Gia đình Thiếu úy công an trả 50 triệu đồng cho người đánh rơi

Thiếu úy Đào Bá Đoàn trả lại tiền cho người đánh rơi.
Thiếu úy Đào Bá Đoàn trả lại tiền cho người đánh rơi.
TPO - Đang rất lo lắng vì vô ý đánh rơi cái ví có 50 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng bên trong, anh Bùi Quang Ngọc (trú Phường 2, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) bất ngờ nhận được cuộc điện thoại báo tin.

Sáng 15/11, Công an huyện Bảo Lâm cho biết vừa tiếp nhận thông tin Thiếu úy Đào Bá Đoàn (công tác tại Công an xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) trao trả ví tiền cho người đánh rơi.

Sắp tới, đơn vị sẽ tuyên dương hành động đẹp thể hiện tinh thần, trách nhiệm của người chiến sĩ Công an Nhân dân của Thiếu úy Đoàn, nhân rộng điển hình này và báo cáo cấp trên để có hình thức khen thưởng.

Sáng qua (14/11), anh Bùi Quang Ngọc chạy xe máy từ trung tâm TP.Bảo Lộc vào xã Lộc Tân. Khi vào quán cà phê tại Thôn 7 (xã Lộc Tân) uống nước, anh Ngọc phát hiện ví bị rơi từ lúc nào.

Cũng trong buổi sáng hôm đó, khi đi làm vườn, bà Nguyễn Thị Thập (mẹ của Thiếu úy Đào Bá Đoàn) nhặt được cái ví này. Bà Thập điện thoại báo tin cho con trai. Thiếu úy Đoàn đã liên hệ rất nhiều nơi và cuối cùng tìm được người đánh rơi để trả lại.  

Nhận lại tài sản, anh Ngọc xúc động nói: “Khi phát hiện mình bất cẩn đánh rơi ví, tôi rất hoang mang vì bên trong có số tiền lớn cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng khác. Tôi rất may mắn gặp được những người tốt như vậy”.   

Theo lãnh đạo Công an huyện Bảo Lâm, Thiếu úy Đào Bá Đoàn là một cán bộ trẻ có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, được đồng nghiệp và người dân địa phương quý mến, tin cậy.   

MỚI - NÓNG
Biệt thự 115 Hai Bà Trưng, Quận 1 đang bị bao vây bởi hàng quán, chỉ thấy được tầng trên
TPHCM: Ðâu rồi “nhà cổ ven đường”?
TP - Hơn 10 năm qua, hơn nửa số biệt thự cổ tại TPHCM bị tháo dỡ, đập bỏ. Câu chuyện bảo tồn kiến trúc cổ Sài Gòn được nhắc đi nhắc lại ở nhiều cuộc hội thảo về di sản. Tuy nhiên đến nay, đây vẫn là câu chuyện nhiêu khê dù thành phố đã có 8 đợt phân loại biệt thự cổ nhằm thực hiện bảo tồn.

Có thể bạn quan tâm

‘Về thăm quê Bác lần nào cũng bồi hồi, xúc động’

‘Về thăm quê Bác lần nào cũng bồi hồi, xúc động’

TPO - Những ngày này, các ngả đường về Khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An) ngập tràn sắc cờ, biểu ngữ mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dưới ánh nắng vàng rực rỡ, dòng người từ khắp mọi miền Tổ quốc tìm về trong niềm vui chung, niềm vui hội ngộ trên quê hương Bác Hồ kính yêu.
Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBCK Nhà nước

Cách chức Chủ tịch ủy ban Chứng khoán Nhà nước, khai trừ Ðảng Tổng giám đốc HoSE

TP - Ngày 18/5, trao đổi với PV Tiền Phong, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Ðức Chi cho biết, sai phạm của một số cá nhân, cán bộ trong quá trình hoạt động, quản lý cũng như vận hành thị trường chứng khoán chỉ mang tính cá nhân. Bộ Tài chính đã sẵn sàng phương án nhân sự cho Ủy ban Chứng khoán nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh, đảm bảo thị trường chứng khoán vận hành liên tục, đảm bảo quyền lợi của cá nhân, tổ chức.
Tờ phiếu kiểm soát giấy được trạm KM6 phát cho chủ xe để đi trên tuyến dịp 30/4, nhưng hiện VEC chưa xác minh được xe này

Cao tốc mở làn thu phí bằng tiền mặt: Bộ GTVT yêu cầu VEC sử dụng vé điện tử

TP - Liên quan đến tình trạng một số trạm thu phí mở thêm làn để thu tiền mặt, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Ðình Thọ vừa cho biết, đã yêu cầu Công ty Ðầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) trước 30/6 phải báo cáo kết quả thực hiện lắp đặt thu phí điện tử - ETC trên 5 tuyến cao tốc đang quản lý.
Vì sao UBKT TƯ đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP Hà Nội?

Vì sao UBKT TƯ đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP Hà Nội?

TP - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Bộ Chính trị xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế. Ngoài ra, cơ quan kiểm tra T.Ư quyết định khai trừ ra khỏi đảng đối với ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM.