Giám đốc Nhổn: 'Tổn thương vì bị đánh giá không công bằng'

Ông Nguyễn Mạnh Hùng (giữa) nói bị tổn thương vì dư luận đánh giá không công bằng.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng (giữa) nói bị tổn thương vì dư luận đánh giá không công bằng.
TPO - Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội (Nhổn) giải thích nguyên nhân xin rút khỏi đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) dự SEA Games 29 ở Malaysia.    

Theo danh sách ban đầu do Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện ký, ông Nguyễn Mạnh Hùng là một trong 10 phó đoàn của đoàn TTVN tại SEA Games 29. Cùng với ông Hùng, trong 10 phó đoàn nói trên còn Giám đốc 3 Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia (HLTTQG) khác là TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Sau khi dư luận có ý kiến về số lượng phó đoàn quá đông, Bộ VH-TT&DL đã chỉ đạo Tổng cục TDTT rà soát lại cơ cấu, thành phần đoàn TTVN. Sáng nay 14/7, Tổng cục TDTT cho biết đã rút số lượng phó đoàn xuống còn 2 người, là các ông Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I và II. Ba trong số 10 phó đoàn theo danh sách ban đầu vẫn đi nhưng với tư cách cán bộ đoàn là đại diện 2 địa phương Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và đơn vị Quân đội. Năm người được cắt giảm gồm Giám đốc 4 Trung tâm HLTTQG như trên, và ông Vụ trưởng Vụ Tài chính (Tổng cục TDTT).

Chia sẻ với Tiền Phong, ông Nguyễn Mạnh Hùng hôm nay cho biết: “Tôi không biết các phó đoàn khác như thế nào hoặc đi Đại hội như thế nào, nhưng cá nhân tôi tất cả các Đại hội khi tham gia, công việc đều rất vất vả. Trung tâm Hà Nội là đơn vị đóng góp nhiều nhất VĐV cho đoàn TTVN, tôi thường xuyên phải tham gia quản lý, kiểm tra, đôn đốc và cả động viên VĐV thi đấu. Đi SEA Games chế độ thấp mà công việc thì nặng nhọc, nhưng dư luận, truyền thông có cái đánh giá chưa công bằng. Tôi thực sự cảm thấy tổn thương”-ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Về vấn đề này, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29 Trần Đức Phấn cho biết, sau khi dư luận có ý kiến, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL đã chỉ đạo rà soát lại cơ cấu, thành phần đoàn TTVN. Theo đó đoàn TTVN từ nay về sau khi tham dự các Đại hội phải tuân thủ đúng quy định. Riêng tại SEA Games 29, số lượng phó đoàn sẽ cắt giảm xuống 2 người, đồng thời phải thay đổi phương thức quản lý để đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn, thành tích.

“Nói thật là rất áp lực. Công việc từ sáng đến tối, tới khi kết thúc cuộc họp ngày hôm đó mới xong. Nhiều hôm là nhịn, vì xong việc gần như đêm rồi còn gì đâu mà ăn. Trong khi chế độ từ Trưởng, phó đoàn tới cán bộ, xuống phía dưới là như nhau. Tôi chỉ được cấp 1 chiếc xe để di chuyển, nhưng khi cần là nhường ngay để phục vụ nhu cầu của đoàn, mình có lúc vẫn đi xe buýt, tàu ngầm…Đi chiếc xe có gì đâu mà oai”-ông Trần Đức Phấn nói.

Theo ông Trần Đức Phấn, lãnh đạo các Trung tâm HLTTQG khi đi thực hiện nhiệm vụ đoàn giao đều hoàn thành nhiệm vụ, nhiều người hoạt thành rất xuất sắc. Trong số này, Trung tâm HLTTQG Hà Nội đóng góp số lượng VĐV đông nhất cho đoàn TTVN. “Đây cũng là niềm tự hào của các trung tâm, khi họ nuôi dưỡng, chuẩn bị cho VĐV, khi đến SEA Games thì VĐV của Trung tâm đạt thành tích tốt. Quá trình ở SEA Games họ không chỉ quản lý chuyên môn mà còn tham gia nhiều hoạt động khác, như tìm kiếm tài trợ cho VĐV. Khi quyết định việc ở nhà, các đồng chí cũng rất vui vẻ. Chúng tôi cũng quán triệt quan điểm là không phải không đi thì không còn trách nhiệm nữa, mà vẫn cần thường xuyên theo dõi, phối hợp chỉ đạo để VĐV thi đấu”-ông Trần Đức Phấn cho biết.

Được biết trong ngày 13/7, ông Trần Đức Phấn đã tới thăm, động viên và nắm bắt tình hình một số đội tuyển tập trung tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Theo ông Phấn, theo báo cáo các VĐV được đáp ứng đầy đủ yêu cầu về thuốc men, dinh dưỡng…Trong 4 tuần qua, không có trường hợp nào chấn thương mới được báo cáo thêm, những người có tiền sử chấn thương cũng tập luyện bình thường. 

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
TPO - Do ngân hàng SCB nợ xấu và nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát gặp khó khăn, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo 5 nhân sự chủ chốt lên phương án phát hành trái phiếu “khống” huy động tiền của người dân, rồi chiếm đoạt sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau dẫn đến mất khả năng thanh toán.