Việt Nam năm đầu tổ chức Rainforest

Việt Nam năm đầu tổ chức Rainforest
TPO – Năm nay sẽ là năm đầu tiên Việt Nam tổ chức giải đua xe địa hình Rainforest Challenge, thuộc hệ thống giải RFC quốc tế.

>Halong Challenge 2013 sẽ diễn ra vào tháng 6

Năm ngoái là năm đầu tiên Việt Nam tổ chức một giải Offroad chuyên nghiệp đầu tiên tại Tuần Châu, mang tên Hạ Long Challenge 2012. Sau thành công của giải này, Giải đua xe này được nâng cấp lên thành Giải đua xe địa hình Quốc tế RFC Việt Nam Challenge – Hạ Long 2013.

Với tên gọi mới, giải đua xe địa hình RFC 2013 sẽ thuộc hệ thống giải RFC quốc tế, trong đó gần Việt Nam nhất có Malaysia. BTC RFC Malaysia cũng giúp Việt Nam rất nhiều trong việc tổ chức nên giải đua xe địa hình lần này.

Với việc nằm trong hệ thống giải RFC Quốc tế, Việt Nam đã nâng được tầm ảnh hưởng của sân chơi offroad lên, không chỉ là sân chơi nhỏ và “gà nhà” thi đấu với nhau nữa. Giải RFC năm nay tại Việt Nam sẽ hứa hẹn có sự tham dự của những đội đến từ các nước khác nhau trên thế giới.

Giải RFC Việt Nam 2013 sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 5/6 tại khu du lịch Tuần Châu. Không những chỉ thi trong những sa hình dựng trước, RFV Việt Nam 2013 sẽ có phần thi trong rừng, yêu cầu các đội phải cắm trại và tự trang bị mọi thứ, đúng như tinh thần offroad của RFC quốc tế.

Ban tổ chức hé lộ sẽ có khoảng 25 đội tham dự giải năm nay, và sẽ có 1 đội nữ. Các hạng mục xe cũng được mở rộng, có hạng mục dành cho xe nguyên bản (có lắp thêm ống thở, tời,…).

Việt Nam năm đầu tổ chức Rainforest ảnh 1

Vì Việt Nam đi sau thế giới nhiều năm trong sân chơi Offroad này, nên giải RFC Việt Nam 2013 sẽ có nhiều bài thi từ dễ đến rất khó, nhằm mục đích vừa khuyến khích phong trào offroad trong nước, vừa khiến những đội nước ngoài tham dự có những thử thách thực sự.

Theo đại diện RFC Malaysia, môn thể thao offroad không chỉ là sân chơi của những người đam mê, với mục đích chơi vui là chính, những người tham gia môn này sẽ tích lũy được những kinh nghiệm, kỹ năng cũng như sở hữu những chiếc xe, thiết bị đặc biệt, có thể đóng góp lớn nếu xảy ra lụt lội, động đất hay thiên tai, đặc biệt là trong công tác cứu hộ, cứu nạn, cung cấp nhu yếu phẩm…. Đó cũng là lý do mà môn thể thao này đang ngày càng phát triển.

Theo Viết
MỚI - NÓNG