Có 9 kết quả :

Giá nước sạch tại TPHCM tăng từ đầu năm 2022; Xếp hàng mua ly Starbucks giá tiền triệu

Giá nước sạch tại TPHCM tăng từ đầu năm 2022; Xếp hàng mua ly Starbucks giá tiền triệu

TPO - Từ đầu năm 2022, nước sinh hoạt có định mức cho mỗi hộ dân sử dụng là 4m3/người/tháng, sẽ điều chỉnh từ 6.300 đồng thành 6.700 đồng/m3.  Theo ghi nhận của rất nhiều tín đồ Starbucks ở cả Sài Gòn và Hà Nội vào sáng 12/12, nhiều người dậy sớm và đến xếp hàng chờ mua mẫu ly mới có giá tới 1,8 triệu đồng/chiếc.
Sự cố nhiễm bẩn, mất nước sông Đà 2019 khiến hàng vạn người dân lao đao

Chớm hè đã lo mất nước máy

TP - Mới đầu hè, người dân khu vực Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã trải qua kỳ mất nước dài 4 ngày, do sự cố vỡ đường ống nước sông Đà. Dù sự cố đã được khác phục sau 6 tiếng nhưng cũng cho thấy nguy cơ mất nước sinh hoạt vẫn hiện hữu. 
Người dân Hà Nội đôi lúc chật vật mới có được nước sạch để dùng hằng ngày Ảnh: T.H

Giám đốc Sở Tài chính hay Chủ tịch Hà Nội phát biểu sai về cơ cấu giá nước?

TP - Tại phiên chất vấn của HĐND thành phố Hà Nội mới đây, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị Giám đốc Sở Tài chính nghiêm túc rút kinh nghiệm khi khiến dư luận hiểu nhầm người dân phải chịu lãi vay của doanh nghiệp hơn 2.000 đồng/m3 giá nước. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, tính lãi vay vào giá là chuyện hoàn toàn bình thường.
Hồ lắng nhà máy nước Sông Đuống. ảnh: Mạnh Thắng

Hàng loạt khe hở trong giá nước sạch

TP - Theo các chuyên gia, quy định về suất đầu tư của Bộ Xây dựng còn thiếu, chưa đầy đủ. Không phải cứ công nghệ tiên tiến thì đắt tiền. Bên cạnh đó, giá nước sạch cần minh bạch bởi đây là mặt hàng doanh nghiệp kinh doanh, không phải thứ “xin- cho”.
Miếng bánh nước sạch

Miếng bánh nước sạch

TP - Liên tục những ngày gần đây nhiều tờ báo, mạng xã hội tràn ngập các thông tin về giá nước sông Đuống, sông Đà. Nhiều chuyên gia đầu ngành về thị trường “vò đầu bứt tai” hẹn dịp khác gọi lại khi PV Tiền Phong đặt câu hỏi. Dường như từ sự vụ này, nhiều người mới giật mình về cơ chế đầu tư, mua bán, trợ giá nước khá phức tạp và không ít mâu thuẫn.
TPHCM tăng giá nước sạch

TPHCM tăng giá nước sạch

TP - Ngày 2-1, Tổng Công ty Cấp nước TPHCM (Sawaco) cho biết, từ ngày 1-1, giá nước sạch trên địa bàn thành phố sẽ tăng thêm 10% so với giá năm 2011 (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng).