Giải cứu 38 thuyền viên tàu cá gặp nạn

Tàu cá QNa 91207 TS được đưa về cảng Nha Trang.
Tàu cá QNa 91207 TS được đưa về cảng Nha Trang.
TPO - Tàu cá gặp nạn đã được tàu cứu hộ đưa về cảng Nha Trang an toàn. Trước đó, con tàu có 38 thuyền viên nay bị hỏng máy, trôi dạt nhiều ngày trên biển.

Lúc 23 giờ 20 ngày 10/6, tàu cá số hiệu QNa 91207 TS do ông Trần Công Thái (36 tuổi, trú xã Tam Giang, Núi Thành, Quảng Nam) làm thuyền trưởng, trên tàu có 38 thuyền viên đã được tàu SAR27-01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực IV (Nha Trang MRCC) đưa về cảng Nha Trang (Khánh Hòa) an toàn.

Trước đó, sáng ngày 9/6, Nha Trang MRCC nhận được tin khẩn cấp từ tàu cá QNa 91207 TS, cho biết tàu bị hỏng máy, trôi dạt nhiều ngày trên biển tại vị trí cách bờ biển Nha Trang 122 hải lý về hướng đông bắc. Các thuyền viên trên tàu đã cố gắng tìm cách khắc phục sự cố tàu nhưng không được, tâm lý hoang mang. 

Lúc 7h5 ngày 9/6, tàu SAR27-01 đang ứng trực tại cảng Nha Trang được lệnh khẩn trương ra hiện trường, tổ chức cứu nạn. Đến 20h15 ngày 9/6, tàu SAR27-01 đã tiếp cận được tàu tàu cá QNa 91207 TS, tiến hành các công tác cứu nạn. Khi về đến Nha Trang, các thuyền viên tàu cá QNa 91207 TS đều ổn định sức khỏe.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.