'xây tổ' tại Cuba của Công ty ViMariel - CTCP

TPO - Sau gần 4 năm đầu tư và phát triển, Khu kinh tế ViMariel tại Đặc khu phát triển Mariel của đảo quốc xinh đẹp Cuba đã được đầu tư và xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng dịch vụ đồng bộ, hiện đại để sẵn sàng đón các nhà đầu tư vào xây dựng nhà máy.
Đặc khu Phát triển Mariel - Đòn bẩy phát triển kinh tế Cuba

Đặc khu Phát triển Mariel - Đòn bẩy phát triển kinh tế Cuba

TPO - Từ năm 2013, Đặc khu Phát triển Mariel tại Cuba được thành lập với nhiều lĩnh vực trụ cột như dịch vụ logistics, công nghệ sinh học, sản xuất tiên tiến. Chính phủ Cuba kỳ vọng với các chính sách ưu đãi về thuế, tinh giản thủ tục hành chính, Mariel sẽ trở thành hình mẫu thúc đẩy kinh tế trong nước và thu hút mạnh mẽ giới đầu tư nước ngoài vào Cuba.
Độc đáo Cuba - đất nước dùng xe mui trần chạy taxi

Độc đáo Cuba - đất nước dùng xe mui trần chạy taxi

TPO - Đến thủ đô Havana của Cuba, du khách không khỏi ngỡ ngàng khi bắt gặp đường phố tại đây ngập tràn  xe cổ mui trần được người dân sử dụng làm... taxi chở khách. Dịch vụ này ngày càng nở rộ, có thể trong tương lai không xa sẽ trở thành biểu tượng cho ngành du lịch tại Cuba.
Độc đáo đặc khu kinh tế có bốn loại hình giao thông ở đất nước Cuba

Độc đáo đặc khu kinh tế có bốn loại hình giao thông ở đất nước Cuba

TPO - Nói về nền kinh tế của Cộng hòa Cuba ngày nay, không thể không nhắc tới vai trò và vị thế đặc biệt quan trọng của Đặc khu Phát triển Mariel. Với cơ sở vật chất hạ tầng thông thương tiên tiến, đặc khu kinh tế này đang thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế, trong đó có các doanh nghiệp Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế quốc gia nằm ở phía Bắc vùng Caribe này.
Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị bám sát các bộ, ngành Trung ương sớm thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn.

Sau Phú Quốc đến Vân Đồn chỉ đạo bám sát để điều chỉnh quy hoạch khu kinh tế

TPO - Tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các sở ngành bám sát các bộ, ngành Trung ương sớm thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các đơn vị được giao báo cáo kết quả hàng tuần, hàng tháng để UBND tỉnh biết, có ý kiến chỉ đạo cụ thể.
Lo ngại 'sức khỏe' của thị trường bất động sản

Lo ngại 'sức khỏe' của thị trường bất động sản

Sốt đất trên diện rộng và dòng vốn tín dụng đổ mạnh đang tạo “lực căng” rất lớn lên thị trường bất động sản. Nhiều ý kiến quan ngại cho sức khỏe của thị trường, thậm chí một vài chuyên ra cho rằng bong bóng bất động sản hoàn toàn có thể xảy đến ngay trong năm 2019.
Các văn phòng giao dịch BĐS tại Vạn Giã yên ắng. Ảnh: L.C.C.

Bắc Vân Phong yên ắng

TP - “Tại riêng Vạn Giã, Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) có tổng cộng 30 văn phòng giao dịch đất đai, tuy nhiên gần đây, đều đồng loạt đóng cửa” - ông Nguyễn Công Bằng - Chủ tịch UBND thị trấn Vạn Giã, cho biết. Hàng loạt văn phòng giao dịch kín cổng, giám đốc, nhân viên “tháo chạy”, thậm chí dỡ bỏ bảng hiệu, chỉ dùng để ở, sinh hoạt bình thường.
Sẽ trình Quốc hội lùi thời gian thông qua Luật Đặc khu

Sẽ trình Quốc hội lùi thời gian thông qua Luật Đặc khu

TPO - Trong thông cáo phát đi sáng 9/6, Văn phòng Quốc hội cho biết, thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2018, tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã thảo luận, cho ý kiến về Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. 
Đất rừng cũng được chuyển đổi để làm dự án đón lõng đặc khu. Ảnh: H.D.

Chính quyền mạnh tay với sốt đất

TP - Chỉ trong vòng hơn 1 năm, giá đất Vân Đồn (Quảng Ninh) đã lên đến đỉnh điểm, hàng trăm cò đất có máu mặt tìm mọi cách “bơm” tiền để thổi giá đất lên cao. Người người mua đất, nhà nhà buôn đất. Họ bị quay cuồng trong cơn “sốt” đất đặc khu, người dân bỏ nghề truyền thống để đi cò đất, cán bộ chính quyền bất chấp luật pháp cố ý làm trái để “phù phép” chuyển đổi đất.
Đại biểu Quốc hội đề nghị cân nhắc với quy định thời hạn sử dụng đất 99 năm, trong khi đó Ban soạn thảo đề nghị giữ nguyên quy định này. (Trong ảnh là một góc Vân Đồn, Quảng Ninh). Ảnh: Hoàng Dương.

Cân nhắc giao đất 99 năm

TP - Ngày 23/5, tại phiên thảo luận về Luật Đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt (đặc khu kinh tế), nhiều đại biểu bày tỏ sự ủng hộ các chính sách vượt trội để thu hút đầu tư nhưng cần cân nhắc với quy định thời hạn giao đất lên tới 99 năm và đặt ra câu hỏi người dân sẽ được gì từ các đặc khu?
Cẩn trọng với đặc khu

Cẩn trọng với đặc khu

TP - Muốn phát triển thì phải đầu tư, ấy là cái lẽ thông thường. Mà đã đầu tư thì phải bỏ vốn. Vốn ở đây là đất đai, tiền bạc, là hy sinh đất nông nghiệp.