Giám đốc FBI trước áp lực từ chức tăng cao sau vụ xả súng ở Florida

Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray. (Nguồn: AFP)
Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray. (Nguồn: AFP)
Hãng tin UPI cho biết áp lực đòi Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray phải từ chức hiện đang gia tăng sau khi cơ quan này thừa nhận không tiến hành điều tra một cáo giác cho thấy Nikolas Cruz-thanh niên 19 tuổi bị cáo buộc giết 17 người tại trường trung học ở bang Florida vào hôm 15/2, có súng và muốn giết người.

Theo nguồn tin, tiết lộ này gây ra làn sóng công phẫn trong dư luận ở Parkland, thuộc khu ngoại ô thành phố Miami, nơi xảy ra vụ tấn công và khiến Thống đốc Florida, ông Rick Scott, kêu gọi Giám đốc FBI Christopher Wray hãy từ chức. 

Ông Scott tuyên bố: “Việc FBI không có phản ứng thích hợp đối với kẻ giết người này là điều không thể chấp nhận. Chúng ta luôn luôn kêu gọi ‘Thấy gì lạ thì phải thông báo’ và một người can đảm đã làm điều đó, nhưng FBI không có hành động gì.” 

Phát biểu của ông Scott được đưa ra sau khi FBI nói rằng một người thân cận với nghi can Nikolas Cruz đã gọi điện cho FBI hôm 5/1, vài tuần trước khi xảy ra vụ tấn công, để báo cáo về sự lo ngại liên quan đến người này. 

Thông cáo của FBI cho hay: “Người gọi cung cấp tin tức về việc Cruz có súng, muốn giết người khác, thái độ bất thường và đăng tải lên mạng xã hội các phát biểu đáng ngại, cùng với nguy cơ có thể anh ta sẽ vào nổ súng trong trường học.”

Các tin tức này đáng lẽ phải được chuyển đến văn phòng FBI ở Miami để tiếp tục điều tra, nhưng điều này đã không xảy ra.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG