Giá vàng trong nước đứng im, vàng thế giới quay đầu tăng trở lại

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phiên giao dịch ngày 8/6, giá vàng miếng trong nước gần như đứng im. Trong khi đó, lo ngại lạm phát, nhà đầu tư tìm đến vàng khiến giá vàng thế giới tăng trở lại.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 8/6, giá vàng miếng trong nước được Công ty vàng bạc Phú Quý niêm yết ở mức 68,7 - 69,5 triệu đồng/lượng. Mức giá này tăng 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó. Giá nhẫn tròn trơn niêm yết ở mức 53,85 - 54,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên so với hôm qua.

Công ty vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng miếng ở mức 68,6 - 69,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Trên thị trường quốc tế, sáng ngày 8/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.848 USD/ounce, tăng 9 USD/ounce so với cuối phiên giao dịch trước đó. Theo thị giá hiện hành, giá vàng thế giới quy đổi tương đương 51,9 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế phí), thấp hơn vàng trong nước khoảng 17 triệu đồng/lượng.

Sau thời gian chững lại, giá vàng thế giới bắt đầu nhích tăng. Trong bối cảnh thị giá dầu thô tiếp đà tăng và gia tăng lo ngại lạm phát, giới đầu tư dường như tìm đến vàng là nơi trú ẩn an toàn.

Bên cạnh đó, việc công bố dữ liệu lạm phát của Mỹ vào thứ 6 tuần này sẽ quyết định hướng đi của vàng trong thời gian tới. Hiện nay, vàng được được xem như hàng rào chống lại lạm phát, mặc dù lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng vốn không có lãi suất.

Trên thị trường tiền tệ trong nước, ngày 8/6, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.057 đồng/USD, giữ nguyên so với trước đó.

Tỷ giá USD được Ngân hàng TMCP Ngoại thương (VCB) niêm yết ở mức 23.020 - 23.330 đồng/USD (mua vào - bán ra), tăng 5 đồng/USD so với phiên giao dịch trước đó.

MỚI - NÓNG
Ngọc Anh và nhạc sỹ Phú Quang
Ngọc Anh: Yêu và hát
TP - “Em chết trong nỗi buồn/Chết như từng giọt sương/ Rơi không thành tiếng/Trái tim em còn trẻ dại trắng trong/Ai cất giùm em cái nhìn già nua/Ai cất giùm em bàn tay cằn cỗi/Trong xứ sở của anh hiếm hoi niềm vui…”. Cách đây chừng một năm, Ngọc Anh đã hát lại Romance 2, nhạc Phú Quang, phổ thơ Lâm Thị Mỹ Dạ, trong một chương trình ca nhạc ở hải ngoại và nhận về mưa lời khen. Chỉ tiếc Phú Quang đã sang bên kia thế giới, Lâm Thị Mỹ Dạ cũng đã yếu, họ không được nghe Ngọc Anh diễn tả nỗi buồn theo cách của người đàn bà coi tình yêu như hơi thở.