Gia tăng tình trạng quý ông 'trên bảo dưới không nghe' vì cách ly xã hội do COVID-19

Căng thẳng, mệt mỏi, lo âu... là những nguyên nhân khiến nam giới bị rối loạn cương dương.
Căng thẳng, mệt mỏi, lo âu... là những nguyên nhân khiến nam giới bị rối loạn cương dương.
TPO - Một công ty y tế từ xa đã phát hiện ra rằng, tình trạng bất lực đã tăng mạnh trong thời kỳ cách ly xã hội do COVID-19. Daily Mail đưa tin, kể từ tháng 5, Công ty Superdrug Online Doctor đã báo cáo, các dịch vụ của họ liên quan tới rối loạn cương dương đã tăng 13%.

Theo đó, nhu cầu trợ giúp tăng cao để đối phó với tình trạng rối loạn cương dương trong giai đoạn cách ly xã hội, bao gồm: thuốc viên đặc hiệu, bơm dương vật y tế và kem giãn mạch. Mặc dù tình trạng bất lực có thể là triệu chứng của các trạng thái bệnh lý tiềm ẩn khác, nhưng rõ ràng rằng, những biện pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh đã khiến tình trạng bất lực trở nên trầm trọng hơn nhiều.

Zoe Williams, bác sĩ đa khoa thuộc trung tâm y tế Superdrug có trụ sở tại Vương quốc Anh, cho biết: “Các vấn đề về cương dương hiện nay rất phổ biến và thường do căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng hoặc uống quá nhiều rượu. Trong hầu hết các trường hợp, rối loạn chức năng cương dương không có gì đáng lo ngại, nhưng nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, thì điều đó có thể do các vấn đề về thể chất hoặc tâm lý gây ra, và bạn nên trao đổi với các bác sỹ”.

Công cụ tìm kiếm của Google cũng chứng thực những gì mà công ty Superdrug đã phát hiện. Công cụ tìm kiếm này báo cáo rằng, các yêu cầu tìm hiểu về bất lực tăng kỷ lục trong 12 tháng qua.

Ngoài việc được cho là nguyên nhân của tình trạng bất lực, uống quá nhiều rượu còn được chứng minh là nguyên nhân làm suy yếu hệ thống miễn dịch và có thể làm tăng nguy cơ mắc virus corona.

Đối với một số người, việc kiểm dịch đã giúp họ không chỉ bỏ thói quen uống rượu, mà còn cả hút thuốc, cũng như tạo ra nguồn cảm hứng nói chung để có thể thích nghi với hoàn cảnh. Tuy nhiên, đối với nhiều người khác, sự căng thẳng của đại dịch đã khiến họ ngập chìm sâu hơn vào rượu như một giải pháp để đối phó.

Về khía cạnh tình dục, đối với những ai đang tìm cách khắc phục tình trạng rối loạn cương dương, đây vẫn chưa hẳn là thời điểm tồi tệ nhất mà bạn gặp  phải. Ngược lại, theo những giải thích rõ ràng của các chuyên gia y tế, hiện tại, bạn chính là đối tác tình dục an toàn nhất của bản thân.

Theo The New York Post
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấp cứu viêm não Nhật Bản ở trẻ em. Ảnh: Internet

Viêm não Nhật Bản ở trẻ em cực kỳ nguy hiểm trong mùa nắng nóng

TPO - Bệnh viêm não Nhật Bản ở trẻ em là bệnh truyền nhiễm, một tình trạng nhiễm khuẩn cấp tính hệ thần kinh trung ương chủ yếu do virus gây ra thường gặp ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, chưa có điều trị đặc hiệu. Hằng năm có khoảng 67.900 trường hợp viêm não Nhật Bản. Tỉ lệ tử vong 25-30%, khoảng 50% người bệnh sống có di chứng nặng nề.
6 loại vắc xin phòng COVID-19 được cấp phép tiêm tại Việt Nam

6 loại vắc xin phòng COVID-19 được cấp phép tiêm tại Việt Nam

TPO - Tính đến nay, đã có 6 loại vắc xin COVID -19 đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19  tại Việt Nam gồm: Vắc xin AstraZeneca, Vắc xin Gam-COVID-Vac (tên khác là SPUTNIK V), Vắc xin Vero Cell của Sinopharm, Vắc xin Comirnaty của Pfizer/BioNTech, Spikevax (Tên khác là: Covid-19 Vắc xin Moderna), Vắc xin Janssen
Thứ trưởng Bộ Y tế nói về tình hình dịch bệnh và việc tiêm vắc xin ở Bình Dương

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về tình hình dịch bệnh và việc tiêm vắc xin ở Bình Dương

TPO - Nhận định về tình hình dịch bệnh ở tỉnh Bình Dương, GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng đang có những dấu hiệu khả quan nhưng để khống chế được dịch bệnh ngoài việc nỗ lực của ngành chức năng, rất cần sự đồng lòng của nhân dân. Bộ Y tế sẽ tạo điều kiện hết sức hỗ trợ Bình Dương trong chiến dịch tiêm chủng, đồng thời khẳng định vắc xin khi đã triển khai tiêm phòng thì không bao giờ có khái niệm thử nghiệm nữa.