Giải cứu thành công 13 công nhân mắc kẹt giữa sông ở Quảng Ngãi

Nhóm công nhân mắc kẹt ở khu vực nhà container giữa sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) vừa được lực lượng chức năng cứu thành công.    
Sáng nay, đại tá Võ Văn Bá – Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, cơ quan chức năng đã cứu thành công nhóm công nhân mắc kẹt ở phía đông sông Trà Khúc.
Giải cứu thành công 13 công nhân mắc kẹt giữa sông ở Quảng Ngãi ảnh 1 Thượng nguồn xả lũ sau bão số 9 khiến một số khu vực ở Quảng Ngãi bị ngập chiều 28/10

Thông tin ban đầu, chiều 28/10, 13 công làm việc ở khu vực nhà container giữa sông Trà Khúc (đoạn gần đập dâng) bị mắc kẹt lại khi nước từ thượng nguồn đổ về lớn, dâng cao.

Ngay lập tức nhóm công nhân này liên hệ với lực lượng chức năng ứng cứu.

Tỉnh Quảng Ngãi sau đó đã yêu cầu các hồ thượng nguồn dừng xả lũ để đưa xuồng ra cứu người.

Trong đêm các lực lượng chức năng tổ chức các phương án cứu thành công nhóm công nhân.

Ông Võ Quốc Hùng – Chánh văn phòng tỉnh Quảng Ngãi (Trưởng ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh) cho biết thêm hiện nay nước sông Trà Khúc đã rút xuống mức dưới mức BĐ2 dưới đỉnh lũ. Công tác phòng chống thiên tai của tỉnh đảm bảo.

Ngày 28/10, bão số 9 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung. Trong đó, tỉnh Quảng Ngãi có mưa lớn, một số nơi gió giật trên cấp 11. Sau bão nước sông dâng cao, gây ngập một số địa điểm, hơn 53.000 ngôi nhà ở tỉnh này bị tốc mái, hư hỏng.

Theo Theo Hồ Giáp/Vietnamnet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.