Gấu nâu xuất hiện trong khu vực nhiễm phóng xạ tại Chernobyl

Con gấu nâu xuất hiện ở gần khu vực xảy ra vụ nổ Chernobyl. Nguồn: ceh.ac.uk.
Con gấu nâu xuất hiện ở gần khu vực xảy ra vụ nổ Chernobyl. Nguồn: ceh.ac.uk.
Những nhà nghiên cứu thuộc dự án TREE đã tình cờ phát hiện ra con gấu nâu gần khu vực xảy ra vụ nổ nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, Ukraine.

Những thành viên của nhóm TREE đã đặt khoảng 40 chiếc camera bí mật tại một số khu vực hẻo lánh và một trong những chiếc camera đã thu được hình ảnh của chú gấu nâu.

Trong hơn một thế kỷ qua, người ta chưa từng thấy sự xuất hiện của các chú gấu nâu tại khu vực trên. Loài gấu nâu thường xuất hiện tại Nga, Trung Quốc, Canada và Mỹ.

Thảm họa nguyên tử Chernobyl xảy ra vào ngày 26/4/1986 khi nhà máy điện nguyên tử Chernobyl ở Pripyat, Ukraine phát nổ. Đây được coi là vụ tai nạn hạt nhân trầm trọng nhất trong lịch sử năng lượng hạt nhân.

Ít nhất 110.000 người đã phải sơ tán sau thảm họa hạt nhân kinh hoàng trên.

Theo Huy Đồng

Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

TPO - Khẩu trang đã trở thành những vật dụng không thể thiếu trong bối cảnh cả thế giới đang sống chung với dịch COVID-19. Một công ty tại Singapore đã sáng chế ra chiếc khẩu trang hoàn toàn từ thiên nhiên, vừa giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, vừa hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải y tế.
Tìm thấy hóa thạch lâu đời nhất của loài người bí ẩn được gọi là Denisovan.

Phát hiện hóa thạch lâu đời nhất của dòng dõi loài người bí ẩn

TPO - Các nhà khoa học đã khai quật được những hóa thạch lâu đời nhất cho đến nay của dòng người bí ẩn được gọi là người Denisovan. Với những bộ xương có tuổi đời 200.000 năm tuổi này, các nhà nghiên cứu lần đầu tiên phát hiện ra các đồ tạo tác bằng đá có liên quan đến họ hàng của loài người hiện đại đã tuyệt chủng.