Gia tăng tình trạng quý ông 'trên bảo dưới không nghe' vì cách ly xã hội do COVID-19

Căng thẳng, mệt mỏi, lo âu... là những nguyên nhân khiến nam giới bị rối loạn cương dương.
Căng thẳng, mệt mỏi, lo âu... là những nguyên nhân khiến nam giới bị rối loạn cương dương.
TPO - Một công ty y tế từ xa đã phát hiện ra rằng, tình trạng bất lực đã tăng mạnh trong thời kỳ cách ly xã hội do COVID-19. Daily Mail đưa tin, kể từ tháng 5, Công ty Superdrug Online Doctor đã báo cáo, các dịch vụ của họ liên quan tới rối loạn cương dương đã tăng 13%.

Theo đó, nhu cầu trợ giúp tăng cao để đối phó với tình trạng rối loạn cương dương trong giai đoạn cách ly xã hội, bao gồm: thuốc viên đặc hiệu, bơm dương vật y tế và kem giãn mạch. Mặc dù tình trạng bất lực có thể là triệu chứng của các trạng thái bệnh lý tiềm ẩn khác, nhưng rõ ràng rằng, những biện pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh đã khiến tình trạng bất lực trở nên trầm trọng hơn nhiều.

Zoe Williams, bác sĩ đa khoa thuộc trung tâm y tế Superdrug có trụ sở tại Vương quốc Anh, cho biết: “Các vấn đề về cương dương hiện nay rất phổ biến và thường do căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng hoặc uống quá nhiều rượu. Trong hầu hết các trường hợp, rối loạn chức năng cương dương không có gì đáng lo ngại, nhưng nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, thì điều đó có thể do các vấn đề về thể chất hoặc tâm lý gây ra, và bạn nên trao đổi với các bác sỹ”.

Công cụ tìm kiếm của Google cũng chứng thực những gì mà công ty Superdrug đã phát hiện. Công cụ tìm kiếm này báo cáo rằng, các yêu cầu tìm hiểu về bất lực tăng kỷ lục trong 12 tháng qua.

Ngoài việc được cho là nguyên nhân của tình trạng bất lực, uống quá nhiều rượu còn được chứng minh là nguyên nhân làm suy yếu hệ thống miễn dịch và có thể làm tăng nguy cơ mắc virus corona.

Đối với một số người, việc kiểm dịch đã giúp họ không chỉ bỏ thói quen uống rượu, mà còn cả hút thuốc, cũng như tạo ra nguồn cảm hứng nói chung để có thể thích nghi với hoàn cảnh. Tuy nhiên, đối với nhiều người khác, sự căng thẳng của đại dịch đã khiến họ ngập chìm sâu hơn vào rượu như một giải pháp để đối phó.

Về khía cạnh tình dục, đối với những ai đang tìm cách khắc phục tình trạng rối loạn cương dương, đây vẫn chưa hẳn là thời điểm tồi tệ nhất mà bạn gặp  phải. Ngược lại, theo những giải thích rõ ràng của các chuyên gia y tế, hiện tại, bạn chính là đối tác tình dục an toàn nhất của bản thân.

Theo The New York Post
MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.