Giải thưởng cho các thành phố ứng phó với biến đổi khí hậu

Giải thưởng cho các thành phố ứng phó với biến đổi khí hậu
TP - Siemens và nhóm các thành phố dẫn đầu về ứng phó với biến đổi khí hậu vừa phát động giải thường niên lần thứ hai của Giải thưởng Các thành phố dẫn đầu về ứng phó với biến đổi khí hậu. 

Giải thưởng dành cho các thành phố trên toàn cầu với thành tích xuất sắc trong phát triển đô thị bền vững tham gia ứng thí. Trọng tâm của giải thưởng năm nay là ghi nhận các dự án đô thị mang tính sáng tạo cao và có ảnh hưởng sâu rộng đến môi trường. 

Theo ban tổ chức giải thưởng, giải thưởng này dành riêng cho các thành phố đang chủ động ứng phó với những nguy cơ gây ra bởi biến đổi khí hậu, bởi chính các thành phố mới là nhân tố quyết định trong cuộc đấu tranh chống lại biến đổi khí hậu. 

10 thành phố thắng cuộc sẽ được trao giải vào tháng 9/2014. Năm 2013, Việt Nam có 1 thành phố lọt vào giải thưởng này. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Gánh nặng' giá sách giáo khoa

'Gánh nặng' giá sách giáo khoa

TP - Làm rõ những vấn đề đại biểu băn khoăn, tại buổi thảo luận tại tổ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lý giải, sở dĩ sách giáo khoa (SGK) theo chương trình năm 2016 rẻ hơn là vì trước đây Nhà nước đã bỏ tiền cho các khâu như biên soạn, thẩm định sách. Đặc biệt, sách theo chương trình cũ có khổ nhỏ hơn, giấy xấu hơn. Phát biểu này của Bộ trưởng nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, báo chí và không ít đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong mấy ngày qua.