Có 39 kết quả :

Vì sao Nga triển khai S-400 lên vùng Bắc cực hoang vắng?

Vì sao Nga triển khai S-400 lên vùng Bắc cực hoang vắng?

TPO - Vì sao Nga triển khai các hệ thống vũ khí hiện đại như hệ thống phòng không tầm xa S-400, hệ thống phòng không tầm gần Tor-M2DT và các tên lửa chống hạm Bastion lên vùng Bắc cực? Lý do là bởi họ coi đây là nguồn tăng trưởng kinh tế quan trọng trong tương lai, trong lúc một số cường quốc khác cũng đã bắt đầu nhòm ngó vùng cực bắc trái đất.
Mô hình lo phản ứng hạt nhân mới.

Đề nghị xây lò hạt nhân cách xa Đà Lạt

TP - Ngày 11/4, việc chọn địa điểm để xây dựng lò phản ứng hạt nhân mới với công suất khoảng 10 - 20 MWt (gấp 20 - 30 lần lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt hiện nay) được đưa ra thảo luận tại kỳ họp toàn thể lần thứ 8 của Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường Quốc hội.
Chuyên gia IAEA Sandor Miklos Tozser trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong. Ảnh: Thái An

Kế hoạch điện hạt nhân Việt Nam “không quá sức”

TP - Ông Sandor Miklos Tozser, chuyên gia Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đưa ra nhận định trên khi trả lời phỏng vấn Tiền Phong bên lề hội thảo quốc tế “Thiết kế, vận hành và sử dụng lò phản ứng nghiên cứu” tổ chức tại Đà Lạt hôm 19/3.
Anh giúp Việt Nam phát triển điện hạt nhân

Anh giúp Việt Nam phát triển điện hạt nhân

TP - Theo bản ghi nhớ về hợp tác sử dụng năng lượng nguyên tử mà Đại sứ Anh và Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam ký mới đây, một trong những quan tâm chính của Anh là có thể chuyển giao kiến thức và kỹ năng để đảm bảo phát triển ngành công nghiệp hạt nhân an toàn tại Việt Nam, ông Andrew Holt, Trưởng bộ phận Thịnh vượng - Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, trao đổi với PV Tiền Phong.
IAEA hỗ trợ Việt Nam phát triển hạt nhân hòa bình

IAEA hỗ trợ Việt Nam phát triển hạt nhân hòa bình

Trong cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chiều 8/1 tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Yukiya Amano khẳng định, IAEA sẽ luôn hỗ trợ Việt Nam phát triển các dự án năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình, trong đó có điện hạt nhân và ứng dụng năng lượng nguyên tử trong y tế, bảo vệ nông sản, nguồn nước...
Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế

TP - Ngày 28/11 tại Hà Nội, Đại sứ Anh tại Việt Nam, TS Antony Stokes và Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Đình Tiến ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác Anh-Việt trong sử dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình.
Việt Nam lần đầu chủ trì phiên họp của IAEA

Việt Nam lần đầu chủ trì phiên họp của IAEA

TP - Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) sẽ họp Ủy ban Hỗ trợ và Hợp tác kỹ thuật (TACC) và phiên toàn thể từ ngày 25 đến 29/11 tại Vienna (Áo), Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết hôm qua. Đây cũng là phiên đầu tiên Việt Nam chủ trì với tư cách Chủ tịch Hội đồng Thống đốc IAEA niên khóa 2013-2014.
Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế

TP - Trưa 21/9, các tay súng không rõ danh tính xông vào trung tâm mua sắm Westgate nổi tiếng ở thủ đô Nairobi của Kenya, yêu cầu những tín đồ Hồi giáo ra ngoài, giữ 7 người làm con tin rồi ném lựu đạn, khiến ít nhất 15 người chết, hàng chục người bị thương.  (TELEGRAPH)