Giá vàng SJC xuống sát 35 triệu đồng

Giá vàng SJC xuống sát 35 triệu đồng
Giá mua vàng SJC tại Tập đoàn DOJI sáng 28/11 giảm 170.000 đồng so với đầu ngày hôm qua, xuống 35,15 triệu đồng một lượng, trong khi đó bán ra rẻ đi 150.000 đồng, dao động 35,25 triệu đồng.

Trong khi đó, mức bán ra của Công ty Đầu tư Vàng Phú Quý cùng thời điểm bằng với DOJI nhưng thu mua cao hơn 10.000 đồng, lên 35,16 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng giảm sáng nay
Giá vàng giảm sáng nay. Ảnh: Anh Quân (VnExpress)

Tại TP HCM, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) là 35,15-35,25 triệu đồng. Chênh lệch mua bán 130.000 đồng.

Bên cạnh 15.000 lượng vàng tiếp tục được Ngân hàng Nhà nước chào bán sáng nay để bổ sung nguồn cung cho thị trường, giá vàng trong nước giảm còn do tác động từ thị trường thế giới. Chốt phiên giao dịch Mỹ ngày 27/11, giá vàng đóng cửa ở 1.238 USD một ounce, giảm 4 USD.

Tính đến 8h50, giờ Hà Nội, mỗi ounce giao dịch tại phiên Châu Á vẫn loay hoay quanh vùng 1.239 USD, không có nhiều thay đổi so với mở cửa. Quy ra tiền Việt với tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 31,56 triệu đồng, rẻ hơn trong nước khoảng 3,6 triệu đồng (chưa trừ chi phí gia công, nhập khẩu).

Hôm 26/11, lúc giá vàng có dấu hiệu phục hồi, thị trường xuất hiện lực mua nhẹ, còn những lúc giá giảm lại vắng bóng người giao dịch.

Trên thị trường ngoại tệ, giá mua bán USD của các ngân hàng vẫn duy trì mức ổn định trong sáng nay. Theo đó, Vietcombank niêm yết chiều mua và bán quanh 21.090-21.130 đồng.

Các ngân hàng khác như ACB, Eximbank có giá bán ra cao hơn Vietcombank, quanh 21.135 đồng, còn mua vào 21.075-21.085 đồng.

Theo VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp dệt may đối mặt nguy cơ mất đơn hàng cho năm 2022. Ảnh: Nguyễn Bằng

Dệt may căng thẳng vì thiếu đơn hàng dịp cuối năm

TP - Thông tin từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành cho hay, trong tháng 8/2021, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc giảm 9,2% so với cùng kỳ, một số doanh nghiệp dệt may trong nước đang đối mặt thực trạng thiếu đơn hàng cho sản xuất trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022.
Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

Cận cảnh chợ 'dã chiến' đầu tiên được đưa vào vùng xanh TPHCM

TPO - Ngày 22/9, mô hình “chợ dã chiến” đầu tiên ở TPHCM được đưa vào thí điểm tại phường 3, quận 5, giúp người dân có thể trực tiếp đến nơi chọn lựa sản phẩm. "Chợ lưu động" được triển khai trên con đường rộng, cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong những ngày TP thực hiện giãn cách xã hội.
Trụ sở chính của Evergrande ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Nguồn: SCMP.

Cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc?

TPO - Cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande, tập đoàn bất động sản “chúa Chổm” nhất thế giới (tổng nợ khoảng 300 tỷ USD) ​sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc, và sẽ bị giải thể thành 4 nhóm, Li Daokui, cựu cố vấn của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (ngân hàng trung ương), nhận định.