Gia đình Thiếu úy công an trả 50 triệu đồng cho người đánh rơi

Thiếu úy Đào Bá Đoàn trả lại tiền cho người đánh rơi.
Thiếu úy Đào Bá Đoàn trả lại tiền cho người đánh rơi.
TPO - Đang rất lo lắng vì vô ý đánh rơi cái ví có 50 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng bên trong, anh Bùi Quang Ngọc (trú Phường 2, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) bất ngờ nhận được cuộc điện thoại báo tin.

Sáng 15/11, Công an huyện Bảo Lâm cho biết vừa tiếp nhận thông tin Thiếu úy Đào Bá Đoàn (công tác tại Công an xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) trao trả ví tiền cho người đánh rơi.

Sắp tới, đơn vị sẽ tuyên dương hành động đẹp thể hiện tinh thần, trách nhiệm của người chiến sĩ Công an Nhân dân của Thiếu úy Đoàn, nhân rộng điển hình này và báo cáo cấp trên để có hình thức khen thưởng.

Sáng qua (14/11), anh Bùi Quang Ngọc chạy xe máy từ trung tâm TP.Bảo Lộc vào xã Lộc Tân. Khi vào quán cà phê tại Thôn 7 (xã Lộc Tân) uống nước, anh Ngọc phát hiện ví bị rơi từ lúc nào.

Cũng trong buổi sáng hôm đó, khi đi làm vườn, bà Nguyễn Thị Thập (mẹ của Thiếu úy Đào Bá Đoàn) nhặt được cái ví này. Bà Thập điện thoại báo tin cho con trai. Thiếu úy Đoàn đã liên hệ rất nhiều nơi và cuối cùng tìm được người đánh rơi để trả lại.  

Nhận lại tài sản, anh Ngọc xúc động nói: “Khi phát hiện mình bất cẩn đánh rơi ví, tôi rất hoang mang vì bên trong có số tiền lớn cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng khác. Tôi rất may mắn gặp được những người tốt như vậy”.   

Theo lãnh đạo Công an huyện Bảo Lâm, Thiếu úy Đào Bá Đoàn là một cán bộ trẻ có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, được đồng nghiệp và người dân địa phương quý mến, tin cậy.   

MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Một khối lượng lớn đất đá đổ xuống vịnh Bái Tử Long trong những ngày Tết Nguyên đán

Mới nhất vụ doanh nghiệp đổ đất lấn vịnh Bái Tử Long

TP - Sau hơn 2 tháng vào cuộc kiểm tra tính chất, mức độ vi phạm của vụ việc doanh nghiệp đổ hàng chục nghìn khối đất đá lấn 16.000m2 vịnh Bái Tử Long, mới đây, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đưa ra đề nghị xem xét kỷ luật một số quan chức cấp xã. Tuy nhiên, môi trường vẫn chưa được hoàn nguyên.
Bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Chiều 13/4, tại trụ sở Ban Tổ chức Trung ương đã diễn ra Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữa đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ

TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.