Nữ sinh 'quá nhanh, quá nguy hiểm' trong đường lên đỉnh Olympia

Ngô Huyền Trang được đối thủ nhận xét "quá nhanh, quá nguy hiểm" với phần thi vượt chướng ngại vật. Ảnh: Chụp màn hình
Ngô Huyền Trang được đối thủ nhận xét "quá nhanh, quá nguy hiểm" với phần thi vượt chướng ngại vật. Ảnh: Chụp màn hình
TPO - "Quá nhanh, quá nguy hiểm" là nhận xét của đối thủ dành cho Ngô Huyền Trang - nữ sinh THPT chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội trong cuộc thi Olympia tuần 2, tháng 2, quý III. Trang đã đưa ra đáp án vòng vượt chướng ngại vật chỉ sau một hàng ngang và góc hình ảnh được lật mở.

Trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia phát sóng chiều 8/4, khán giả đã có dịp chứng kiến cuộc tranh tài của 4 nhà leo núi: Hoàng Văn Nam (THPT Phạm Hồng Thái. Nghệ An), Lê Thị Thùy Dương (THCS-THPT Đông Du, Đắk Lắk),  Phạm Đức Quang (THPT Tứ Kỳ, Hải Dương), Ngô Huyền Trang (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

Ngay từ phần giới thiệu bản thân ở đầu chương trình, Huyền Trang đã thể hiện sự tự tin với nụ cười thường chực trên môi, giọng nói dõng dạc. Cô còn dành tặng cho chương trình một đoạn trong ca khúc "Em gái mưa".

 Bước vào tranh tài, Huyền Trang đã luôn dẫn đầu đoàn leo núi từ phần thi khởi động cho tới khi về đích. Trong đó, phần khởi động cô trả lời chính xác 6/12 câu hỏi.

 Dấu ấn của cô trong cuộc thi tuần này là ở phần vượt chướng ngại vật. Chì sau một hàng ngang gợi ý được lật mở với đáp án "Nam Bộ", cùng góc hình ảnh có hai nghệ sĩ biểu diễn, Huyền Trang đã nhanh tay bấm chuông xin giải đáp án.

 Huyền Trang đã giành 80 điểm với câu trả lời chính xác: "Cải lương". Chia sẻ về đáp án, cô cho hay: Từ gợi ý Nam Bộ và hình ảnh hai nghệ sĩ đang biểu diễn nên nghĩ ngay tới cải lương - một loại hình nghệ thuật đặc trưng của vùng đất Nam bộ.

Nữ sinh 'quá nhanh, quá nguy hiểm' trong đường lên đỉnh Olympia ảnh 1 Một góc hình cùng hàng ngang gợi ý "Nam Bộ" được lật mở đủ cung cấp dữ kiện để Huyền Trang đưa ra đáp án chính xác

 MC chương trình cho biết: Cải Lương là loại hình nghệ thuật hình thành từ loại hình đờn ca tài tử và dân ca của Đồng bằng Sông Cửu Long. Các từ khoá khác có "Lan và Điệp" - vở cải lương nổi tiếng của soạn giả Trần Hữu Trang; "Guitar phím lõm". Hình ảnh trong phần vượt chướng ngại vật là hình ảnh vở Tô Ánh Nguyệt vào năm 1958 có nghệ sĩ Phùng HÁ, Hoàng Giang, Việt Hùng...

 Với phần thi xuất thần này, Huyền Trang đã có 150 điểm, bỏ xa ba người chơi, cụ thể Thùy Dương sở hữu 60 điểm, Hoàng Nam 50 điểm và Đức Quang 30 điểm. Màn thể hiện xuất sắc của Huyền Trang được Đức Quang đánh giá "Quá nhanh, quá nguy hiểm".

Nữ sinh 'quá nhanh, quá nguy hiểm' trong đường lên đỉnh Olympia ảnh 2 Kết thúc cuộc thi, Huyền Trang giành được vòng nguyệt quế với 265 điểm, bước tiếp vào cuộc thi tháng 2 quý III. (Ảnh: chụp lại màn hình)

 Kết thúc cuộc thi, Huyền Trang giành được vòng nguyệt quế với 265 điểm, bước tiếp vào cuộc thi tháng 2 quý III.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.