Gia đình người tử nạn tại Rào Trăng 3 tố cáo bị lừa tiền

Vợ của công nhân tử nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 trình báo công an việc bị lừa đăng nhập vào đường link, sau đó tài khoản tiền hỗ trợ bị trừ 100 triệu đồng.

Ngày 21/10, thượng tá Trần Thanh Tuấn (Trưởng Công an huyện Krông Nô) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đăk Nông để làm rõ trình báo của chị Lê Thị Thu Thảo, 24 tuổi, vợ của công nhân Trần Văn Lộc (ngụ huyện Krông Nô), một trong những nạn nhân thiệt mạng tại sự cố thủy điện Rào Trăng 3. Thông tin liên quan đến các nghi can chiếm đoạt tiền, số điện thoại, tài khoản nhận tiền của chị Thảo... đang được rà soát.

Gia đình người tử nạn tại Rào Trăng 3 tố cáo bị lừa tiền ảnh 1 Chị Thảo (phải) và đứa con thứ hai vài tháng tuổi. Ảnh: Thu Hà.

Chị Thảo cho biết, khi chồng qua đời, nhiều nhà hảo tâm biết gia đình chị khó khăn, phải nuôi hai con nhỏ, nên gửi tiền giúp đỡ, tổng cộng là 250 triệu đồng. Số tài khoản nhận tiền chị đứng tên, vừa mở ở Vietcombank Chi nhánh thị xã Quảng Trị.

Trưa 20/10, người đàn ông xưng tên Nghị, sống tại Đà Nẵng, gọi điện thoại cho Thảo hỏi rất nhiều chuyện. Ngoài động viên, chia sẻ, ông ta nói rằng có đơn vị nhà nước muốn gửi tiền cho gia đình chị. Người này gửi tin nhắn có đường link cho Thảo, đề nghị nhập thông tin cá nhân vào link.

"Ông ta nhắc nhở nhiều lần, đây là tiền của nhà nước ủng hộ nên phải nhập đầy đủ thông tin mới nhận được. Ông ta nói chuyện rất chậm rãi, hướng dẫn tôi làm từng bước một", chị Thảo nói.

Chị vừa nói chuyện điện thoại với ông ta, vừa lấy điện thoại khác đăng nhập vào đường link. Ngay sau đó, tài khoản của chị 3 lần bị trừ mất 50 triệu đồng. Số điện thoại của gã đàn ông tiếp tục gọi đến nhưng chị không nghe máy. "Do tôi không bắt máy nữa nên 50 triệu đồng bị rút lần thứ 3 được hoàn trả lại tài khoản. Tôi còn mất 100 triệu đồng", chị Thảo cho biết.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Lãnh đạo huyện trong clip 'nghi vấn nhận hối lộ' ở Thanh Hóa bị bắt

Bản tin Hình sự: Lãnh đạo huyện trong clip 'nghi vấn nhận hối lộ' ở Thanh Hóa bị bắt

TPO - TIN NÓNG ngày 13/4: Lãnh đạo huyện trong clip 'nghi vấn nhận hối lộ' ở Thanh Hóa bị bắt; Đi học về, con kinh hoàng phát hiện bố mẹ tử vong bất thường trong nhà; Tài xế tố bị ‘giang hồ’ tấn công tại chốt CSGT Hải Phòng; Bị tố 'vòi tiền' khi giải quyết tai nạn giao thông, đại úy công an bị cảnh cáo...
Trong thời gian qua, Bộ Công an triệt phá nhiều đường dây vận chuyển ma tuý số lượng lớn

Ma tuý vẫn nhức nhối

TP - Số lượng ma tuý tiêu thụ trong nội địa chỉ là một phần nhỏ, phần lớn ma túy được vận chuyển đi nước thứ ba qua đường bưu điện, đường biển và đường hàng không với điểm trung chuyển là TPHCM.