Giả bán tăm từ thiện vòi tiền ở bến xe Mỹ Đình

Cảnh sát thu giữ hơn 1.000 gói tăm từ thiện và danh sách người bị lừa ủng hộ.
Cảnh sát thu giữ hơn 1.000 gói tăm từ thiện và danh sách người bị lừa ủng hộ.
Nếu người nào từ chối mua tăm ủng hộ, nhóm Hoa sẽ xúm lại chửi bới, đe dọa, thậm chí hành hung.

Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, trước tình trạng một số người mang danh bán tăm từ thiện tại khu vực bến xe Mỹ Đình có hành vi đánh chửi nếu khách không mua, giám đốc công an thành phố đã chỉ đạo triệt phá. Trưa 16/1, cảnh sát đã bắt quả tang Phạm Thị Hoa (30 tuổi) và 3 phụ nữ khác đang lừa bán tăm cho một số nạn nhân.

Theo điều tra, Hoa là người tổ chức nhóm bán tăm từ thiện giả. Sau khi ra chợ Đồng Xuân mua tăm về đóng gói, người phụ nữ này thuê in tem của cơ sở từ thiện thật rồi đưa cho những người trong nhóm. Họ chia khu vực hoạt động ở Bến xe Mỹ Đình.

Khi gặp những thiếu nữ hoặc người có vẻ lần đầu lên thành phố, nhóm Hoa mời mua tăm để ủng hộ. Chúng sẽ cho xem danh sách những người đã ủng hộ từ 30.000 đến 100.000 đồng trước đó. Ít hơn, nhóm này không nhận tiền. Người nào từ chối, họ sẽ xúm lại chửi bới, đe dọa, thậm chí hành hung.

Hoa thừa nhận, trừ chi phí, mỗi người trong ổ nhóm bán tăm “từ thiện” thu được từ 200.000 đến 500.000 đồng/ngày. Cảnh sát đang củng cố hồ sơ xử lý Hoa và đồng phạm. 

Theo Hoàng Việt

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
TPO - Mở cửa phiên hôm nay, giá vàng trong nước giảm nhẹ, giá thế giới đi ngang trong bối cảnh đồng USD tăng giá mạnh. Tỷ giá trung tâm sáng nay tăng tới 45 đồng, giá mua bán USD tại các ngân hàng thương mại cũng tăng vọt so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Clip tàu metro lao vun vút hơn 80km/h trong đường đô thị

Clip tàu metro lao vun vút hơn 80km/h trong đường đô thị

TPO - Là tàu đô thị, tốc độ lưu thông bình thường khi chạy thương mại là 30 đến 50km/h, tuy nhiên ngày 6/12, chủ đầu tư và nhà thầu đã tiến hành chạy với tốc độ tối đa và đạt tới trên 80/km. Đây là tốc độ chưa có bất kỳ phương tiện nào đạt được khi lưu thông trong khu vực đô thị, kể cả khi chạy trên đường dành riêng.
TPHCM tổ chức kiểm tra cuối kỳ học sinh theo cấp độ dịch

TPHCM công bố kế hoạch kiểm tra cuối kỳ cho học sinh

TPO - Vào thời gian tổ chức kiểm tra cuối học kỳ, đối với các trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 1, 2, 3 và học sinh đã đi học trực tiếp thì tổ chức kiểm tra trực tiếp. Nếu trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 4 thì nhà trường tổ chức kiểm tra theo hình thức trực tuyến.