Giải ô tô địa hình RFC Việt Nam 2014 có gì mới?

Giải ô tô địa hình RFC Việt Nam 2014 có gì mới?
TPO - Sáng 20/8 tại Hà Nội, Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch Quảng Ninh chính thức công bố giải đua ô tô địa hình RFC Việt Nam 2014 diễn ra từ 24 tới 30/8 tại Tuần Châu.

Ô tô địa hình (offroad) là môn thể thao mạo hiểm mới du nhập vào Việt Nam trong khoảng hơn 5 năm nhưng đã được đông đảo người chơi yêu thích.

Người chơi sẽ điều khiển các loại xe 4 bánh để vượt qua các đoạn đường có địa hình khó khăn như đèo dốc, đầm lầy hay những đường mòn nhỏ hẹp để về đích. Chiếc xe được sử dụng như một dụng cụ thi đấu trên các bài thi được thiết kế nhằm thử thách tối đa khả năng chịu đựng của xe cùng kỹ năng điều khiển nhanh nhẹn, quyết đoán và sự phối hợp đồng đội . Offroad thu hút sự chú ý của công chúng bởi chính sự mạo hiểm và các tình huống bất ngờ

Giải ô tô địa hình RFC Việt Nam 2014 có gì mới? ảnh 1

Mùa giải RFC Việt Nam 2014 năm nay có sự tham gia của các đội đua đến từ các CLB trong và ngoài nước như: Canada,Trung Quốc,Hàn Quốc,Thái Lan, Malaysia. Trong đó, đặc biệt phải kể đến đội đua của Thái Lan với 2 nữ vận động viên sẽ điều khiển chiếc xe Suzuki 2.000 phân khối đã từng tham gia và dành giải cao trong 3 cuộc thi của Thái Lan gần đây nhất.

Ông Đào Anh Tuấn, Trưởng ban tổ chức giải, cho biết: Giải đua  “RFC Việt Nam 2014 có nhiều nội dung đặc biệt hơn với các chặng đua ở trong rừng tự nhiên Đồng Sơn (Hoàng Bồ, Quảng Ninh) và một chặng đua tổng hợp. Các vận động viên sẽ phải tự lo đồ dùng, ăn uống và sửa chữa xe trong quá trình tham gia các bài thi trong rừng”.

MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.