Giải cứu người phụ nữ bị bạn chồng bắt làm con tin

Rủ bạn mới ra tù đi chơi nhưng bị vợ bạn ngăn cản nên đối tượng Đinh Hiếu Thành đã dùng dao bầu khống chế, gây thương tích cho người phụ nữ này.

Khoảng 14h25 ngày 23/3, Công an phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội, nhận được tin báo tại phòng 204, E1, tập thể Thanh Xuân Bắc đang xảy ra vụ việc có một đối tượng dùng dao bầu khống chế, tấn công chị Nguyễn Thị Hương (SN 1965), hiện đang trú tại địa chỉ trên.

Ngay sau khi nhận được báo cáo từ Công an phường Thanh Xuân Bắc, Công an quận Thanh Xuân nhanh chóng triển khai lực lượng do đồng chí Đại tá Vũ Minh Phương, Trưởng Công an quận chỉ huy có mặt ngay tại hiện trường.

Lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện chị Hương đang bị 1 đối tượng được xác định là Đinh Hiếu Thành (SN 1972), trú tại phòng 316, B8, tập thể Thanh Xuân Bắc, phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội) dùng dao khống chế. Tay trái chị Hương đang chảy nhiều máu, dưới nền nhà có nhiều vết máu và các mảnh kính đồ đạc bị đập vỡ.

Giải cứu người phụ nữ bị bạn chồng bắt làm con tin ảnh 1

Hình ảnh đối tượng Đinh Hiếu Thành khống chế nạn nhân.

Đối tượng Thành từng có 5 tiền án, tiền sự về các tội: trộm cắp tài sản, cướp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy và đang nghiện ma túy nặng.

Xác định đối tượng vừa gây thương tích cho chị Hương và đang khống chế bắt giữ trái pháp luật đối với chị này, lực lượng làm nhiệm vụ đã yêu cầu Thành bỏ dao xuống và thả chị Hương ra để đưa đi cấp cứu. Đối tượng không những không chấp hành, mà còn đe dọa nếu lực lượng Công an đến gần sẽ cắt cổ chị Hương ngay lập tức.

Trực tiếp Đại tá Vũ Minh Phương, Trưởng Công an quận Thanh Xuân đã làm công tác động viên tư tưởng đối tượng Thành. Đến khoảng 15h20 Thành đã hạ vũ khí và bị khống chế đưa về cơ quan Công an để làm rõ.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, do anh Ngô Anh Tuấn (SN 1969) - chồng chị Hương là bạn thân của Thành mới đi cai nghiện về, khoảng 14h cùng ngày, Thành có đến rủ anh Tuấn đi chơi, do không muốn chồng tiếp tục có quan hệ với đối tượng nghiện hút nên có mâu thuẫn qua lại lời nói với Thành. Bực tức vì cho rằng bị chị Hương chửi bới, Thành đã đi ra khu vực chợ Thanh Xuân Bắc, lấy 2 con dao bầu ở một cửa hàng bán thịt lợn quay lại nhà chị Hương với mục đích gây thương tích cho chị Hương. Khi thấy lực lượng Công an đến, đối tượng tiếp tục khống chế nạn nhân và tìm cách tẩu thoát.

Hiện, Công an quận Thanh Xuân đang tạm giữ hình sự đối tượng Đinh Hiếu Thành để tiếp tục điều tra, làm rõ xử lý nghiêm đối tượng về hành vi "cố ý gây thương tích" và "bắt giữ người trái pháp luật".

Theo Theo An ninh Thủ đô
MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.