Ghen ngược, gái quậy tưng nên lộ " bí mật" của chồng tôi

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Chưa hiểu đầu cua, tai nheo gì cô ta đã cong cớn, vóng vót rằng lâu nay tôi có biết chồng tôi cặp với cô ta, hứa hẹn đủ điều nên cô ta mới tận tâm "phục vụ" chồng tôi? Vậy mà vợ mới ốm sơ sơ đã vội bỏ cô ta để về nhà chăm " vợ già", còn cái xe máy màu cam chồng tôi hứa là mua cho cô ta mà đến nay vẫn thấy chồng sử dụng mà chưa sang tên cho cô ta. 

Để khỏi phải cập rập, lúng túng trong kế hoạch xây dựng gia đình của cậu con trai cả vào cuối năm sau, vợ chồng tôi quyết định bán một phần đất nằm dọc theo đường liên huyện nhằm tu sửa lại căn nhà của ông bà nội di chúc cho cháu đích tôn và mua sắm thêm đồ dùng để con trai có thể ra ở riêng ngay sau khi cưới. 

Mảnh đất nằm ở vị trí đẹp nên được giá, hoàn thành xong mọi việc cho con trai, số tiền còn lại khá lớn tôi để chồng đứng tên gửi vào tiết kiệm để phòng lúc sớ nhỡ và hàng tháng có chút lãi thêm thắt cho sinh hoạt của hai vợ chồng tôi và cô con gái mới bước vào năm thứ nhất một trường trung cấp.

 Thực ra không có số lãi của ngân hàng thì gia đình tôi cũng không thiếu, bởi chồng tôi có nghề mộc cho thu nhập cũng khá, còn tôi bán hàng khô ở chợ huyện đã gần 20 năm nay nên cũng đắt khách. Lấy lãi được 1, 2 tháng đầu tôi nghe chồng phàn nàn là gửi vào, rút ra rồi đáo hạn quá lích kích, mất thời gian vì anh phải ra tận ngân hàng trình chứng minh thư nọ kia nên cuối cùng tôi đồng ý để chồng gửi dài hạn sau 2 năm mới tất toán sổ một lần.

Tin tưởng ở chồng, lại nghĩ đến sau 2 năm có được một số lãi kha khá tôi cũng thấy vui vui và biết ơn chồng vì anh nhìn xa, trông rộng và quyết đoán những công việc lớn trong nhà. 

Như tôi đã nói chồng tôi có nghề thợ mộc nhưng không mở xưởng hay làm thuê cho một chủ nào, mà anh là thợ dạo, đâu có việc, có người mời là anh đến. Vì vậy chuyện chồng tôi xa nhà theo công trình một vài ngày, cả tuần, thậm chí là cả tháng cũng không có gì lạ.

 Chỉ có điều gần đây thấy chồng có biểu hiện thay đổi từ cách ăn mặc gọn gàng, chải chuốt hơn với những bộ áo quần hợp thời trang, lại nhất quyết bán bằng được chiếc xe máy cũ nhưng còn dùng tốt để mua xe mới màu vàng cam rực rỡ chẳng ăn nhập gì với cái tuổi đã gần 50 của chồng. 

Thế nhưng nghĩ đi, nghĩ lại suốt đời vất vả rồi mà tiền có chẳng để cho chồng sung sướng, hưởng thụ thì giữ làm gì nên tôi cũng bỏ qua. Thế rồi sóng gió cũng ập đến với gia đình tôi khi cách đây một tuần, tôi bị ốm nên gọi chồng về chăm sóc, sáng sớm hôm ấy chồng vừa dắt xe đi mua phở cho tôi, tôi đã thấy một cô gái trẻ, ăn mặc thiếu vải, mắt xanh, môi đỏ được hai thanh niên kèm xe máy tới nhà tôi. 

Chưa hiểu đầu cua, tai nheo gì cô ta đã cong cớn, vóng vót rằng lâu nay tôi có biết chồng tôi cặp với cô ta, hứa hẹn đủ điều nên cô ta mới tận tâm "phục vụ" chồng tôi? Vậy mà vợ mới ốm sơ sơ đã vội bỏ cô ta để về nhà chăm " vợ già", còn cái xe máy màu cam chồng tôi hứa là mua cho cô ta mà đến nay vẫn thấy chồng sử dụng mà chưa sang tên cho cô ta. 

Sợ ầm ĩ làng xóm biết xấu hổ, chồng tôi len lén kéo tay cô gái nọ vào tận sân sau nhà để thương thảo... Cả ngày hôm ấy vợ chồng tôi không nói với nhau câu nào, cho đến tối không thể im lặng mãi, chồng tôi mới khẽ khàng thú nhận rằng anh lỡ ham hố cặp bồ với cô ta, nay anh đã biết dại rồi mong tôi tha thứ. 

Anh cũng thành thật thú nhận rằng số tiền tiết kiệm vẫn còn nguyên nhưng tiền lãi hàng tháng anh giấu tôi rút ra để bao bồ, chứ không phải gửi dài hạn hai năm rút lãi một lần như vợ chồng tôi đã bàn định. Anh cũng xin tôi cho anh rút một số tiền kha khá để đưa cho cô gái kia nhằm làm yên chuyện...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm