Gây sự cố môi trường, doanh nghiệp bị phạt hơn 3 tỷ đồng

TP - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Cty TNHH Đường Khánh Hòa, tổng số tiền phạt là 3,086 tỷ đồng.

Tối 12/3 rạng sáng 13/3, hệ thống xử lý nước thải của Nhà máy Đường Khánh Hòa thuộc Cty Đường Khánh Hòa ở xã Cam Thành Bắc (Cam Lâm, Khánh Hòa) bị sự cố. Thay vì ngừng sản xuất để khắc phục sự cố, nhà máy tiếp tục hoạt động, nước thải chưa qua xử lý tràn vào mương thoát nước mưa của nhà máy, chảy ra đầm Thủy Triều. Sự cố đã làm thủy sản tại nhiều ao hồ nuôi của người dân ở đầm Thủy Triều bị chết, gây thiệt hại hơn 6,5 tỷ đồng.

Sau khi xác minh, UBND tỉnh Khánh Hòa xử phạt Cty Đường Khánh Hòa về 6 vi phạm. Cty Đường Khánh Hòa bị buộc phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và báo cáo kết quả đã khắc phục xong hậu quả vi phạm cho Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trong vòng 30 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định.

MỚI - NÓNG
Lớp 12B1 nơi Trang, thủ khoa khối D7 của cả nước đang theo học
Ngôi trường ở TPHCM có nhiều thủ khoa, điểm 10 ở kỳ thi tốt nghiệp THPT
TPO - Đó là Trường TH - THCS- THPT Lê Thánh Tông, quận Tân Phú, TPHCM. Ngôi trường này hiện đang “sở hữu” 24 thí sinh có điểm 10 ở các môn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021; 1 thí sinh là thủ khoa khối D7 của cả nước, hai thí sinh thủ khoa khối A và A1 của TPHCM và cùng với đó là 1 trong hai thí sinh có điểm 10 môn Toán của toàn TP.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

TPO - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng 27/7, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Ðài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn - Hà Nội) và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh