Tình huống chưa từng có trong 17 năm Đường lên đỉnh Olympia

4 nhà leo núi mang đến điều đầu tiên xảy ra trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia. Ảnh: FB Đường lên đỉnh Olympia
4 nhà leo núi mang đến điều đầu tiên xảy ra trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia. Ảnh: FB Đường lên đỉnh Olympia
TPO - Bất ngờ và chưa có trong suốt lịch sử 17 năm diễn ra của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia đã xảy ra trong tuần thi thứ 3 tháng 2 quý III được phát sóng chiều 15/4. Hành động này của 4 nhà leo núi đã được MC của chương trình ngay lập tức chia sẻ.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 tháng 2 tuý III năm 2018 được phát sóng chiều 15/4. 4 nhà leo núi tranh tài gồm: Bùi Đức Huy (THPT Lý Thường Kiệt, Hải Phòng), Nguyễn Ngọc Huy (THPT số 3 Tuy Phước, Bình Định), Đặng Thị Hoài Anh (THPT Ứng Hoà A, Hà Nội) và Đỗ Thị Thanh Trúc (THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang).

Tình huống chưa từng có trong 17 năm Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1 4 nhà leo núi tranh tài và tạo nên điều đầu tiên trong 17 năm của cuộc thi. Ảnh: FB Đường lên đỉnh Olympia

Trong phần thi khởi động, cuộc thi đã có câu hỏi về phim hoạt hình Co Co. (Phim hoạt hình Co Co là phim xuất sắc nhất của giải thưởng Quả cầu Vàng cho thể loại phim gì). Thí sinh nhận được câu hỏi này và có câu trả lời chính xác là Thanh Trúc: Phim hoạt hình xuất sắc nhất.

Phim hoạt hình Coco được thực hiện bởi nhà làm phim từng đoạt giải Oscar Lee Unkrich, nổi danh với các siêu phẩm như Monsters, Inc., Finding Nemo, Toy Story 2,3,… Phim là cuộc phiêu lưu của cậu bé Miguel vác cây đàn kỳ diệu đi vào Vùng Đất Linh Hồn - nơi mà cậu gặp lại những người họ hàng đã quá cố.

Miguel, một cậu bé say mê âm nhạc nhưng bị gia đình cấm đoán. Miguel luôn nung nấu giấc mơ trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng. Một lần tình cờ, Miguel đã tìm được cây đàn guitar kì diệu của danh ca Ernesto de la Cruz. Cùng với sự dẫn dắt của chú chó Dante, cậu đã bước chân sang thế giới bên kia. Tại đây cậu gặp gỡ ông bà, những người họ hàng chưa từng biết mặt nhưng họ thì biết cậu quá rõ. Họ quyết tâm giúp đứa cháu đi lạc quay lại dương gian.

Kết thúc phần thi khởi động: Đức Huy 70 điểm, Ngọc Huy được 50 điểm, Hoài Anh được 20 điểm và Thanh Trúc 60 điểm.

 Bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật, Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 tháng 2 tuý III đã xảy ra điều bất ngờ, chưa từng có trong suốt 17 năm tổ chức. Ngay sau hàng chữ "Xích đạo" và hình ảnh gợi ý đầu tiên được mở, 4 nhà leo núi đồng loạt có tín hiệu trả lời chướng ngại vật.

Bốn nhà leo núi cùng có câu trả lời: Trái đất. Tuy nhiên, đáp án này của 4 thí sinh đều không chính xác.

MC chương trình cho biết: Đây là tình huống lần đầu tiên xảy ra của 17 năm Đường lên đỉnh Olympia. Có 4 bạn đồng loạt nhấn chuông xin trả lời vượt chướng ngại vật và cùng trả lời sai. Đáp án chính xác là "Xích đạo".

Sau phần thi vượt chướng ngại vật nhanh, nhưng không thành công, 4 thí sinh Đức Huy, Ngọc Huy, Hoài Anh, Thanh Trúc có điều chỉnh chiến thuật và tự tin bước vào phần thi Tăng tốc, Về đích.
Kết quả, Bùi Đức Huy giành được vòng Nguyệt quế với số điểm 250 bước tiếp vào vòng thi Tháng 2 quý III. Thí sinh Ngọc Huy đã chọn được lá thăm may mắn bước tiếp vào vòng thi Tháng 2 quý III.

Cuộc thi Tháng 2 quý III năm 2018 là cuộc tranh tài của 4 nhà leo núi: Bùi Đức Huy (THPT Lý Thường Kiệt, Hải Phòng); Ngô Huyền Trang (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội); Nguyễn Ngọc Huy (THPT số 3 Tuy Phước, BÌnh Định) và Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh)

MỚI - NÓNG