Gia Lai nghiêm cấm nâng giá dịch vụ trong giải Tiền Phong Marathon

0:00 / 0:00
0:00
Một trong những điểm chạy hấp dẫn ở phố núi Pleiku
Một trong những điểm chạy hấp dẫn ở phố núi Pleiku
TPO - Để phục vụ Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62 (Tiền Phong Marathon) năm 2021, Sở VH-TT&DL Gia Lai sẽ tiến hành thanh kiểm tra đột xuất, xử lý các trường hợp tự ý nâng giá dịch vụ, không chấp hành các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 16/3, Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, vừa có công văn 421 gửi các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn về việc đảm bảo các điều kiện phục vụ Tiền Phong Marathon 2021.

Theo đó, để đảm bảo điều kiện phục vụ các đoàn về tham dự Tiền Phong Marathon (từ 26-28/3/2021) và công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở VH-TT&DL Gia Lai đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn đảm bảo các tiêu chí về du lịch an toàn với dịch COVID-19 do Hiệp hội Du lịch Việt nam ban hành. 

Cụ thể, phải bố trí nơi rửa tay, dung dịch sát khuẩn tại khu vực vệ sinh, nơi ăn, uống, nhà bếp của cơ sở; niêm yết số điện thoại đường dây nóng của Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 khi cần thiết…

Đặc biệt, Sở VH-TT&DL Gia Lai yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn bình ổn giá dịch vụ, bán đúng giá niêm yết, đảm bảo chất lượng dịch vụ và phục vụ. Cùng với đó, khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục triển khai chương trình kích cầu du lịch.

Theo công văn này, Sở VH-TT&DL Gia Lai sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất, xử lý các trường hợp tự ý nâng giá dịch vụ, không chấp hành các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Sau những nỗ lực ngày đêm của cơ quan chức năng, tính đến ngày 16/3, Gia Lai đã qua 33 ngày không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 nào, giữ tổng số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là 27 ca. Đến nay, tỉnh miền núi này chỉ còn 4 bệnh nhân đang cách ly, điều trị SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai.

Gia Lai nghiêm cấm nâng giá dịch vụ trong giải Tiền Phong Marathon ảnh 1  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.