Gia đình Thiếu úy công an trả 50 triệu đồng cho người đánh rơi

Thiếu úy Đào Bá Đoàn trả lại tiền cho người đánh rơi.
Thiếu úy Đào Bá Đoàn trả lại tiền cho người đánh rơi.
TPO - Đang rất lo lắng vì vô ý đánh rơi cái ví có 50 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng bên trong, anh Bùi Quang Ngọc (trú Phường 2, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) bất ngờ nhận được cuộc điện thoại báo tin.

Sáng 15/11, Công an huyện Bảo Lâm cho biết vừa tiếp nhận thông tin Thiếu úy Đào Bá Đoàn (công tác tại Công an xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) trao trả ví tiền cho người đánh rơi.

Sắp tới, đơn vị sẽ tuyên dương hành động đẹp thể hiện tinh thần, trách nhiệm của người chiến sĩ Công an Nhân dân của Thiếu úy Đoàn, nhân rộng điển hình này và báo cáo cấp trên để có hình thức khen thưởng.

Sáng qua (14/11), anh Bùi Quang Ngọc chạy xe máy từ trung tâm TP.Bảo Lộc vào xã Lộc Tân. Khi vào quán cà phê tại Thôn 7 (xã Lộc Tân) uống nước, anh Ngọc phát hiện ví bị rơi từ lúc nào.

Cũng trong buổi sáng hôm đó, khi đi làm vườn, bà Nguyễn Thị Thập (mẹ của Thiếu úy Đào Bá Đoàn) nhặt được cái ví này. Bà Thập điện thoại báo tin cho con trai. Thiếu úy Đoàn đã liên hệ rất nhiều nơi và cuối cùng tìm được người đánh rơi để trả lại.  

Nhận lại tài sản, anh Ngọc xúc động nói: “Khi phát hiện mình bất cẩn đánh rơi ví, tôi rất hoang mang vì bên trong có số tiền lớn cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng khác. Tôi rất may mắn gặp được những người tốt như vậy”.   

Theo lãnh đạo Công an huyện Bảo Lâm, Thiếu úy Đào Bá Đoàn là một cán bộ trẻ có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, được đồng nghiệp và người dân địa phương quý mến, tin cậy.   

MỚI - NÓNG