Giảm án và tha tù trước thời hạn trong dịp lễ 30-4

Giảm án và tha tù trước thời hạn trong dịp lễ 30-4
Nhân kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, nhiều trại tạm giam trên cả nước đã tổ chức công bố quyết định về giảm án, tha tù trước thời hạn cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù.

Ngày 27-4, Hội đồng tư vấn đặc xá thành phố Hà Nội tổ chức lễ công bố quyết định về giảm án, tha tù trước thời hạn cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại các trại tạm giam thuộc Công an thành phố Hà Nội.

Đây là số phạm nhân đã có quá trình cải tạo tốt trong quá trình thi hành án, đủ điều kiện được xét hưởng giảm án, tha tù theo quyết định của Chủ tịch nước, nhân dịp kỷ niệm 37 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2012).

Trong số này, tại các trại tạm giam của Công an thành phố Hà Nội có 238 phạm nhân được giảm án; trong đó, có 82 trường hợp được giảm hết án, 156 phạm nhân được giảm mức án từ 3 đến 8 tháng.

Tại buổi lễ, đại diện Hội đồng tư vấn đặc xá thành phố đã động viên, chúc mừng và bày tỏ mong muốn các phạm nhân được trở về đoàn tụ gia đình nhân dịp này tiếp tục phấn đấu rèn luyện, không tái vi phạm pháp luật, trở thành những công dân có ích.

Tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ngãi, Công an tỉnh đã tổ chức lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho phạm nhân đợt 30-4.

Đợt giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù trước thời hạn lần này có 14 phạm nhân đang thi hành án tại phân trại quản lý và cải tạo phạm nhân Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ngãi.

Trong đó, bốn phạm nhân được giảm án hết thời hạn chấp hành hình phạt tù, 10 phạm nhân được giảm từ 3 tháng đến 6 tháng.

Các phạm nhân trên đều chấp hành tốt quy chế, nội quy trại tạm giam; tích cực học tập lao động; trong quá trình chấp hành hình phạt tù được xếp loại cải tạo từ loại khá trở lên…

Việc xét đề nghị giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù lần này đảm bảo dân chủ, công khai, tạo động lực thúc đẩy các phạm nhân còn lại trong trại phấn đấu để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

Theo P.A, Nguyễn Đăng Lâm
TTXVN

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG