Giám đốc Sở Công thương Gia Lai lên tiếng về những việc từng làm sai

BQL Khu kinh tế Gia Lai
BQL Khu kinh tế Gia Lai
TPO - “Chạy chức chạy quyền, lợi ích nhóm mới là cái gốc vấn đề, nếu có vấn đề đó, tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật. Làm không đúng thì sửa, có trách nhiệm của tôi trong đó. Việc xử lý thế nào thì anh chịu; của cấp trên” – Ông Phạm Văn Binh (vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Công thương Gia Lai) nói về những việc làm trái quy định của mình khi còn giữ chức Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Gia Lai.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong về việc sáp nhập phòng tại Ban Quản lý Khu kinh tế Gia Lai (BQL Khu kinh tế Gia Lai) không đúng thẩm quyền, ông Phạm Văn Binh cho biết, quyết định thành lập phòng dựa trên cơ sở đề án đã gửi UBND tỉnh Gia Lai, nhưng do việc phê duyệt chậm nên đã làm “thí điểm”. Về việc này, ông Binh cho rằng khi làm có những chỗ sai sót nhưng "không có động cơ gì".

Còn việc bổ nhiệm nhân sự khi thiếu kết quả thẩm tra tiêu chuẩn chính trị, ông Binh giải thích, cán bộ được bổ nhiệm trước đó được Bí thư Huyện uỷ Đắk Đoa khen, làm tốt công tác nông thôn mới, hơn nữa đang giữ chức Bí thư kiêm chủ tịch UBND xã nên “cảm nhận” đủ tiêu chuẩn chính trị. Về việc bổ nhiệm này, ông Binh nói “trong làm có đúng có sai”.

“Chạy chức chạy quyền, lợi ích nhóm mới là cái gốc vấn đề. Nếu có vấn đề đó, tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nếu làm không đúng thì sửa, có trách nhiệm của tôi trong đó. Việc xử lý thế nào thì tôi chịu; của cấp trên” – Ông Binh nói.

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, khi còn giữ chức Trưởng BQL Khu kinh tế Gia Lai, ông Phạm Văn Binh đã ký quyết định tiếp nhận ông Phạm Trung Nhân (Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Hneng, huyện Đắk Đoa, Gia Lai) và bổ nhiệm làm Trưởng phòng Quy hoạch-Hạ tầng- Tài nguyên và Môi trường (BQL Khu kinh tế Gia Lai) vào ngày 20/5/2019. Sau này khi rà soát các quy định, BQL Khu kinh tế Gia Lai nhận thấy trường hợp bổ nhiệm ông Phạm Trung Nhân là sai (vì thiếu kết quả thẩm tra tiêu chuẩn chính trị).

Ngoài ra, ông Binh cũng từng ký đề xuất UBND tỉnh Gia Lai xem xét, cho thực hiện sáp nhập Phòng Quản lý đầu tư và Phòng Quản lý Doanh nghiệp thành “Phòng Quản lý Đầu tư và Doanh nghiệp”. Trong thời gian chờ UBND tỉnh Gia Lai ban hành văn bản trả lời cũng như phê duyệt đề án quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của BQL Khu kinh tế Gia Lai; lãnh đạo đơn vị này đã tổ chức họp thành lập “Phòng Quản lý Đầu tư và Doanh nghiệp”. Việc làm này của BQL Khu kinh tế Gia Lai không đúng thẩm quyền.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hết hạn khai thác và hoạt động mỏ, nhưng máy móc phương tiện vẫn vận hành bên trong mỏ đá Thượng Long

Mỏ đá 'hết đát' vẫn hoạt động

TP - Mỏ đá của Cty CP Tập đoàn Trường Thịnh dù hết hạn khai thác theo giấy phép của UBND tỉnh TT-Huế, nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động tại vùng núi Thượng Long (huyện Nam Đông, TT-Huế), bất chấp can thiệp của các cơ quan chức năng.
Một mương nước màu đen, bốc mùi hôi thối, nằm phía sau trại nuôi heo

Dân ngạt thở vì 60 trại chăn nuôi trong thôn

TP - Thôn Nam Tiến (xã Ea Pô, huyện Cư Jút, Đắk Nông) có tới 46 trại nuôi heo (lợn), 17 trại nuôi gà quy mô lớn, chưa kể nhiều trại khác đang được gấp rút thi công. Người dân “kêu trời” vì không chịu được mùi hôi thối, có hộ phải bán nhà, bán rẫy đi nơi khác.
Khu dân cu Bằng La – nơi ở mới của người dân vùng sạt lở Trà Leng

Cuộc sống mới của dân vùng sạt lở Trà Leng

TP - Những mái nhà đỏ mới dựng san sát nhau, ở giữa khu đất là nhà cộng đồng. Mầm xanh gieo xuống, điện thắp sáng lên. Đó là khu dân cư Bằng La, nơi người dân vùng sạt lở bắt đầu cuộc sống mới sau cơn ác mộng mang tên sạt lở.