Gặp nam sinh 'đánh bại' 4 nhà leo núi Đường lên đỉnh Olympia

Dương Tuấn Dũng (lớp 11A1, Trường THPT Ứng Hoà A, Hà Nội) "đánh bại" 4 nhà leo núi trong câu hỏi vượt chướng ngại vất
Dương Tuấn Dũng (lớp 11A1, Trường THPT Ứng Hoà A, Hà Nội) "đánh bại" 4 nhà leo núi trong câu hỏi vượt chướng ngại vất
TPO - Trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 tháng 2 quý III phát sóng ngày 15/4, lần đầu tiên đã xảy ra tình huống bất ngờ. Cùng với tình huống lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi, nam sinh đi cổ vũ đã không đồng tình với khán giả và "đánh bại" 4 nhà leo núi trong phần thi thú vị

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 tháng 2 tuý III năm 2018 được phát sóng chiều 15/4. 4 nhà leo núi tranh tài gồm: Bùi Đức Huy (THPT Lý Thường Kiệt, Hải Phòng), Nguyễn Ngọc Huy (THPT số 3 Tuy Phước, Bình Định), Đặng Thị Hoài Anh (THPT Ứng Hoà A, Hà Nội) và Đỗ Thị Thanh Trúc (THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang).

Trong phần thi vượt chướng ngại vật, thí sinh đã trả lời từ khoá vượt chướng ngại vật của cuộc thi. 
Gặp nam sinh 'đánh bại' 4 nhà leo núi Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1 Nhiều khán giả giơ tay "không đồng tình" với câu trả lời vượt chướng ngại vật của thí sinh. Ảnh: Chụp màn hình
Sau câu hỏi của MC Diệp Chi có ai không đồng tình với câu trả lời vượt chướng ngại vật của 4 thí sinh, một số cánh tay từ phía khán giả đã được giơ cao. Nam sinh được chọn là Dương Tuấn Dũng (lớp 11A1, Trường THPT Ứng Hoà A, Hà Nội) đến cổ vũ cho Đặng Thị Hoài Anh.

Tuấn Dũng cho rằng, câu trả lời vượt chướng ngại vật là Xích đạo. Tại vì xích đạo là vĩ tuyến và hình ảnh là trái đất.

Tiếp đó, trả lời câu hỏi của MC Diệp Chi "Nếu câu trả lời của bạn đúng thì điều gì sẽ xảy ra?". Dương Tuấn Dũng cười "Cả bốn bạn sẽ không được tham gia phần thi này nữa.

Trả lời câu hỏi "Đó là tin vui hay tin buồn với bạn?", Tuấn Dũng bất ngờ: "Đó là tin vui vì đúng thì bạn Đức Huy sẽ được cộng thêm điểm".

Chướng ngại vật trong cuộc thi đã không được các nhà leo núi giải đáp. "Tình huống khó tin đã xảy ra, lần đầu tiên trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia, cả 4 bạn đồng loạt có tín hiệu xin trả lời chướng ngại vật và lần đầu tiên cả 4 bạn đều sai", MC Diệp Chi nói.
Từng đăng ký dự thi Olympia

Chia sẻ với PV Tiền Phong, Dương Tuấn Dũng cho biết cảm thấy vui khi trả lời đúng câu hỏi vượt chướng ngại vật khi được hỏi, nhưng buồn khi các bạn trả lời chưa đúng. 

 Cũng sau phần xuất hiện ngắn với câu trả lời chính xác, Dũng nhận được nhiều lời khen của các bạn học cùng lớp và cùng trường. Bên cạnh đó có không ít những lời chia sẻ từ bạn "tiếc cho Dũng không được thi".

Dương Tuấn Dũng bộc bạch: "Em và Hoài Anh cùng nộp hồ sơ đăng ký tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Nộp cũng rất lâu rồi, cứ tưởng không được chọn nên khi Hoài Anh được chọn thi, chúng em đã rất vui mừng. Hôm Hoài Anh thi có kết quả không tốt, em và các bạn đi cổ vũ đã rất buồn".

Gặp nam sinh 'đánh bại' 4 nhà leo núi Đường lên đỉnh Olympia ảnh 2 Trên Facebook, cậu được các bạn gọi là "Dũng Ido"

Hiện Dũng đang theo học lớp khối A, nhưng thế mạnh của cậu là các môn xã hội Văn, Sử, Địa và tiếng Anh. "Em rất thích Địa lý và Lịch sử và có trí nhớ tốt. Nhiều thông tin thắc mắc về Địa lý, Lịch sử em thường lên mạng để tiếp tục tìm hiểu, tra cứu. Còn dự định của em là thi khối D và đăng ký vào Trường ĐH Ngoại thương", Dũng chia sẻ.

Cùng với sở thích các môn xã hội, Dũng còn chịu khó tham gia câu lạc bộ tiếng Anh của nhà trường, cũng như luyện tập môn ngoại ngữ này.  Trên Facebook của Dũng còn có clip ngắn trình bày bằng tiếng Anh có hơn 6.000 lượt xem và hơn 160 lượt chia sẻ. Câu cho biết, clip này do em gái quay.

(Nguồn Clip: FB Đường lên đỉnh Olympia)
MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Tổng thống Peru bị phế truất
THẾ GIỚI 24H: Tổng thống Peru bị phế truất
TPO - Ngày 7/12, với 101 phiếu thuận, 6 phiếu chống và 10 phiếu trắng, Quốc hội Peru đã thông qua quyết định phế truất Tổng thống Pedro Castillo trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này đang trải qua một cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng nhất suốt hơn 2 thập kỷ qua.