Giải golf chuyên nghiệp có tiền thưởng cao kỷ lục

Giải golf chuyên nghiệp có tiền thưởng cao kỷ lục
Lexus Challenge 2019 diễn ra từ ngày 15/9 đến ngày 19/9 tại sân Laguna Lăng Cô (Huế) có tổng giá trị giải thưởng tiền mặt lên tới 1,5 tỷ đồng.

Ngày 8/8, BTC giải Lexus Challenge đã tổ chức họp báo để thông tin về giải đấu. Đây là giải đấu nằm trong chuỗi giải đấu dành cho vận động viên golf chuyên nghiệp Việt Nam (Vietnam Professional Golf Athlete Tour - VPGA Tour). 

Phát biểu tại họp báo, Tổng biên tập báo VietNamNet, Trưởng BTC giải Phạm Anh Tuấn cho biết: "Trong thời gian qua đã có những giải golf chuyên nghiệp được tổ chức. Sự thành công của những giải đấu này đã góp phần rất lớn vào sự phát triển của golf Việt Nam, đồng thời tạo động lực cho chúng tôi, những người làm chuyên môn, tiếp tục tổ chức những sân chơi lớn dành cho các golfer, nhằm tăng cơ hội cọ xát cho các vận động viên và dần khẳng định vị thế của golf Việt Nam trong khu vực và trên thế giới"

Lexus Challenge 2019 được tổ chức dành cho các golfer chuyên nghiệp người Việt và người nước ngoài đang sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam cũng như các golfer nghiệp dư Việt Nam có điểm chấp Index chính thức từ 7.0 trở xuống. BTC dự kiến nhận đăng ký tối đa 140 golfer, trong đó không quá 30 golfer nước ngoài và 20 golfer nghiệp dư.

Giải đấu có tổng giá trị tiền thưởng lên tới 1,5 tỉ đồng, kỷ lục mới của golf chuyên nghiệp Việt Nam. Nhà vô địch nhận 270 triệu đồng, á quân nhận 157,5 triệu đồng, người vị trí thứ ba nhận 105 triệu đồng, còn golfer xếp thứ 50 cũng bỏ túi 6 triệu đồng.

Lexus Challenge 2019 thi đấu theo thể thức đấu gậy qua 4 vòng đấu 18 hố (tổng 72 hố), trong đó hai vòng cuối chỉ dành cho 50 golfer qua nhát cắt. Người chiến thắng là người có điểm tổng số gậy thấp nhất khi giải đấu kết thúc.

MỚI - NÓNG