Gặp thủy thủ gốc Việt điển trai trên tàu sân bay USS Carl Vinson

Thủy thủ gốc Việt Paul Nguyễn trên tàu sân bay USS Carl Vinson. (Ảnh: Tùng Đinh)
Thủy thủ gốc Việt Paul Nguyễn trên tàu sân bay USS Carl Vinson. (Ảnh: Tùng Đinh)
Paul Nguyễn là một trong số hàng ngàn thủy thủ của tàu sân bay USS Carl Vinson đang có mặt tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng trong chuyến thăm Việt Nam từ 5-9/3.

Trong chuyến thăm USS Carl Vinson chiều 5/3, ngoài các khu vực nổi bật như khoang chính hay sàn cất cánh của sân bay, các phóng viên còn có dịp giao lưu với một số thủy thủ tàu sân bay.

Trong số đó, phóng viên VTC News có dịp trò chuyện với Paul Nguyễn, chàng thủy thủ gốc Việt điển trai và rất cởi mở khi anh đang làm nhiệm vụ.

Do đang trong ca trực, Paul không thể chia sẻ được nhiều với phóng viên nhưng anh sẵn sàng trả lời những câu hỏi ngắn và cho biết rất vui khi được về Việt Nam trong khi đang làm nhiệm vụ.

Năm nay 24 tuổi, Paul cho biết anh gia nhập Hải quân Mỹ được 4 năm trong khi chuyển đến Mỹ sinh sống từ 13 năm trước.

Gặp thủy thủ gốc Việt điển trai trên tàu sân bay USS Carl Vinson ảnh 1 Dù trong ca trực nhưng Paul vẫn vui vẻ trò chuyện ngắn với phóng viên. (Ảnh: Tùng Đinh)

Thủy thủ gốc Việt cho biết anh quê gốc ở Cà Mau và gia đình đang sinh sống ở bang Oregon, Mỹ. Theo lời kể của Paul, lần gần đây nhất anh về Việt Nam là năm 2010 và rất vui khi trở về quê hương trên tàu sân bay USS Carl Vinson trong nhiệm vụ lần này.

Được biết, trên tàu sân bay USS Carl Vinson, có không ít thành viên thủy thủ đoàn là người gốc Việt. Trong đó có Trung tá Hiền Trịnh, người làm việc trong Hải quân Mỹ 16 năm và hiện phụ trách nha khoa trên tàu sân bay USS Carl Vinson.

Theo Theo VTC News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.