QUẢNG NGÃI:

Giá vé tàu khách cao tốc Sa Kỳ - Lý Sơn tăng vọt

0:00 / 0:00
0:00
Giá vé tàu khách Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại, được điều chỉnh tăng thêm 35.000 đồng/vé, so với trước đó.
Giá vé tàu khách Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại, được điều chỉnh tăng thêm 35.000 đồng/vé, so với trước đó.
TPO - Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi quyết định áp dụng mức giá vé 195.000 nghìn đồng/lượt cho tuyến vận tải hành khách Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại. Mức vé được điều chỉnh tăng thêm 35.000 nghìn đồng/vé so với trước đó.

Sáng 25/5 trao đổi với PV, đại diện BQL cảng Sa Kỳ cho biết, Sở GTVT đã quyết định áp dụng mức giá vé 195.000 nghìn đồng/lượt cho tuyến vận tải hành khách Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại, tăng thêm 35.000 nghìn đồng/vé, so với trước đó.

Cụ thể, giá vé chiều từ đất liền (cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) ra Lý Sơn, từ 178.000 đồng/vé/khách, tăng lên mức 213.000 nghìn đồng/vé/khách và chiều ngược lại từ Lý Sơn – Sa Kỳ, từ 140.000 – 160.000 nghìn đồng/vé/người, tăng lên mức 195.000 nghìn đồng/vé/khách.

Ngoài mức giá vé mức 195.000 nghìn đồng/lượt, hành khách đi từ cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn còn phải chịu thêm 18.000 nghìn đồng phí dịch vụ cảng. Chiều ngược lại không phải tốn khoản phí dịch vụ này.

Tính từ năm 2017 đến nay, giá vé hành khách trên tuyến đường biển Sa Kỳ - Lý Sơn đã nhiều lần tăng giá.

Giá vé tàu khách cao tốc Sa Kỳ - Lý Sơn tăng vọt ảnh 1

Hành khách lên tàu ra đảo Lý Sơn.

Theo ông Đặng Tấn Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi), mức giá vé tàu vừa được ban hành lần này khá cao, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dân huyện đảo. Chúng tôi sẽ tiếp tục có văn bản kiến nghị về việc này.

“Từ nhiều năm trước, chính quyền địa phương đã có văn bản kiến nghị mỗi khi giá vé tàu tăng. Tuy nhiên, Sở GTVT cho rằng, việc tăng giá vé tàu đã được tính toán, phù hợp với phương án kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải”, ông Thành nói thêm.

Ông Võ Phiến – Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, quyết định điều chỉnh giá vé tàu dựa trên hồ sơ kê khai giá cước của 4 đơn vị vận tải trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn. Theo các doanh nghiệp này, do giá xăng dầu tăng cao nên nếu không điều chỉnh giá cước vận chuyển sẽ lỗ.

“Việc điều chỉnh lần này đã được tính toán dựa trên thuyết minh hợp lý của các đơn vị vận tải. Cái này do giá xăng dầu tăng quá cao. Khi nào giá xăng dầu giảm thì cước vận chuyển buộc phải điều chỉnh giảm theo”, ông Phiến nói thêm.

Được biết, tham gia hoạt động vận chuyển khách tuyến đường thuỷ Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại, hiện có 4 doanh nghiệp và tổ chức hoạt động. Trong đó có 3 Công ty Hồng Danh, Biển Đông, Chín Nghĩa và HTX GTVT huyện Lý Sơn, với tổng số phương tiện là 6 tàu, số lượng khách được phép chở từ 140- 240 khách/tàu.

MỚI - NÓNG