Giải pháp xanh 'cho thuê mái lắp điện mặt trời' lợi ích kép

0:00 / 0:00
0:00
Những doanh nghiệp, nhà máy xí nghiệp có phần diện tích mái bỏ trống và có nhu cầu sử dụng điện nhiều vào ban ngày bây giờ có thể cho thuê mái để có thêm một khoản thu nhập vô cùng ổn định.

Những năm gần đây thị trường điện năng lượng tái tạo nói chung và điện mặt trời nói riêng đang phát triển bùng nổ và vô cùng sôi động đặc biệt là giải pháp điện mặt trời áp mái. Tuy nhiên phần lớn diện tích mái nhà xưởng chúng ta có đang bị bỏ trống mà không tận dụng được.

Giải pháp xanh 'cho thuê mái lắp điện mặt trời' lợi ích kép ảnh 1

Cho thuê mái như thế nào?

● Khi doanh nghiệp có mái nhà xưởng từ 3000 m2 trở lên và đáp ứng có thể cho thuê phần mái nhàn rỗi của mình để có thêm nguồn thu nhập mà không có rủi ro về vốn.

● Với mô hình thuê mái lắp điện mặt trời, đối tác đầu tư tài chính sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ chi phí lắp hệ thống điện mặt trời trên mái nhà xưởng của doanh nghiệp.

● Doanh nghiệp sẽ được thanh toán tiền thuê mái theo tỷ lệ phần trăm doanh thu do việc bán toàn bộ lượng điện phát ra từ hệ thống cho EVN hoặc hưởng tiền thuê cố định theo m2.

Dưới đây là bảng dự toán thu nhập của doanh nghiệp từ việc cho thuê mái, các đối tác có thể tham khảo:

Giải pháp xanh 'cho thuê mái lắp điện mặt trời' lợi ích kép ảnh 2

Yêu cầu về mái công trình cho thuê

Các doanh nghiệp, đối tác có nhu cầu cho thuê mái nhà xưởng sản xuất, nhà kho cần đảm bảo một số yêu cầu như sau:

● Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp lệ và có pháp lý.

● Có giấy phép xây dựng, đăng ký kinh doanh, nhà xưởng không phải là tài sản được đưa vào thế chấp, cầm cố tại ngân hàng hoặc đã chuyển nhượng, sang tên cho đơn vị khác.

● Chủ quản đơn vị nhà xưởng có chức năng cho thuê lại mái công trình và cam kết cho thuê lâu dài (ít nhất 10 năm).

● Có giấy chứng nhận, phê duyệt về phòng cháy chữa cháy.

● Thoả mãn các điều kiện về kiểm định kết cấu do bên thứ ba độc lập có chức năng cấp.

● Diện tích mặt bằng mái > 3000m2 và đơn vị sản xuất, tiêu thụ ngay bên dưới nhà xưởng phải có hoá đơn tiêu thụ điện trung bình > 100 triệu đồng/ tháng.

● Mái nhà xưởng không hoặc ít bị che bóng bởi các công trình, cây cối xung quanh.

Ngoài các điều kiện nêu trên, chủ doanh nghiệp và Intech Energy có thể bàn bạc, thương lượng các điều kiện trong từng dự án cụ thể.

Giải pháp xanh 'cho thuê mái lắp điện mặt trời' lợi ích kép ảnh 3

Lợi ích từ dịch vụ cho thuê mái

1. Được hưởng tiền thuê mái hàng tháng từ phần diện tích mái nhàn rỗi.

2. Hệ thống điện mặt trời lắp trên mái sẽ làm mát mái nhà xưởng, từ đó làm giảm nhiệt độ bên trong nhà xưởng từ 5 – 7 độ, giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện vào mùa cao điểm nắng nóng.

3. Doanh nghiệp được nằm trong khối doanh nghiệp sử dụng năng lượng xanh giúp quảng bá thương hiệu và hình ảnh.

4. Tạo lợi thế cạnh tranh và đáp ứng tiêu chí khi xuất khẩu sang nước ngoài hoặc là tiêu chí mà doanh nghiệp nước ngoài ưu tiên hợp tác.

5. Sau thời gian hợp đồng 20 năm, đối tác tài chính của Intech Energy sẽ nhượng lại quyền sở hữu hệ thống điện năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp tiếp tục khai thác

Intech energy - đối tác uy tín bên bạn!

Intech Energy là thành viên của Intech Group, đối tác uy tín trên thị trường Việt Nam, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Năng lượng, Công Nghệ và Tự động hóa.

Intech Energy là đối tác của nhiều ngân hàng lớn, quỹ đầu tư tài chính để cung cấp, hỗ trợ tài chính cho các dự án phát triển điện năng lượng mặt trời của Intech Energy và các đối tác.

1. Intech Energy chia sẻ quyền lợi, hướng đến một cộng đồng phát triển;

2. Intech Energy cam kết làm việc, tư vấn, hợp tác tận tậm và chân thành;

3. Chúng tôi đồng hành trọn đời dự án cùng đối tác, nhà đầu tư;

4. Chúng tôi được hàng nghìn đối tác tin tưởng và hợp tác cùng trên cả nước;

5. Chúng tôi có những đối tác cung cấp thiết bị uy tín và hàng đầu thế giới;

Đối tác có nhu cầu cho thuê mái nhà xưởng lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, có thế đáp ứng được các yêu cầu trên có thể liên hệ trực tiếp tới hotline của Intech Energy: 0966.966.819 hoặc 0966.966.313 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

MỚI - NÓNG