Giá vàng trong nước ngược chiều thế giới

Giá vàng trong nước ngược chiều thế giới
TPO - Mở phiên đầu tuần (30/6), giá vàng được các đơn vị đầu mối niêm yết tiếp tục giảm, trong khi USD đi ngang. Trong khi đó, giá vàng thế giới bán ra tăng nhẹ khiến khoảng cách giá vàng trong nước vẫn cao hơn vàng thế giới 2,9 triệu đồng mỗi lượng.

Thời điểm 8h30, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,73 – 36,79 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 10.000 đồng mỗi lượng mua, nhưng giảm 10.000 đồng mỗi lượng bán so với chốt phiên cuối tuần trước.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,68 - 36,8 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 20.000 đồng mỗi lượng mua - bán so với chốt giá cuối tuần trước.

Trên thế giới, giá vàng bán ra tăng giá nhẹ, hiện ở mức 1.316 USD/oz, tăng 1 USD/oz so với phiên cuối tuần trước.

Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn vàng thế giới 2,9 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Tỷ giá USD sáng nay tại các ngân hàng thương mại tiếp tục được giữ ổn từ giữa tuần trước tới nay. Cụ thể, Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.300 - 21.360 đồng/USD (mua vào – bán ra), bằng giá cuối tuần trước.

Theo giới phân tích, báo cáo thất nghiệp tháng 6 do Bộ Lao động Mỹ công bố vào thứ 5, được xem là cơ sở để đánh giá triển vọng nền kinh tế lớn nhất thế giới, từ đó xác định hướng đi của giá kim loại quý tuần này.

Tuần qua, thống kê GDP quý 1 điều chỉnh của Mỹ đã gây thất vọng, khi kinh tế Mỹ suy giảm 2,9%, mức giảm mạnh nhất trong 4 năm, thay vì mức tăng trưởng 1% như công bố lần đầu.

Giá vàng đã nhận được lực hỗ trợ từ con số kinh tế bất lợi này, nhưng không có sự bứt phá do thiếu vắng những thông tin mang tính tác động mạnh. Dù có vài phiên giảm nhỏ giọt liên tục trong tuần, giá vàng vẫn giữ được mốc tâm lý 1.300 USD/oz.

Theo một số ý kiến, hoạt động mua vào để đóng trạng thái của giới đầu tư bán khống đã suy giảm, trong khi lực mua mới không đủ mạnh để đưa giá vàng tăng mạnh hơn. Bên cạnh đó, sức mua yếu của thị trường vàng vật chất, đặc biệt là thị trường Trung Quốc, cũng là một trở ngại.

Vàng được cho là sẽ nhận được lực hỗ trợ từ yếu tố kỹ thuật và căng thẳng ở Trung Đông, Đông Âu. Do vậy, giới phân tích đa phần vẫn nghiêng về khả năng vàng sẽ tăng giá trong tuần này.

MỚI - NÓNG
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
TPO - Doanh nhân Hòa Bình (Shark Bình) nói ông không biết ai tên HCK (chỉ Á hậu Hoàng Kim Chi, PV), đồng thời cho rằng thông tin ông ngoại tình là vô căn cứ. Từ giữa tháng 7, ồn ào bủa vây Shark Bình sau khi mạng xã hội xuất hiện bài viết ám chỉ hôn nhân của "búp bê" gặp trục trặc vì "cá mập" ngoại tình.