Giám đốc đánh nhân viên sân golf nhập viện nói gì?

Ông Nguyễn Đức Sơn trao đổi với phóng viên về sự viêc
Ông Nguyễn Đức Sơn trao đổi với phóng viên về sự viêc
TPO– Đang chơi golf tại sân golf Tam Đảo (Vĩnh Phúc), ông Nguyễn Đức Sơn, Giám đốc Công ty Quản lý và Phát triển Nhà Hà Nội, dùng gậy đánh vào đầu nhân viên phục vụ, khiến người này phải cấp cứu.

> Khai mạc giải golf vì trẻ em Việt Nam
> Khai trương sân golf Tam Đảo 18 lỗ

Ông Nguyễn Đức Sơn trao đổi với phóng viên về sự viêc
Ông Nguyễn Đức Sơn

Khoảng 13 giờ ngày 15/9, tại hố golf số 13, ông Nguyễn Đức Sơn dùng gậy “putt” đánh vào đầu caddie số 054 (Caddie là nhân viên phục vụ được thuê để kéo, bảo quản những bao đựng gậy đánh golf cho khách chơi trên sân). 

Cú đánh khiến nhân viên 054 phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban điều hành sân golf Tam Đảo phối hợp cùng công an xã, huyện tiến hành lập biên bản vụ việc tại chỗ và nhanh chóng đưa nhân viên phục vụ đi viện.

Phụ huynh... dạy con?

Sáng nay (23/9), phóng viên làm việc với ông Sơn để xác minh sự việc. 

Theo ông Sơn, hôm 15/9, ông đi chơi golf cùng hai người bạn. Khoảng 11h cùng ngày, khi ông Sơn đánh golf vào lỗ 13, nữ caddie phục vụ ông Sơn thông báo 5 on. Trong khi đó, caddie tên Công phục vụ cho bạn chơi cùng lại thông báo 6 on.

Nữ Caddie của ông Sơn kiểm tra lại, vẫn báo là 5 on. Vì vậy, ông Sơn đã dùng gậy gõ nhẹ vào đầu nhân viên Công.

Theo ông Sơn, hành động này giống như… phụ huynh dạy con cái, và chỉ là… không may, vô tình lỡ tay.

Tuy nhiên, sau cú gõ vào trán của ông Sơn, anh Công đã bị ngất và phải đưa đi viện.

Ông Sơn cho biết, đã làm việc với lãnh đạo sân golf Tam Đảo và công an. Sau đó, ông Sơn cũng đến viện thăm hỏi nhân viên, cam kết chi trả toàn bộ viện phí và tổn hại sức khỏe cho nhân viên này từ nay về sau.

Ông Sơn cho biết, sau khi được thăm khám, điều trị tại viện từ 13h đến 18h cùng ngày, nhân viên Caddie đã được gia đình đưa về nhà nghỉ dưỡng. Sau khi ông Sơn xin lỗi và hứa chi trả mọi khoản viện phí, phía nạn nhân đã làm đơn bãi nại, không kiện ông nữa.

Đình chỉ

Về việc bị truất quyền chơi golf 1 năm ở sân golf Tam Đảo, ông Sơn cho biết, chưa nhận được thông báo.

Ban điều hành CLB sân golf Tam Đảo vừa ra thông báo truất quyền chơi golf tại sân golf này đối với ông Nguyễn Đức Sơn (ở phố Đặng Tất, quận Ba Đình, Hà Nội). Ông Sơn hiện là Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc một công ty về quản lý và phát triển nhà trên địa bàn thủ đô, địa chỉ tại phố Trần Đăng Ninh, quận Cầu Giấy.

Theo Ban điều hành sân golf Tam Đảo, hành động của ông Sơn đã vi phạm nghiêm trọng về văn hóa ứng xử trên sân golf nói chung và Quy tắc, văn hóa ứng xử trên sân golf Tam Đảo nói riêng.

Do đó, Ban điều hành đã bắt buộc phải áp dụng biện pháp truất quyền chơi golf với thời hạn 1 năm (kể từ ngày 16/9) đối với ông hội viên này. Nếu ông Sơn còn có bất kỳ vi phạm nào khác về quy định, nội quy của sân golf Tam Đảo, Ban điều hành sẽ áp dụng biện pháp truất quyền chơi golf vĩnh viễn tại sân golf Tam Đảo.

Sân golf 18 lỗ Tam Đảo khai trương ngày 7/1/2007, diện tích 136 ha, thuộc xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Sân golf này do công ty IMG, công ty hàng đầu của Mỹ và thế giới về lĩnh vực thiết kế, quản lý tiếp thị golf và thể thao thiết kế.

Bao bọc xung quanh sân golf này là hệ thống hạ tầng kỹ thuật biệt thự cao cấp, phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tổng trị giá của toàn bộ Dự án khu nghỉ mát vàsân golf Tam Đảo là 400 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư cho sân golf trị giá trên 200 tỷ đồng.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.