Gia đình Công Phượng bán trâu trả nợ

Ngôi nhà mới xây của bố mẹ Công Phượng. Ảnh: Song Gia.
Ngôi nhà mới xây của bố mẹ Công Phượng. Ảnh: Song Gia.
Vì thiếu tiền xây nhà, bố mẹ cựu thủ quân đội U19 Việt Nam phải bán bớt một con trâu để trả nợ tiền vật liệu.

Trước đây, gia đình Công Phượng thuộc hộ nghèo nhất xã Mỹ Sơn, Huyện Đô Lượng, Nghệ An. Mẹ đau yếu liên miên, còn bố làm thợ xây nhưng cũng bị bệnh vì tuổi già nên ít khi đi làm. Các anh chị của Công Phượng đều yên bề gia thất lại ở xa, phải lo cho gia đình riêng. Cuộc sống chủ yếu trông vào mấy thửa ruộng ít ỏi.

Gần một năm trước, gia đình ông Nguyễn Công Bảy ở trong một ngôi nhà chật hẹp, xiêu vẹo, dột nát. Thậm chí, trong nhà không có một chiếc tivi để xem con trai thi đấu. Vì thế, các đồng đội ở U19 Việt Nam đã góp tiền mua tặng một chiếc tivi nhỏ để khi nào Công Phượng thi đấu, gia đình có điều kiện theo dõi.

Gần đây, khi bắt đầu có chút tiền thưởng, Công Phượng đã tích góp về phụ bố mẹ. Sau đó, bầu Đức cũng đã hỗ trợ gia đình một phần nhỏ để gia đình xây lại ngôi nhà mới. “Hàng xóm và anh em góp ý tôi nên xây nhà lại để có chỗ chui ra chui vào lúc mưa bão, vì thế, tôi mới quyết định xây nhà”, ông Bảy chia sẻ cùng VnExpress. “Có nhiều người nói tôi xây nhà tiền tỷ nhưng làm gì có, nhà xây chưa đầy 200 triệu. Tiền công thì toàn hàng xóm, anh em, con cháu phụ giúp. Tôi chỉ tốn tiền vật liệu mà thôi”.

Gia đình Công Phượng bán trâu trả nợ ảnh 1

Ông Bảy cho biết, ngôi nhà ông xây chỉ gần 200 triệu chứ không phải tiền tỷ như đồn thổi. Ảnh: Song Gia.

Ngôi nhà mới của bố mẹ Công Phượng khá khang trang với ba gian, một phòng lồi, lợp bằng tôn. “Người ta nói ra nói vào rằng, tiền xây nhà là của Công Phượng và HAGL hết, nhưng không đúng như thế đâu. Phượng còn đi học, tiền làm gì có nhiều, còn ban lãnh đạo HAGL cũng phụ một ít thôi”, ông Bảy nói.

Chỉ lên mái tôn trước hiên nhà, bố Công Phượng cho biết: “Tôi có đứa cháu làm bên công ty vật liệu xây dựng bán chịu tiền tôn, cháu nói cứ mang về sử dụng rồi khi nào có tiền mới tính. Tất cả cũng nhờ tình thương của mọi người”.

Gia đình Công Phượng bán trâu trả nợ ảnh 2

Vì đã bán đi một con trâu nên gia đình Công Phượng chỉ còn lại một con duy nhất để phục vụ việc đồng áng. Ảnh: Song Gia.

“Mới đây, vì thiếu tiền vật liệu, tôi đã phải bán bớt đi một con trâu được gần 30 triệu đồng để trả nợ. Bây giờ gia đình chỉ còn một con để phục vụ việc cày bừa”, ông Bảy cho biết. “Hôm trước có báo nào viết gia đình tôi làm 40 mâm cơm để đãi cả làng mừng nhà mới. Nói thế tội gia đình tôi lắm, chỉ làm ít mâm cơm để cám ơn hàng xóm, họ hàng đã giúp đỡ thôi chứ tiền đâu mà đãi to thế. Cái sân nhỏ xíu này cũng làm gì đủ chỗ chứa cho cả trăm người, thật vô lý".

Gia đình Công Phượng bán trâu trả nợ ảnh 3

Con đường đá dẫn lên nhà Công Phượng được bà con họ hàng và làng xóm cùng chung tiền xây dựng. Ảnh: Song Gia.

Ngôi nhà mới của gia đình Công Phượng được xây dựng trên nền đất của nhà cũ, nằm trên một ngọn đồi, xung quanh là gia đình anh em họ hàng. Trước đây, con đường dốc dẫn lên nhà phủ đầy đất đỏ, mùa mưa bùn lầy nên anh em, họ hàng xung quanh đã quyết định chung tiền rải đá để dễ dàng đi lại.

Theo Song Gia

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG